Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu hũ hấp rau răm

Cách làm đậu hũ hấp rau răm món ăn chơi siêu lạ dân dã ngon khó tả

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu hũ hấp rau răm món ăn dân dã nhưng lại thơm ngon khó cưỡng bạn đã thử chưa? Nếu chưa để HAY ĂN mách bạn công thức nấu món hấp này rồi chúng mình sẽ cùng đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp để thực hiện món ăn nhé.

Nguyên liệu làm Đậu hũ hấp rau răm

Đậu hũ chiên Rau răm Tắc (trái hạnh) Ớt Ớt bột Dầu ăn Muối tiêu Đường Bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ ngon, chất lượng

  • Nên mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà, cầm lên cảm giác nhẹ tay.
  • Đâu hũ làm từ đậu nành khi sờ tay vào có cảm giác mềm, mịn. Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Không mua những miếng đậu hũ cứng, khi cầm lên cảm giác nặng tay vì đây là đậu hũ có chứa thạch cao.
  • Đậu hũ đã qua xử lí hóa chất sẽ có màu trắng tinh, tuyệt đối không nên chọn mua.
  • Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn cũng có thể tự tay là đậu hũ theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé.

Cách chọn mua rau răm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những nhánh rau răm có lá còn tươi, lá rau răm nhỏ bằng đầu ngón tay là ngon nhất.
  • Rau răm tươi ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng của rau răm, không có mùi lạ.
  • Không nên mua những nhánh rau răm có lá quá to, bóng mượt vì chúng có thể có dư lượng thuốc trừ sâu cao, mùi cũng không thơm bằng rau răm lá nhỏ.
  • Không mua rau răm khi thấy lá đã bị dập, héo hoặc lá rau đã ngả màu vàng.

Nguyên liệu làm món đậu hũ hấp rau răm

Dụng cụ thực hiện:

Bộ xửng hấp, chảo, muỗng, thau, dĩa,...

Cách chế biến Đậu hũ hấp rau răm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu hũ mua về bạn để ra rổ cho ráo bớt nước. Nếu mua đậu hũ trắng thì bạn chiên vàng 2 mặt rồi để ráo dầu nhé

    Rau răm nhặt lấy lá xanh, lấy ngọn rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.

    Tắc bạn cắt đôi, bỏ hạt. Ớt bỏ cuống và băm nhuyễn.

  • Làm sốt ớt

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng dầu. Sau khi dầu nóng hạ lửa nhỏ rồi cho 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều cho đường tan tạo thành màu caramel.

    Tiếp theo bạn cho thêm khoảng 2 muỗng canh nước và ớt băm vào nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột. Đảo đều tay trong khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.

  • Hấp đậu hủ

    Xếp đậu hũ vào xửng hấp và hấp trong khoảng 5 - 8 phút cho đậu hũ mềm thì lấy ra.

  • Hoàn thành

    Đậu hũ sau khi hấp bạn cắt ra làm đôi theo theo chiều ngang, lưu ý không cắt rời.

    Quét 1 ít muối tiêu, sốt ớt, kẹp thêm vài lá rau răm và vắt 1/2 trái tắt vào bề mặt lát cắt của miếng đậu hũ, kẹp lại là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món đậu hũ hấp rau răm thơm ngon để mời cả nhà rồi. Miếng đậu hũ mềm, thơm, béo ngậy kết hợp cùng rau răm, sốt ớt cay cay, vị chua chua của tắc tạo nên hương vị cuốn hút vô cùng.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm đậu hũ hấp rau răm món ăn chơi siêu lạ dân dã ngon khó tả. HAY ĂN hy vọng với những bài viết hữu ích của chúng mình sẽ giúp bạn có thêm nhiều gợi ý ăn ngon mỗi ngày. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Meo Meo

Từ khóa: Đậu hũ hấp rau răm,Cách làm đậu hũ hấp rau răm,đậu hũ hấp rau răm,cách làm đậu hũ hấp,đậu hũ,Cách làm đậu hũ hấp rau răm,đậu hũ hấp rau răm,cách làm đậu hũ hấp,đậu hũ,Cách làm đậu hũ hấp rau răm,đậu hũ hấp rau răm,cách làm đậu hũ hấp,đậu hũ,