Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu hũ cuộn thịt heo chiên giòn

Cách làm đậu hũ cuộn thịt heo chiên giòn rụm, thơm ngon cực hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu hũ cuộn thịt heo màu vàng ươm, thơm lừng mùi sốt tương gừng, giòn nhẹ bên ngoài, dai ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm món chiên hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Đậu hũ cuộn thịt heo

Đậu hũ chiên Giò sống Thịt băm Hành tỏi phi Ớt băm Hành ngò cắt nhỏ Gừng cắt sợi Dầu mè Bột tẩm khô chiên giòn Nước tương Giấm gạo Đường Tương ớt Tương cà Rượu trắng Dầu ăn Húng quế

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm đậu hũ cuộn thịt heo

Cách chế biến Đậu hũ cuộn thịt heo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Gừng các bạn cắt sợi nhỏ. Ớt rửa sạch băm nhỏ.

    Ngấm mèo ngâm mềm, băm nhỏ. Hành ngò rửa, để ráo nước cắt nhỏ.

    Mẹo ngâm nấm mèo khô đúng cách

    • Trước khi ngâm nấm mèo, bạn nên xả sơ nấm qua nước lạnh cho sạch cát và bụi bẩn.
    • Chỉ nên ngâm nấm mèo tối đa 3 - 4 tiếng, không nên ngâm nấm quá lâu vì có thể khiến nấm sản sinh độc tố gây hại cho sức khỏe.
    • Chỉ nên ngâm nấm mèo khô trong nước lạnh, không nên ngâm trong nước nóng vì sẽ sinh ra nhiều chất không tốt cho sức khỏe.

  • Trộn nhân

    Cắt đôi miếng đậu hũ (không cắt đứt), dùng muỗng nạo phần ruột đậu hũ để qua 1 tô riêng và chừa lại phần vỏ để cuộn.

    Cho vào tô 100gr ruột đậu hũ, 50gr thịt băm, 50gr giò sống, nấm mèo băm nhỏ, 1 muỗng canh hành ngò cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh hành tỏi phi, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè.

    Sau đó dùng nĩa trộn đều các nguyên liệu lại với nhau thì được phần nhân đậu hũ.

  • Cuộn đậu hũ

    Cho 1 ít bột tẩm khô chiên giòn lên vỏ đậu hũ để cho vỏ đậu hũ thấm vị và kết dính với phần nhân.

    Tiếp theo, cho phần nhân lên vỏ đậu hũ sao cho vừa lấp đầy phần vỏ đậu hũ lúc nãy đã lấy ra là được.

    Sau đó, nhẹ nhàng cuộn đậu hũ lại. Làm tương tự với các phần vỏ khác.

  • Chiên đậu hũ

    Cho phần bột tẩm khô chiên giòn còn lại trong gói lên cuộn đậu hũ.

    Lăn nhẹ qua lại để các mặt đậu hũ thấm đều bột, lúc chiên sẽ giòn hơn.

    Cho từng cuộn vào chiên với lửa vừa để đậu hũ được vàng, giòn (để phần mí cuộn đậu hũ ở phía dưới)

  • Làm sốt

    Cho vào tô 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh rượu trắng rồi khuấy đều.

    Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, đun nóng rồi cho gừng cắt sợi vào phi thơm.

    Tiếp theo, cho phần ruột đậu hũ còn lại và nước sốt vào nồi khuấy đều.

    Sau đó, cho tiếp 1 muỗng canh hành ngò cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh hành tỏi phi vào khuấy đều 1 lúc nữa rồi tắt bếp.

    Cắt đậu hũ thành miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên đĩa và cho nước sốt lên trên, vậy là đã hoàn thành món đậu hũ cuộn thịt heo thơm ngon rồi.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ cuộn thịt heo sau khi hoàn thành có màu vàng ươm, thơm lừng mùi sốt tương gừng, giòn nhẹ bên ngoài, dai ngọt bên trong vô cùng hấp dẫn. Cùng thử vào bếp làm món chiên hấp dẫn này chiêu đãi cả nhà nhé!

Chúc các bạn thực hiện món đậu hũ cuộn thịt heo chiên giòn thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Đậu hũ cuộn thịt heo chiên giòn,Đậu hũ cuộn thịt heo,cách làm đậu hũ cuộn thịt heo,đậu hũ cuộn thịt heo chiên giòn,đậu hũ chiên giòn,vào bếp,Đậu hũ cuộn thịt heo,cách làm đậu hũ cuộn thịt heo,đậu hũ cuộn thịt heo chiên giòn,đậu hũ chiên giòn,vào bếp,Đậu hũ cuộn thịt heo,cách làm đậu hũ cuộn thịt heo,đậu hũ cuộn thịt heo chiên giòn,đậu hũ chiên giòn,vào bếp,