Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng chay

Cách làm đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng chay cho tiệc chay đa dạng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng chay là một món chay dễ gây ghiền, rất thích hợp cho những buổi tiệc chay đấy. Nào, cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay và luôn chứ!

Nguyên liệu làm Đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng

Đậu hủ trắng Nấm kim châm Ớt Xà lách Hạt nêm chay Mè rang (có thể thay bằng đậu phộng rang) Xốt ướp xá xíu chay Dầu hào chay Mật ong nguyên chất (tùy chọn) Tương cà

Cách chọn nấm kim châm ngon

  • Chọn loại nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra. Túi nấm sẽ không thấy bị rỉ nước là nấm ngon.
  • Không nên chọn những loại nấm có xuất hiện những vết lốm đốm trên thân, nấm ngả vàng bởi loại nấm này bị nhiễm khuẩn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe.
  • Nên để ý tới hạn sử dụng (nếu mua nấm được đóng trong các túi nhựa), khi nấm hết hạn tuyệt đối không nên sử dụng bởi dễ gây ngộ độc thực phẩm.
  • Bạn cũng nên chọn mua nấm ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo sức khỏe.

Nguyên liệu làm món đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng chay

Dụng cụ thực hiện

chảo, , muỗng,...

Cách chế biến Đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ mua về đem cắt mỏng khoảng 0.5cm. Tiếp theo đem đi chiên vàng sơ trong chảo dầu nóng với lửa nhỏ, sau đó gắp ra.

    Nấm kim châm mua về đem ngâm với nước giấm và muối trong 5 phút để sạch và khử mùi hôi

  • Ướp đậu hũ

    Đem đậu hũ vừa chiên đi ướp với 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh xốt ướp xá xíu, trộn đều và ướp trong 20 phút cho thấm gia vị.

  • Pha sốt

    Cho khoảng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, sau đó cho vào 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, cho 1.5 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng cà phê mè vào và đảo đều trong 2 phút.

  • Cuộn nấm

    Tách nhỏ nấm kim châm ra khoảng bằng ngón tay út, lấy miếng đậu hũ cuộn xung quanh nấm, sau đó xiên que tre (hoặc tăm) qua cố định, 1 que tre có thể xiên khoảng 6 cuộn.

  • Nướng đậu hũ

    Cho dầu lên vỉ nướng, cho đậu hũ cuộn nấm lên nướng với lửa nhỏ từ 3 – 5 phút, hoặc cho đến khi phần đậu hũ vừa khô lại. Xếp đậu hũ ra đĩa rau, dùng muỗng rưới sốt lên, rắc thêm 1 ít mè rang và ớt.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ dai dai, béo mềm, nấm lại giòn giòn, sốt đậm đà sẽ khiến bạn ghiền đấy. Món ăn cùng sốt tương hoặc nước mắm chay chua ngọt đều phù hợp đấy!

Với công thức đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng chay vừa rồi, HAY ĂN chúc bạn thực hiện món ăn thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bà Mẹ Quê

Từ khóa: Đậu hũ cuộn nấm kim châm nướng chay,nấm kim châm nướng chay,đậu phụ nấm kim châm,món nướng chay,món chay,vào bếp,nấm kim châm nướng chay,đậu phụ nấm kim châm,món nướng chay,món chay,vào bếp,nấm kim châm nướng chay,đậu phụ nấm kim châm,món nướng chay,món chay,vào bếp,