Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu hũ chiên sả ớt

Cách làm đậu hũ chiên sả ớt giòn rụm thơm ngon chay mặn đều dùng được

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Món đậu hũ chiên sả ớt tuy đơn giản và không còn quá xa lạ trong các bữa cơm gia đình. Thế nhưng, món chiên này vẫn luôn có một sức hút khó cưỡng bởi những miếng đậu hũ bùi bùi, vàng giòn cùng vị cay nồng của sả ớt. Cùng HAY ĂN vào bếp ngay hôm nay để xem công thức làm món ăn quen thuộc này nhé!

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên sả ớt

Đậu hũ trắng (khoảng 4 - 5 miếng) Sả Ớt tươi Dầu ăn

Cách chọn mua đậu hũ thơm ngon

  • Nên mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà, cầm lên cảm giác nhẹ tay.
  • Đậu hũ làm từ đậu nành mới khi sờ tay vào có cảm giác mềm, mịn. Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Hạn chế mua những miếng đậu hũ quá cứng, khi cầm lên cảm giác nặng tay vì đây là đậu hũ có khả năng chứa thạch cao.
  • Không nên chọn các loại đậu hũ non đã được đóng gói bao bì vì chúng rất lỏng và chứa nhiều nước nên dễ bể nát, khi chiên sẽ không được giòn.
  • Đậu hũ đã qua xử lí hóa chất sẽ có màu trắng tinh, tuyệt đối không nên chọn mua.

Nguyên liệu làm món đậu hũ chiên sả ớt

Cách chế biến Đậu hũ chiên sả ớt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ rửa sơ qua 1 lần với nước sạch, rồi để ráo. Sau đó, cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn.

    Sả cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ.

  • Chiên đậu

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ và cho đậu hũ vào chiên.

    Cứ khoảng 3 phút, khi một mặt đậu hũ vàng giòn thì bạn dùng đũa lật sang mặt còn lại để chiên. Chiên khoảng 15 phút đến khi đậu hũ đã vàng, giòn đều thì tắt bếp, vớt đậu hũ ra để ráo dầu.

  • Phi sả ớt

    Bắc lại chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn vừa chiên đậu, bật bếp ở lửa vừa.

    Dầu nóng thì cho hết lượng sả ớt đã băm vào và phi thơm ở lửa nhỏ. Khi sả, ớt đã thơm thì bạn vớt ra, để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Bày đậu hũ ra dĩa, rắc phần sả ớt đã phi lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi đấy.

    Đậu hũ giòn rụm bên ngoài, bên trong thì mềm, bùi bùi. Phần sả ớt thơm lừng, cay nồng thấm đều từng miếng đậu hũ rất hấp dẫn phải không nào.

    Bạn có thể dùng thêm nước chấm chua ngọt cho bắt vị hơn nhé. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi!

Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm đậu hũ chiên sả ớt thơm ngon khó cưỡng, đã thế mà bạn có thể làm món này cho những bữa cơm chay hay mặn đều được. Chúc bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Từ khóa: Đậu hũ chiên sả ớt,cách làm đậu hũ chiên sả ớt,đậu hũ chiên sả ớt,cách làm đậu hũ chiên sả,đậu hũ chiên sả,đậu hũ chiên,cách làm đậu hũ chiên sả ớt,đậu hũ chiên sả ớt,cách làm đậu hũ chiên sả,đậu hũ chiên sả,đậu hũ chiên,cách làm đậu hũ chiên sả ớt,đậu hũ chiên sả ớt,cách làm đậu hũ chiên sả,đậu hũ chiên sả,đậu hũ chiên,