Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu hũ chiên lắc phô mai vàng rượm giòn tan cực ngon miệng
Chuẩn bị
40 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên lắc phô mai
Đậu hũ non Trứng gà Bột chiên giòn Bột chiên xù Dầu ăn Bột phô maiCách chọn mua đậu hũ tươi ngon
- Chọn đậu hũ non có mặt mịn, sờ đậu hủ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì nên mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng, vuông vức thì không nên mua.
- Những miếng đậu ngon, làm tự nhiên có màu trắng ngà, trắng sữa, không có dấu hiệu đổi màu sang vàng như đậu có pha thạch cao.
- Những miếng đậu hủ nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không ngửi thấy mùi gì.
- Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự làm đậu hũ tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé!
Cách chế biến Đậu hũ chiên lắc phô mai
-
Đánh trứng
Đập 2 quả trứng cho vào tô, đánh cho tan đều.
-
Cắt đậu hũ
Đậu hũ cắt thành các miếng vuông vừa ăn như hình.
Mẹo nhỏ:
- Đậu rất mềm nên bạn cắt nhẹ tay, tránh làm nát đậu.
- Đậu cắt không quá lớn, khi chiên đậu bên trong mềm sẽ không ngon, còn nhỏ quá thì đậu dễ bị nát.
-
Nhúng bột và chiên đậu hũ
Cho vào tô 100gr bột chiên giòn.
Dùng búa hoặc chày đập nhẹ cho bột chiên xù hơi nát ra. Cho ra 1 tô khác.
Nhúng miếng đậu hũ đã cắt qua tô trứng cho áo đều, sau đó lăn qua tô bột chiên giòn, tiếp đến nhúng lại vào tô trứng một lần nữa rồi áo qua bột chiên xù. Dùng tay bóp nhẹ cho bột chiên xù dính đều hơn.
Cho phần đậu đã tẩm bột vào ngăn đông tủ lạnh 30 phút cho đậu săn lại, khi chiên sẽ không bị vỡ.
Bắc chảo lên bếp, bật bếp lửa vừa, cho dầu ăn vào và đun cho dầu sôi lăn tăn thì cho đậu hũ vào chiên vàng đều các mặt. Khi lật đậu bạn nhớ nhẹ tay để đậu không bị vỡ nát.
Mẹo chiên đậu hũ giòn, ngon:
- Để đậu thật ráo nước trước khi chiên vì nếu còn ướt, chiên sẽ bị bắn dầu và dễ dính chảo.
- Khi chiên đậu hũ, bạn làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi lăn tăn mới cho đậu hũ vào chiên. Nếu không, đậu sẽ bị dính chảo, khi dầu nóng, lớp vỏ đậu hũ chiên sẽ vàng giòn, đẹp mắt hơn. Không chiên với dầu quá nóng, bốc khói, đậu hũ nhanh cháy.
- Dầu chiên phải ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu hũ, chiên trong lửa vừa.
- Khi chiên không để các miếng đậu dính vào nhau, sẽ khó lấy ra. Chiên với số lượng đậu hũ vừa phải, không quá nhiều để tránh nhiệt độ dầu bị giảm và đậu hũ không giòn ngon được.
- Khi chiên, bạn để một mặt đậu vàng hẳn rồi mới lật sang chiên mặt còn lại, nếu trở sớm, đậu dễ bị nát.
- Nếu đậu hũ bị dính chảo, bạn hãy tắt bếp, nghiêng dầu về một phía, để yên đợi chảo nguội là đậu hũ sẽ tự bong ra.
-
Lắc đậu hũ
Khi đậu đã chín vớt đậu ra để trên giấy thấm dầu.
Sau đó lăn đậu hũ đã chiên qua bột phô mai cho phô mai áo đều. Vậy là món ăn đã xong rồi.
Mẹo nhỏ:
Lăn đậu hũ qua phô mai khi đậu còn đang nóng giúp phô mai áo đều hơn.
-
Thành phẩm
Đậu hũ chiên lắc phô mai thơm ngon giòn rụm với lớp vỏ ngoài giòn ngon, đậu bên trong béo béo thơm thơm, thêm lớp phô mai áo bên ngoài thật hấp dẫn. Bạn ăn kèm với một ít tương ớt nữa thì thật tuyệt đúng không nào?
Mẹo sử dụng dầu thừa
- Dầu ăn cần phải đựng trong vật dụng bằng nhựa hoặc thủy tinh sạch, tuyệt đối không đổ ngược lại chai dầu ăn đang sử dụng.
- Để dầu ăn thật nguội. Đặt rây lọc trên tô thủy tinh. Bạn có thể lót thêm miếng giấy thấm dầu nữa để đảm bảo không còn cặn thừa, giúp làm sạch dầu và an toàn hơn trong lần sử dụng kế tiếp.
- Đợi cho dầu lọc sạch, nếu kỹ tính bạn có thể lọc lại nhiều lần rồi rót dầu vào lọ, đậy nắp kỹ càng rồi đặt ở nơi thoáng mát.
Đậu hũ chiên lắc phô mai thơm ngon mà lại thật dễ làm đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Cô Ba Bình Dương
Từ khóa: Đậu hũ chiên lắc phô mai,đậu hũ chiên,cách làm đậu hũ chiên,đậu hũ chiên lắc phô mai,đậu hũ lắc phô mai,vào bếp,đậu hũ chiên,cách làm đậu hũ chiên,đậu hũ chiên lắc phô mai,đậu hũ lắc phô mai,vào bếp,đậu hũ chiên,cách làm đậu hũ chiên,đậu hũ chiên lắc phô mai,đậu hũ lắc phô mai,vào bếp,