Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt kiểu Thái giòn thơm cực bắt cơm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt
Đậu hũ Sốt Nam chim kai (Sốt ớt ngọt) Đường Hành tây Cà rốt Dưa leo Ớt đỏ (lớn) Tắc (quất) Dầu ănCách chọn mua đậu hũ mềm, ngon
- Đậu hũ ngon có màu trắng đục hơi ngà, nếu đậu hũ có màu ngả vàng thường là có chứa thạch cao, đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Phần ruột đậu hũ nhìn xốp, tơi không cứng, bốn cạnh không quá vuông vức thì là đậu hũ không chứa thạch cao.
- Đậu hũ nguyên chất có mùi thơm nhẹ đặc trưng, đậu có chứa thạch cao thường có mùi hắc của vôi.
- Bạn có thể mua đậu hũ đóng gói sẵn trong siêu thị, đối với loại này bạn chọn những hộp có bao bì còn nguyên vẹn, đậu hũ bên trong có màu trắng, còn nguyên vẹn không bị ngả vàng và bở, nát.
- Bạn nên mua đậu hũ trắng rồi đem về chiên giòn, hạn chế mua đậu chiên sẵn vì dễ mua phải đậu pha thạch cao, bên cạnh đó dầu để chiên đậu thường là dầu dùng qua nhiều lần, không tốt cho sức khỏe.
Thông tin về sốt Nam chim kai
- Sốt Nam chim kai (Tương ớt ngọt) Thái Lan là một loại gia vị tương ớt phổ biến trong ẩm thực Thái Lan. Sốt được làm từ ớt đỏ, giấm rượu gạo, đôi khi là tỏi, đôi khi là nước mắm, và các chất làm ngọt từ trái cây hoặc đường tinh luyện hay mật ong.
- Bạn có thể mua sốt Nam chim kai tại các cửa hàng chuyên bán đồ nhập khẩu Thái Lan hay mua trên các trang thương mại điện tử.
Cách chế biến Đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt
-
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi mỏng dài khoảng 1 ngón tay.
Hành tây gọt vỏ thái ngang thành những sợi mỏng.
Dưa leo rửa sạch, xắt chéo theo chiều ngang thành những miếng nhỏ.
Ớt đỏ xắt nhỏ từng miếng vừa ăn.
Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ dày hơn 1 đốt ngón tay.
-
Chiên giòn đậu hũ
Cho vào chảo 500ml dầu ăn, đun dầu trên lửa lớn đến khi dầu sôi thì cho đậu hũ vào chiên.
Khi đậu hũ bắt đầu chuyển vàng thì giảm xuống lửa vừa rồi chiên đến khi đậu hũ chuyển màu vàng đậm, vỏ ngoài cứng, giòn. Sau đó vớt đậu hũ ra dĩa cho ráo dầu.
Mách bạn:- Bạn nên chiên đậu hũ ngập trong dầu và dưới lửa vừa để phần bên ngoài đậu vàng giòn nhưng bên trong vẫn ẩm, mềm.
- Khi chiên bạn nên lăn đều đậu hũ để đậu được chín vàng giòn đều.
-
Pha sốt và trộn rau củ
Pha hỗn hợp sốt gồm: 4 muỗng canh sốt Nam chim kai (sốt ớt ngọt), 2 muỗng cà phê đường, 1 trái tắc vắt lấy nước. Dùng đũa trộn đều hỗn hợp sốt.
Tiếp theo, cho cà rốt, hành tây, dưa leo cắt sợi, ớt đỏ cắt nhỏ vào tô sốt rồi trộn thật đều tay đến khi rau củ xẹp xuống và thấm đều sốt là đạt.
-
Phủ sốt đậu hũ
Cho tất cả phần sốt trộn rau củ vừa làm phủ lên trên đậu hũ chiên giòn rồi rắc thêm ớt đỏ cắt nhỏ là xong.
-
Thành phẩm
Đậu hũ chiên giòn rụm thơm béo, quyện cùng sốt chua ngọt trộn rau củ thanh mát. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị của món ăn sẽ làm bạn ăn một miếng là muốn ngay miếng thứ hai.
Bữa cơm sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu có thêm một dĩa đậu hũ chiên giòn chua ngọt kiểu Thái. Chần chừ gì mà không làm ngay món đậu hũ này để đãi cả gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Vườn rau mini của Yue
Từ khóa: Đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt,cách làm đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt,cách làm đậu hũ chiên giòn,đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt,đậu hũ chiên giòn,món chiên,cách làm đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt,cách làm đậu hũ chiên giòn,đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt,đậu hũ chiên giòn,món chiên,cách làm đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt,cách làm đậu hũ chiên giòn,đậu hũ chiên giòn sốt chua ngọt,đậu hũ chiên giòn,món chiên,