Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu hũ chay sốt sa tế thơm ngon lạ miệng cho ngày rằm tháng 4
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Đậu hũ sốt sa tế
Sả băm Tỏi băm Ớt Đậu hũ chiênCách chế biến Đậu hũ sốt sa tế
-
Làm sa tế chay
Làm sa tế chay bạn phi thơm 3 cây sả băm với 1 củ tỏi băm, 1 ít ớt băm cùng 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu điều với 1/2 chén dầu ăn. Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường.
-
Ướp đậu hũ
Nêm vào 300 g đậu hũ 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 2 muỗng canh sa tế chay và ướp trong 15 phút.
-
Luộc rau củ
Các loại rau củ rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, luộc chín.
-
Làm nước sốt
Làm nước sốt bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1 củ tỏi băm, thêm vào 3 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh sa tế chay, 3 muỗng canh nước luộc rau. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay. Nấu sôi lên là được.
-
Nướng đậu hũ
Cho đậu hũ đã ướp cùng các loại rau củ vào giấy bạc. Thêm nước sốt và đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 20 phút.
-
Thành phẩm
Món đậu hũ sốt sa tế này bạn có thể ăn kèm với cơm trắng và một chén nước tương dầm ớt rất thơm ngon.
Món chay tuy thanh đạm nhưng không vì thế mà thiếu chất dinh dưỡng. Món đậu hũ sốt sa tế vừa ngon lại vừa dễ làm chắc chắn sẽ làm hài lòng những thành viên trong gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Đậu hũ sốt sa tế,cách làm đậu hũ sốt sa tế,đậu hũ sốt sa tế,món chay,đậu hũ đút lò,món chay với đậu hũ,vào bếp,cách làm đậu hũ sốt sa tế,đậu hũ sốt sa tế,món chay,đậu hũ đút lò,món chay với đậu hũ,vào bếp,cách làm đậu hũ sốt sa tế,đậu hũ sốt sa tế,món chay,đậu hũ đút lò,món chay với đậu hũ,vào bếp,