Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đậu hũ bún tàu

Cách làm đậu hũ bún tàu mềm ngon cho ngày rằm tháng 7 thêm đa dạng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay HAY ĂN sẽ giúp bạn làm đa dạng hơn thực đơn cho ngày rằm tháng 7 bằng món đậu hũ bún tàu nhé. Bật mí chút nhé, mùi vị của món ăn này sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức đấy. Vào bếp cùng nhau thực hiện món đậu hũ bún tàu này nào!

Nguyên liệu làm Đậu hũ bún tàu

Đậu hũ Bún tàu Lá hẹ Bột nghệ Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ trắng tươi ngon

  • Chọn mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà, có mùi thơm và vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành.
  • Nên chọn mua những miếng khi cầm cảm thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi tốt, bề mặt láng mịn chứ không thô cứng.
  • Tránh chọn mua những miếng đậu hũ đã ngả vàng, có mùi tựa như mùi vôi vì đây có thể là đậu hũ đã để lâu hoặc chứa thạch cao ăn không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn mua hẹ tươi ngon

  • Chọn mua những lá hẹ còn non, có màu sắc tươi sáng, khi dùng tay ngắt sẽ rất dễ gãy.
  • Tránh chọn mua những lá hẹ già đã ngả màu vàng hoặc hẹ bị dập nát, hư thối.
  • Để đảm bảo được nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của lá hẹ thì bạn nên mua tại các cửa hàng, siêu thị uy tín.

Nguyên liệu làm món đậu hũ bún tàu

Dụng cụ thực hiện:

, bộ xửng hấp, thau, dao, khuôn,...

Cách chế biến Đậu hũ bún tàu

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cho bún tàu vào tô. Tiếp theo, rót từ từ nước sôi vào, trụng đều cho sợi bún mềm rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó, cắt bún thành những sợi vừa ăn.

    Đậu hũ mua về rửa sơ qua với nước rồi để ráo. Kế tiếp cho đậu vào thau và dùng tay bóp nát.

    Hẹ loại bỏ đi những lá héo úa rồi đem đi rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

  • Trộn hỗn hợp đậu hũ

    Cho vào thau chứa đậu hũ 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều.

    Sau đó, cho tiếp vào thau bún tàu, hẹ cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ rồi tiến hành trộn cho thật đều tay để đậu được thấm gia vị.

  • Tạo hình và hấp đậu hũ

    Dùng cọ quét một lớp dầu ăn lên khuôn. Kế tiếp cho đậu hũ vào, ép nhẹ để đậu dính vào khuôn.

    Cho vào xửng hấp một lượng nước gần bằng 2/3 xửng rồi bắt lên bếp và nấu sôi. Khi nước sôi, bạn cho đậu hũ vào hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa. Sau đó, vớt ra để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Đậu hũ bún tàu khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo giữa sự béo mềm của đậu hũ và sự dai sần sật của bún tàu. Gia vị của món ăn này được nêm nếm khá vừa ăn. Còn chần chờ gì nữa mà không thử liền thành quả của bạn đi nào!

Trên đây là hướng dẫn cách làm đậu hũ bún tàu mềm ngon cho ngày rằm tháng 7 thêm đa dạng. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hoàn thành được món ăn này một cách dễ dàng nhất. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ cảm nhận khi ăn món này cho HAY ĂN biết nhé!

Từ khóa: Đậu hũ bún tàu,đậu hũ bún tàu,cách làm đậu hũ,làm đậu hũ,đậu hũ,bún tàu,đậu hũ bún tàu,cách làm đậu hũ,làm đậu hũ,đậu hũ,bún tàu,đậu hũ bún tàu,cách làm đậu hũ,làm đậu hũ,đậu hũ,bún tàu,