Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đậu đũa xào nấm rơm chay thanh đạm đổi vị cực bắt cơm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Đậu đũa xào nấm rơm chay
Đậu đũa Nấm rơm Hành lá Ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu đũa tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những cọng đậu đũa có thân nhỏ và dài vì loại này ăn sẽ ngọt và giòn hơn đậu đũa thân ú và ngắn.
- Đậu đũa ngon sẽ có vỏ màu xanh tươi, thân đậu có độ giòn nhất định, dễ dàng bị bẻ gãy, khi dùng tay ấn vào có cảm giác khá cứng.
- Bạn nên tránh mua những cọng đậu đũa khi ấn vào có cảm giác mềm, xốp vì đây là đậu già, khi ăn sẽ không có vị ngọt, không ngon.
- Những cọng đậu đũa có kích thước quá lớn, quá xanh tốt bạn cũng không nên mua, vì loại này có nguy cơ cao là đã bị phun thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
- Nấm rơm ngon là nấm còn búp, hình tròn hoặc hình trụ, bóp nhẹ thấy nấm hơi cứng, đây là nấm rơm tươi, mới hái.
- Nên chọn nấm có độ đồng đều về kích thước để món ăn được đẹp mắt và ngon hơn.
- Nấm rơm màu đen hoặc xám sẽ ngon hơn loại màu trắng, nấm ngon sẽ có hương thơm đặc trưng, không có mùi lạ.
- Không chọn nếu nấm có mùi hôi, xỉn màu, sờ vào thấy mềm nhũn, nấm nở quá lớn, là nấm đã để lâu sẽ không ngon.
Cách chế biến Đậu đũa xào nấm rơm chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Đậu đũa mua về, nhặt bỏ 2 phần đầu và các chỗ bị sâu, bị hư. Sau đó cắt từng khúc dài khoảng hai đốt ngón tay.
Rửa đậu chung với nước muối pha loãng, cuối cùng rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần và để ráo.Nấm rơm mua về bạn nhặt sạch phần chân nấm bị bám đất rồi mang đi rửa chung với nước muối pha loãng. Cắt làm đôi nếu nấm quá lớn và rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần, để ráo nước.
Hành lá lột vỏ, ớt bỏ phần cuống rồi rửa sạch. Sau đó lấy phần củ hành lá và ớt cho vào cối và giã nhuyễn.
-
Xào đậu đũa với nấm rơm
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho hành và ớt đã giã nhuyễn vào, phi thơm vàng.
Tiếp đó cho nấm rơm vào xào sơ khoảng 1 phút, rồi cho tất cả đậu đũa vào, để đậu đũa xanh đẹp mắt bạn nên tăng lửa lớn và đảo đều liên tục. Sau đó nêm vào hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối,1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Sau đó bạn giảm lửa vừa, xào đều tay khoảng 3 - 5 phút cho nấm và đậu đũa đã chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ra dĩa cho thêm một ít tiêu xay lên bề mặt và thưởng thức thôi.
-
Thành phẩm
Đậu đũa có màu xanh tươi, quyện với mùi thơm nồng nàn, rất hấp dẫn. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được đậu đũa giòn giòn, thấm đều gia vị, nấm mềm, bùi. Món xào thanh đạm, không quá béo, tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng mà bạn nên thử đó nha.
Đậu đũa xào nấm rơm đã hoàn thành vô cùng hấp dẫn, thanh vị, cho bữa cơm chay thêm phong phú. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm đến bạn công thức thực hiện hiệu quả món xào này nhé!
Với những hướng dẫn chi tiết cách làm đậu đũa xào nấm rơm chay thanh đạm mà HAY ĂN vừa chia sẻ chắc chắn không làm bạn mất quá nhiều thời gian, nhưng lại có món ngon đổi vị cực bắt cơm. Cùng vào bếp ngay thôi nào!
Từ khóa: Đậu đũa xào nấm rơm chay,cách làm đậu đũa xào nấm rơm,đậu đũa xào,nấm rơm xào,món chay,xào chay,cách làm đậu đũa xào nấm rơm,đậu đũa xào,nấm rơm xào,món chay,xào chay,cách làm đậu đũa xào nấm rơm,đậu đũa xào,nấm rơm xào,món chay,xào chay,