Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu đũa ngâm muối chua ngọt

Cách làm đậu đũa ngâm muối chua ngọt giòn ngon sần sật lạ miệng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu đũa ngâm muối chua ngọt biến món đậu đũa nhàm chán trở thành một món ăn đặc biệt thu hút và hợp khẩu vị của nhiều lứa tuổi, chống ngán cho mâm cơm gia đình. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn thực hiện món ăn này với công thức cực đơn giản và dễ dàng.

Nguyên liệu làm Đậu đũa ngâm muối chua ngọt

Đậu đũa Muối hột Đường

Cách chọn mua đậu đũa tươi ngon

  • Chọn đậu đũa có màu xanh tươi ngon, không chọn những quả đã hơi ngả vàng hoặc có lốm đốm bất thường.
  • Phần thân cần có độ mềm và dẻo.
  • Không nên chọn những quả già vì khi ăn sẽ dai không giòn ngọt và thường chứa ít chất dinh dưỡng hơn những quả non. Đặc điểm nhận biết những quả đã già là thường có màu xanh đậm đen và phần hạt thường to.
  • Đậu đũa khá phổ biến, nên dễ dàng mua tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm, chợ,...

Nguyên liệu làm món đậu đũa ngâm muối chua ngọt

Dụng cụ thực hiện

Hũ đựng thủy tinh, nồi, thau, đũa, rổ,...

Cách chế biến Đậu đũa ngâm muối chua ngọt

  • Sơ chế đậu đũa

    Cho khoảng 500ml nước vào một cái thau nhỏ, hòa tan 200gr muối hột.

    Đậu đũa rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay. Sau khi cắt xong, cho đậu đũa vào thau nước đã hòa tan muối hột và ngâm trong khoảng 5 phút.

  • Nấu hỗn hợp nước muối đường

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.5 Lít nước. Thêm 300gr muối hột và 300gr đường vào, khuấy đều để đường và muối hột hòa tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp, để nguội.

  • Chần đậu đũa

    Sau 5 phút ngâm đậu đũa trong hỗn hợp nước pha muối hột, vớt ra để ráo.

    Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 600ml nước đun sôi, đổ phần đậu đũa vừa được vớt ra vào và chần trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo.

    Mách nhỏ: Để đậu đũa sau khi chần giữ được độ giòn và màu xanh tươi, sau khi vớt đậu ra bạn cho ngay vào tô nước đá lạnh.
  • Làm đậu đũa ngâm muối chua ngọt

    Sau khi đậu đũa đã khô. Cho đậu đũa vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị. Sau đó, cho hỗn hợp nước muối và đường vào. Đậy nắp lại thật kín và để hũ này tại nơi có ánh nắng chiếu vào.

  • Thành phẩm

    Sau 3 ngày, chúng ta có thể thưởng thức món đậu đũa ngâm chua giòn rụm đầy hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị chua nhẹ của đậu đũa lên men kết hợp với vị mặm mà của muối và ngọt thanh của đường. Món này có thể kết hợp với cơm trắng vô cùng ngon đấy nhé!

Công thức thực hiện món đậu đũa ngâm muối chua ngọt vừa được giới thiệu hy vọng sẽ giúp gia đình bạn có thêm một món ăn yêu thích. Vào bếp chúc bạn sẽ thực hiện thành công món ăn.

* Tham khảo công thức và hình ảnh tại kênh YouTube Nho Huân Foods.

Từ khóa: Đậu đũa ngâm muối chua ngọt,đậu đũa ngâm muối chua ngọt,cách làm đậu đũa ngâm muối chua ngọt,đậu đũa ngâm chua ngọt,cách làm đậu đũa ngâm chua ngọt,đậu đũa ngâm,đậu đũa ngâm muối chua ngọt,cách làm đậu đũa ngâm muối chua ngọt,đậu đũa ngâm chua ngọt,cách làm đậu đũa ngâm chua ngọt,đậu đũa ngâm,đậu đũa ngâm muối chua ngọt,cách làm đậu đũa ngâm muối chua ngọt,đậu đũa ngâm chua ngọt,cách làm đậu đũa ngâm chua ngọt,đậu đũa ngâm,