Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki chuẩn vị thơm ngon dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đầu cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Bài viết dưới đây HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Vào bếp thực hiện ngay món nướng này thôi!

Nguyên liệu làm Đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki

Đầu cá hồi Sốt teriyaki Rượu trắng Muối

Cách chọn mua đầu cá hồi tươi ngon

  • Đầu cá hồi tươi ngon là đầu có phần mắt còn trong suốt, không bị đục cũng như hơi phồng lên, bởi đa phần cá hồi chết đều sẽ có mắt màu vàng và bị lõm vào trong.
  • Ngoài ra, thịt thì có màu cam nhẹ, phần da thì thì bóng loáng, láng mịn, ấn vào thấy không quá mềm và cũng không chảy nhớt.
  • Nên hạn chế mua đầu cá hồi khi ngửi nghe được mùi hôi tanh nồng nặc tỏa ra bởi đó có thể là đầu cá hồi đã hỏng, ăn sẽ không ngon.

Sốt teriyaki là gì? Mua sốt teriyaki ở đâu?

  • Sốt teriyaki là một loại sốt được ưa chuộng không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới, sốt teriyaki kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu tạo nên những món nướng tuyệt vời.
  • Sốt teriyaki thường được bán tại các cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc và trên các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra, bạn có thể thực hiện ngay món sốt teriyaki tại nhà với công thức từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, đũa, dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki

  • Sơ chế đầu cá hồi

    Đầu cá hồi mua về bạn rửa sạch, có thể dùng dao cắt làm đôi và bỏ mang cá.

    Để khử mùi tanh bạn ngâm đầu cá với nước pha với 2 muỗng canh rượu trắng khoảng 5 phút rồi rửa lại nước sạch, để ráo.

    Cách sơ chế cá hồi sạch, hiệu quả

    • Cách 1: Bạn có thể ngâm đầu cá hồi cùng nước cốt chanh pha loãng 30 - 60 giây, rồi rửa lại vài lần với nước sạch.
    • Cách 2: Tiến hành ngâm đầu cá hồi cùng sữa tươi (có đường hoặc không đường đều được) trong vòng 10 phút, kế đến rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch là được.
    • Cách 3: Cho đầu cá hồi vào hỗn hợp rượu trắng hoặc giấm pha loãng, thêm 1 ít gừng đập dập khoảng 10 phút. Cuối cùng, đem rửa đến khi sạch.
  • Ướp cá

    Ướp đầu cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sốt teriyaki, bạn xoa đều và để khoảng 5 - 10 phút cho đầu cá thấm gia vị.

  • Nướng cá

    Bạn làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C rồi cho đầu cá vào nướng trong khoảng 15 phút ở 170 độ C là hoàn thành.

    Mách nhỏ: Để đầu cá thấm vị đậm đà hơn thì khi nướng được 10 phút bạn mở lò quét 1 lớp sốt teriyaki lên đầu cá nha!
  • Làm sốt ăn kèm

    Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 4 muỗng canh sốt teriyaki, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng cà phê muối.

    Bạn nấu sôi rồi đảo đều thêm 1 phút cho sốt hơi sánh lại thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn cho đầu cá hồi nướng sốt teriyaki ra dĩa, trang trí tùy ý thích và chan thêm sốt teriyaki là có thể thưởng thức được rồi.

    Đầu cá hồi nướng chín vàng đều, thơm nồng cuốn hút, bên ngoài phần da hơi giòn, bên trong mềm ngon. Khi ăn có thể ăn kèm với rau sống thì càng thêm tuyệt vời nhé!

Thông qua cách làm món đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki trên đây, hy vọng bạn đã có thể có được những phút giây hạnh phúc bên cạnh người thân của mình cùng 1 món nướng thật thơm ngon, chất lượng. Mong rằng bạn sẽ thật thành công nha!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!

Từ khóa: đầu cá hồi nướng sốt Teriyaki,cách làm đầu cá hồi nướng,đầu cá hồi nướng sốt teriyaki,đầu cá hồi nướng,đầu cá hồi,cá hồi,cách làm đầu cá hồi nướng,đầu cá hồi nướng sốt teriyaki,đầu cá hồi nướng,đầu cá hồi,cá hồi,