Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đầu cá hồi nấu ngót

Cách làm đầu cá hồi nấu ngót thơm lừng không bị tanh cực ngon

  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đầu cá hồi nấu ngót chắc chắn sẽ là món canh mới lạ, độc đáo, thơm ngon để bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình. Hương vị chua ngọt, thơm lừng và không hề tanh của món ăn sẽ chinh phục các thành viên gia đình bạn. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để trổ tài làm món canh này ngay thôi!

Nguyên liệu làm Đầu cá hồi nấu ngót

Đầu cá hồi Cà chua Cần tây Giá Ớt Chanh Hành Tỏi Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đầu cá hồi chất lượng

  • Chọn đầu cá hồi có màu hơi xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong có màu đỏ cam tươi sáng, khi chạm vào không thấy bị chảy nhớt.
  • Đầu cá hồi ngon là những phần có mắt cá trong suốt, long lanh, hơi phồng, không bị đục và ngả sang màu vàng.
  • Khi mua đầu cá đông lạnh, bạn nên chú ý xem kỹ phần hạn sử dụng và các thông tin sản xuất ghi trên bao bì nhé.
  • Không mua đầu cá có màu sắc bất thường, bị chảy nhớt, có dấu hiệu bị thối rữa, có mùi hôi khác lạ vì đây là cá hồi kém chất lượng.

Cách chọn mua cà chua mọng nước

  • Cà chua tươi ngon là những quả lớp vỏ đỏ tươi, đều màu, căng mọng, nguyên vẹn, không bị trầy xước.
  • Nên chọn cà chua có mùi thơm dịu nhẹ, phần cuống xanh tươi còn bám chặt trên thân quả, khi cắt ra thấy hạt vàng.
  • Tránh mua cà chua có hạt xanh, không mùi thơm, phần cuống héo úa hoặc rời khỏi quả vì đây là cà chua không tươi ngon, ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Rau cần tây ngon là loại có cuống lá dày, thân rau màu tươi xanh và có độ sáng và bóng nhất định.
  • Nên chọn rau cần tây có các cọng rau tròn và đều nhau và ít rễ.
  • Không nên mua rau cần tây có phần thân phình to bất thường hay màu trắng nõn vì đây là rau đã bị tưới quá nhiều phân bón, không tốt cho cơ thể khi ăn.

nguyên liệu làm đầu cá hồi nấu ngót

Cách chế biến Đầu cá hồi nấu ngót

  • Sơ chế đầu cá hồi

    Đầu cá mua về bạn ngâm với hỗn hợp 1 muỗng cà phê muối và nước cốt vắt từ 1 quả chanh trong khoảng 30 phút.

    Sau đó, rửa sạch đầu cá với nước rồi để ráo. Tiếp đến, ướp đầu cá với 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 30 phút trước khi chế biến.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi dùng dao cắt thành hình múi cau.

    Đối với rau cần tây bạn cắt bỏ rễ rồi ngâm nước muối loãng cùng với giá 5 phút, sau đó bạn rửa sạch với nước nhiều lần rồi để ráo nước.

    Cuối cùng, bóc vỏ hành tím và tỏi rồi đập dập và băm nhuyễn.

  • Làm đầu cá hồi nấu ngót

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, cho 1/2 lượng hành tím và tỏi đã sơ chế vào phi thơm.

    Sau đó, cho tiếp cà chua vào nồi rồi xào khoảng 5 - 7 phút cho đến khi cà chua chín thì cho 500ml nước vào đun sôi.

    Lấy 1 chảo bắc lên bếp để khử cá hồi, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Sau đó cho 1/2 lượng hành tím và tỏi còn lại vào phi vàng. Khi hành tỏi đã vàng thơm, cho đầu cá hồi vào xào thơm khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Sau 10 phút, cho đầu cá hồi đã xào vào nồi canh, nêm 1 muỗng canh đường vào rồi nấu thêm 10 phút. Tiếp đến, cho 1 muỗng canh nước mắm vào nồi.

    Cuối cùng, cho thêm giá và rau cần tây vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cắt ớt vào nồi và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh đầu cá hồi nấu ngót sau khi hoàn thành sẽ có hình thức bắt mắt, hấp dẫn.

    Đầu cá hồi mềm, ngọt nước, nước canh chua chua ngọt thanh được nêm nếm rất vừa miệng. canh nóng hổi, thơm lừng, ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết sẩy!

Hy vọng với công thức làm món đầu cá hồi nấu ngót mà HAY ĂN vừa chia sẻ, bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công món canh thơm ngon, hấp dẫn này cho cả gia đình cùng thưởng thức. Vào bếp trổ tài ngay nhé!

Từ khóa: Đầu cá hồi nấu ngót,đầu cá hồi nấu ngót,cách làm đầu cá hồi nấu ngót,canh ngót đầu cá hồi,đầu cá hồi nấu canh ngót,cá hồi nấu canh ngót,đầu cá hồi nấu ngót,cách làm đầu cá hồi nấu ngót,canh ngót đầu cá hồi,đầu cá hồi nấu canh ngót,cá hồi nấu canh ngót,