Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đầu cá hồi kho tương

Cách làm đầu cá hồi kho tương thơm ngon đậm đà đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đầu cá hồi kho tương với hương vị đậm đà đặc trưng từ tương hột hòa quyện cùng thịt cá mềm, ngọt chắc chắn sẽ là món kho làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào. Hôm nay, cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay 1 số bí quyết để làm món này thật ngon nhé!

Nguyên liệu làm Đầu cá hồi kho tương

Đầu cá hồi Nước đậu tương hột Đậu tương hột (chỉ lấy phần đậu) Tỏi (băm nhuyễn) Ớt (1 băm nhỏ và 1 cắt lát) Hành tây (băm nhỏ) Đường trắng Đường cát vàng Hạt nêm Bột ngọt Tiêu Dầu ăn Nước

Cách chọn mua đầu cá hồi tươi ngon

  • Chọn đầu cá hồi có màu hơi xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong có màu hồng cam tự nhiên, mắt trong.
  • Nếu thấy mắt cá hồi bị đục thì không nên chọn đầu cá này vì chứng tỏ cá không còn tươi.
  • So với đầu cá Sa Pa thì đầu cá Na Uy sẽ có thịt thơm ngọt, béo và màu vàng của thịt cũng đậm hơn cá nuôi trong nước.

Nguyên liệu làm đầu cá hồi kho tương

Cách chế biến Đầu cá hồi kho tương

  • Sơ chế đầu cá hồi

    Chà xát đầu cá hồi cùng hỗn hợp muối và giấm. Sau đó, dùng dao cạo sạch phần vẩy rồi cắt cá ra thành nhiều khúc nhỏ.

    Cuối cùng, rửa cá lại với nước sạch rồi để ráo nước.

  • Ướp đầu cá hồi

    Cho vào tô đầu cá hồi: 1/2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh đậu tương hột, 2 muỗng canh nước đậu tương hột, 1 muỗng canh đường, 1 ít tiêu.

    Trộn đều cá cho thấm gia vị rồi ướp 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Kho cá

    Cho vào chảo 15ml nước, 1 muỗng canh đường cát vàng, thắng đường trên lửa vừa đến khi đường tan, hơi sệt.

    Tiếp theo, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn rồi đợi cho hỗn hợp ngã màu vàng nâu sậm thì cho vào hành tây, ớt, tỏi phi thơm.

    Xếp phần đầu cá vào chảo và kho trên lửa lớn. Khi cá bắt đầu săn mặt, bạn cho thêm phần nước ướp cá, đậy nắp rồi kho trên lửa nhỏ đến khi cá chín, phần nước sốt sệt lại.

    Mách nhỏ: Bạn nhớ đặt phần da cá tiếp xúc với chảo thay vì áp chảo phần thịt trước, vì cách này sẽ khử được mùi tanh của đầu cá hồi.

    Cho thêm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 quả ớt cắt lát, 1 ít tiêu. Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món ăn thơm phức mùi tiêu, đầu cá thì beo béo, bùi vị đan xen cùng vị tương hột ngọt mặn, cực kỳ hao cơm.


Chúc các bạn thực hiện thành công món đầu cá hồi kho tương thơm ngon, đậm đà đưa cơm này cho gia đình thưởng thức nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê

Từ khóa: Đầu cá hồi kho tương,cách làm đầu cá hồi kho tương,đầu cá hồi kho tương,cách làm đầu cá hồi kho,đầu cá hồi kho,đầu cá hồi,cách làm đầu cá hồi kho tương,đầu cá hồi kho tương,cách làm đầu cá hồi kho,đầu cá hồi kho,đầu cá hồi,cách làm đầu cá hồi kho tương,đầu cá hồi kho tương,cách làm đầu cá hồi kho,đầu cá hồi kho,đầu cá hồi,