Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đầu cá hồi kho tiêu

Cách làm đầu cá hồi kho tiêu ngon đậm đà không tanh cực hao cơm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không những tốt cho sức khỏe, đầu cá hồi còn là một nguyên liệu lý tưởng để tạo ra nhiều món ăn thơm ngon cho gia đình. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp học công thức đầu cá hồi kho tiêu bổ dưỡng ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Đầu cá hồi kho tiêu

Đầu cá hồi Ớt Tiêu hạt Hành tím Dưa leo (ăn kèm) Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay/ bột ngọt/ hạt nêm/ đường)

Cách chọn mua đầu cá hồi tươi ngon

  • Chọn đầu cá hồi có màu hơi xanh và ánh bạc, thịt cá bên trong có màu hồng cam tự nhiên, mắt trong.
  • Nếu thấy mắt cá hồi bị đục thì không nên chọn đầu cá này vì chứng tỏ cá không còn tươi.
  • Nên chọn đầu cá hồi Sa Pa hoặc đầu cá hồi Na Uy vì sẽ có thịt thơm ngọt, béo và màu vàng đặc trưng.

nguyên liệu làm đầu cá hồi kho tiêu

Cách chế biến Đầu cá hồi kho tiêu

  • Sơ chế và ướp cá

    Đầu cá mua về bạn rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại thật sạch với nước và để ráo.

    Ướp cá với 1 củ hành tím băm, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi để trong 15 phút cho đầu cá ngấm gia vị.

    Cách sơ chế đầu cá hồi sạch, không tanh:

    • Cách 1: Để khử mùi tanh của đầu cá hồi bạn có thể rửa qua cá với nước muối loãng.
    • Cách 2: Bạn có thể ngâm cá trong dung dịch rượu trắng pha với giấm ăn trong 5 phút, sau đó vớt cá ra, rửa lại thật với nước sạch.
    • Cách 3: Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng muối gia với giấm ăn rồi chà xát bên ngoài mặt cá, sau đó rửa lại thật sạch.
  • Pha nước mắm kho

    Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 2 quả ớt cắt nhỏ, khuấy đều.

  • Kho cá

    Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho 2 củ hành tím cắt lát vào phi thơm rồi cho hết nước mắm kho vào, đun sôi.

    Tiếp đến cho cá hồi đã ướp vào, đậy nắp kho lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, lật đều 2 mặt cho sốt áo đều và thấm vị vào trong đầu cá hồi.

    Cuối cùng cho tiêu hạt vào nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp, gắp cá ra và rưới sốt kho cá còn lại lên trên là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Đầu cá hồi kho tiêu thơm nức mũi mùi tiêu, phần thịt cá đậm đà, cay cay và beo béo, ăn cùng cơm trắng nóng hổi và dưa leo thì hao cơm phải biết!


Chúc các bạn thực hiện thành công món đầu cá hồi kho tiêu thơm ngon, đậm đà đưa cơm này cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên theo dõi trang để có thêm nhiều món ăn ngon cho bữa cơm nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Trang Đinh

Từ khóa: Đầu cá hồi kho tiêu,cách làm đầu cá hồi kho tiêu,đầu cá hồi kho tiêu,cá hồi kho tiêu,đầu cá hồi kho,cá hồi kho,cách làm đầu cá hồi kho tiêu,đầu cá hồi kho tiêu,cá hồi kho tiêu,đầu cá hồi kho,cá hồi kho,cách làm đầu cá hồi kho tiêu,đầu cá hồi kho tiêu,cá hồi kho tiêu,đầu cá hồi kho,cá hồi kho,