Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu bắp xào tôm khô

Cách làm đậu bắp xào tôm khô đơn giản lại vô cùng bắt cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Để giúp các bạn làm đa dạng hơn thực đơn các món ngon cho gia đình mình thì hôm nay chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm một món xào vô cùng đơn giản nhưng lại thơm ngon khó cưỡng từ đậu bắp và tôm khô nhé!

Nguyên liệu làm Đậu bắp xào tôm khô

Đậu bắp Tôm khô Hành lá Tỏi băm Nước mắm Tương ớt Dầu ăn Tỏi phi Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu bắp tươi ngon

  • Để chọn mua được đậu bắp ngon, bạn quan sát và chọn đậu bắp còn tươi, non, trái nhỏ vừa phải, còn nguyên cuống.
  • Bạn không nên chọn mua đậu bắp quá to, mềm, màu nhợt nhạt, có mùi hôi và bị dập.

Cách chọn mua tôm khô ngon

  • Khi chọn mua tôm khô, bạn quan sát và chọn tôm khô có phần thịt hơi ngả vàng hoặc màu đỏ sậm.
  • Chọn những con có mùi thơm đặc trưng của tôm khô, không có nhiều vỏ bị sót lại.
  • Không chọn con có màu sắc đỏ tươi, sờ vào có cảm giác ẩm ướt, có mùi hôi và có nhiều vỏ vụn.
  • Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự tay làm tôm khô tại nhà theo công thức bên dưới.

Nguyên liệu làm đậu bắp xào tôm khô

Cách chế biến Đậu bắp xào tôm khô

  • Ngâm tôm khô và pha nước sốt

    Bạn cho 200gr tôm khô ra tô, sau đó thêm 1 chén nước sôi và ngâm trong khoảng 10 phút để tôm được sạch và mềm. Sau đó vớt ra để ráo.

    Để pha nước sốt, bạn cho vào chén 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh tương ớt và 2 thìa canh nước sau đó khuấy đều cho gia vị tan.

  • Sơ chế và ướp đậu bắp

    Đậu bắp sau khi mua về bạn để nguyên không cắt bỏ cuống sau đó đem đậu bắp rửa sạch bụi bẩn.

    Bắc nồi lên bếp cho 500ml nước vào đun sôi với lửa lớn, nước sôi bạn thêm 1 thìa cà phê muối, sau đó cho tất cả đậu bắp vào trụng sơ, thấy đậu bắp xanh trở lại thì tắt bếp, cho đậu bắp ra rổ.

    Đậu bắp nguội, bạn cắt bỏ cuống và cắt đậu bắp thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Cho đậu bắp ra thau hoặc tô để ướp, cho 1 thìa canh đường, 1 thìa canh dầu ăn sau đó bạn trộn đều và ướp khoảng 5 phút.

  • Xào đậu bắp

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, dầu sôi bạn cho 1 thìa canh tỏi băm vào phi thơm, hành vàng bạn cho chén nước sốt đã pha sẵn vào.

    Nấu với lửa vừa đến khi nước sôi bạn cho tôm khô vào đảo đều, sau đó bạn cho đậu bắp vào.

    Trộn đều với lửa vừa khoảng 5 phút, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cuối cùng là thêm một ít tỏi phi lên trên là hoàn thành rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Đậu bắp xào tôm khô thơm ngon lại vô cùng đơn giản, đậu bắp giòn thấm vị, tôm khô thì thơm ngon, một món ăn tuy đơn giản nhưng lại có thể làm sạch nồi cơm nhà bạn đấy nhé!

Với công thức thực hiện món đậu bắp xào tôm khô vừa đơn giản thơm ngon mà lại nhanh chóng như HAY ĂN đã cung cấp trên, chúc các bạn thực hiện thành công, để làm bữa cơm gia đình thêm đa dạng nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cần Thơ Tôi Yêu Dinh Thi Le Hoa

Từ khóa: Đậu bắp xào tôm khô,đậu bắp xào,đậu bắp xào tôm khô,cách làm đậu bắp xào,cách làm đậu bắp xào tôm khô,đậu bắp,đậu bắp xào,đậu bắp xào tôm khô,cách làm đậu bắp xào,cách làm đậu bắp xào tôm khô,đậu bắp,đậu bắp xào,đậu bắp xào tôm khô,cách làm đậu bắp xào,cách làm đậu bắp xào tôm khô,đậu bắp,