Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu bắp xào nấm chay

Cách làm đậu bắp xào nấm chay cực ngon, thanh vị đưa cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu bắp xào nấm chay, món ăn tuy nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon. Món xào sau khi hoàn tất có màu xanh đẹp mắt cùng với mùi hương hấp dẫn đảm bảo sẽ làm cho bữa cơm chay của bạn sẽ thêm phần phong phú đấy. Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Đậu bắp xào nấm chay

Đậu bắp Nấm bào ngư Hành lá Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu bắp tươi ngon

  • Để chọn mua đậu bắp tươi ngon, bạn nên chọn những trái có kích thước vừa phải, màu xanh nhạt, bóng và có một lớp lông tơ mỏng bên ngoài.
  • Đậu bắp tươi, còn non thì khi cầm thấy đậu bắp mềm, dùng tay bẻ phần đầu rất dễ dàng.
  • Không nên chọn đậu bắp quá to, đậu cứng và sẫm màu vì thường đây là đậu bắp già, đã để lâu, khi ăn sẽ bị xơ và ít ngọt.

Cách chọn mua nấm bào ngư tươi ngon

  • Nấm bào ngư có 2 loại là nấm bào ngư trắng và nấm bào ngư nâu. Với các món xào, bạn nên chọn nâu vì nấm bào ngư nâu này sẽ ngọt và dai hơn so với nấm trắng.
  • Khi chọn nấm bào ngư, bạn nên chọn những cây nấm mọc thành cụm, kích thước vừa phải và thân chắc mập.
  • Không nên chọn nấm bị nhũn, bị mềm hoặc phần thân bị thâm, sậm màu vì đây là nấm đã để lâu ngày hoặc bị hư, khi chế biến sẽ không có độ ngọt và dai nữa.

Nguyên liệu làm đậu bắp xào chay với nấm

Cách chế biến Đậu bắp xào nấm chay

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu bắp mua về cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo rồi dùng dao cắt lát xéo dài khoảng 1 - 2 lóng tay.

    Nấm bào ngư cắt bỏ bớt gốc nấm, phần hư rồi rửa với nước muối pha loãng. Sau đó cắt nấm thành các miếng nhỏ theo chiều dọc, đem rửa 2 - 3 lần với nước và vắt thật ráo.

    Tỏi lột vỏ, rửa sơ qua qua nước rồi băm nhuyễn. Hành lá lột bỏ phần vỏ ngoài rồi rửa sạch. Lấy phần củ hành giã nhuyễn, phần lá cắt nhỏ và cho ra chén.

  • Xào hỗn hợp

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng với lửa nhỏ. Khi dầu nóng cho hết phần tỏi băm và hành giã nhuyễn vào phi thật vàng.

    Sau đó cho nấm vào chảo xào sơ khoảng 1 phút rồi bỏ hết tất cả đậu bắp vào đảo đều tay trên lửa lớn. Tiếp theo nêm vào hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê muối.

    Xào thêm khoảng 3 - 4 phút đến khi đậu bắp vừa chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và tắt bếp. Bỏ thêm ít hành lá cắt nhỏ và tiêu xay nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món đậu bắp xào chay với nấm đã hoàn thành, đậu bắp vừa chín tới vẫn còn độ giòn và thấm đều gia vị, hoà cùng một chút nấm ngon ngọt.

    Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng món ăn vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình, chuẩn bị thêm một chén xì dầu chấm cùng để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

Đậu bắp xào nấm chay quả thực rất đơn giản có phải không? Vừa thơm ngon lại đơn giản như thế này thì mau vào bếp để trổ tài chiêu đã cả nhà thôi nào. Chúc bạn thành công thực hiện món ăn này nhé!

Từ khóa: Đậu bắp xào nấm chay,cách làm đậu bắp xào nấm chay,đậu bắp xào nấm chay,đậu bắp xào nấm,đậu bắp xào nấm bào ngư,đậu bắp xào,cách làm đậu bắp xào nấm chay,đậu bắp xào nấm chay,đậu bắp xào nấm,đậu bắp xào nấm bào ngư,đậu bắp xào,cách làm đậu bắp xào nấm chay,đậu bắp xào nấm chay,đậu bắp xào nấm,đậu bắp xào nấm bào ngư,đậu bắp xào,