Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu bắp xào chao

Cách làm đậu bắp xào chao thơm ngon lạ miệng cho cả nhà đổi vị

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay hãy cùng đổi vị cho cả nhà bằng món đậu bắp xào chao thơm ngon nhé. Đây là một món xào hứa hẹn sẽ đem đến cho gia đình bạn một mùi vị mới, một hương thơm mới. Vào bếp thực hiện ngay cùng HAY ĂN thôi nào!

Nguyên liệu làm Đậu bắp xào chao

Đậu bắp Chao Dầu ăn Gia vị thông dụng (Tiêu xay/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu bắp tươi ngon

  • Chọn những trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài có nhiều lông tơ, có kích thước vừa phải không quá to hay quá nhỏ.
  • Nên chọn những trái không dài quá, vừa trong lòng bàn tay là được, vì trái càng dài càng lớn thì sẽ càng già, ăn rất xơ và không ngon.
  • Tránh chọn mua những trái đậu bắp bị mềm, xuất hiện các vết thâm đen hoặc không còn lớp lông tơ bám bên ngoài vỏ nữa, đây là những trái đậu bắp đã già hoặc đã thu hoạch lâu, khi ăn sẽ không ngon.

Chao mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua được chao tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn trên toàn quốc. Khi mua nên chú ý xem kỹ nguồn gốc xuất xứ, bao bì, nhãn mác và hạn sử dụng để tránh mua nhầm chao kém chất lượng nhé.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn hơn bạn cũng có thể tự làm chao ngay tại nhà theo công thức được chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu làm món đậu bắp xào chao

Cách chế biến Đậu bắp xào chao

  • Sơ chế và luộc đậu bắp

    Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch, để ráo rồi cắt xéo làm đôi cho vừa ăn.

    Cho đậu bắp vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp, đun sôi 5 phút ở lửa vừa cho đậu bắp chín mềm. Kế tiếp, vớt ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo.

    Mách nhỏ: Để đậu bắp giữ được màu tươi xanh và độ giòn khi ăn, bạn cho đậu bắp luộc vào tô nước lạnh ngâm ngay khi vớt ra nhé.
  • Làm đậu bắp xào chao

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho đậu bắp vào xào nhanh tay khoảng 1 phút cho áo dầu bóng đẹp.

    Sau đó hạ lửa nhỏ, cho vào chảo 2 muỗng canh chao (khoảng 2 - 3 viên chao), 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay 2 phút nữa cho gia vị ngấm đều rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Cho đậu bắp xào chao ra dĩa, nghiền nhuyễn 1 viên chao (khoảng 1 muỗng canh) rồi rưới lên trên bề mặt cho đẹp. Cuối cùng, rắc thêm ít tiêu cho thơm nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Hương thơm lạ của món đậu bắp xào chao sẽ khiến cả nhà bạn tò mò muốn được thưởng thức lắm đấy. Đậu bắp giòn ngọt được bao quanh là lớp chao béo ngậy, ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng.

    Nếu bạn thích biến tấu một chút thì có thể thử ngay công thức món đậu bắp xào chao do HAY ĂN chia sẻ nhé. Cách nêm nếm của công thức này sẽ phù hợp với các bạn thích hương vị đậm đà. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã hoàn thành xong món đậu bắp xào chao thơm ngon này rồi. Hy vọng với công thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món ăn này nhé. Chúc bạn thành công!

https://www.facebook.com/profile.php?id=100009016927329

Từ khóa: Đậu bắp xào chao,đậu bắp xào chao,đậu bắp xào,xào chao,chao,đậu bắp,đậu bắp xào chao,đậu bắp xào,xào chao,chao,đậu bắp,đậu bắp xào chao,đậu bắp xào,xào chao,chao,đậu bắp,