Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu bắp xào cà chua

Cách làm đậu bắp xào cà chua chay thanh đạm hương sắc bắt mắt

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một món xào thanh đạm, có màu sắc xanh đỏ cực bắt mắt thu hút người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên không món nào khác đó là đậu bắp xào cà chua. Cách làm đơn giản lắm đấy để HAY ĂN hướng dẫn cho bạn nhé. Vào bếp ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Đậu bắp xào cà chua

Đậu bắp Cà chua Dầu ăn Hạt nêm chay Gia vị thông dụng (Tiêu/ muối/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu bắp tươi ngon

  • Chọn mua những quả đậu bắp tươi, non, có kích thước nhỏ, có màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng.
  • Dùng tay bấm nhẹ thấy lớp vỏ giòn, cứng, không bị mềm và lõm là đậu bắp tươi, non.
  • Không chọn mua những quả bị mềm hoặc có vết thâm bên ngoài cũng như có kích thước quá lớn sẽ là quả đậu bắp già, ăn không ngon.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua ngon là những quả căng mọng, có vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, nguyên vẹn, không có vết trầy xước.
  • Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng so với những quả bị ép chín thì không hề có bất kì mùi thơm nào.
  • Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa. Đối với những quả chín cây, thường có cuống dính chặt vào đầu quả cà chua.
  • Không nên chọn mua cà chua có dấu hiệu bị dập úng hoặc có mùi hôi bất thường.

Nguyên liệu làm món đậu bắp xào cà chua

Cách chế biến Đậu bắp xào cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu bắp mua về rửa sơ với nước, cắt bỏ cuống rồi đem đi ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn.

    Cà chua cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi cắt hạt lựu và cho tất cả vào một nhỏ.

  • Luộc đậu bắp

    Bắc nồi lên bếp, vặn lửa lớn, cho vào nồi khoảng 500ml nước và đun sôi. Khi nước sôi thì cho đậu bắp vào luộc khoảng 3 phút.

    Sau đó, đợi đến khi nước sôi trở lại một lần nữa thì vớt đậu bắp ra và cho vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo.

    Mách nhỏ: Để đậu bắp sau khi luộc vẫn giữ được độ giòn và màu tươi xanh thì khi vớt ra bạn ngâm ngay đậu bắp trong tô nước đá lạnh khoảng 5 phút nhé.

  • Làm đậu bắp xào cà chua

    Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào khoảng 5 phút đến khi cà chín mềm.

    Cho tiếp đậu bắp đã luộc vào chảo xào chung với cà chua khoảng 3 phút. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào chảo.

    Sau đó, xào đều tay khoảng 2 phút nữa cho đậu bắp và cà chua được ngấm đều gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

    Cuối cùng, cho đậu bắp xào cà chua ra dĩa, rắc thêm ít tiêu xay là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Đậu bắp xào cà chua đơn giản nhưng màu sắc lại bắt mắt vô cùng. Đậu bắp xanh tươi vẫn giữ được độ giòn và vị ngọt bên trong. Phủ bên ngoài đậu bắp là phần cà chua đỏ tươi có vị chua dịu nhẹ được nêm nếm vừa ăn. Món này ăn kèm với một chén cơm nóng là ngon ngất ngây.

    Bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức làm đậu bắp xào cà chua được HAY ĂN chia sẻ. Một hương vị mới, một trải nghiệm mới, thử ngay để trổ tài với gia đình mình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Mùi vị của món đậu bắp xào cà chua này rất tuyệt vời phải không nào. Cách làm đơn giản thế nên ngại gì mà không nấu liền cho gia đình thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Hòa Oggy

Từ khóa: Đậu bắp xào cà chua,cách làm đậu bắp xào cà chua,làm đậu bắp xào cà chua,đậu bắp xào cà chua,cách làm đậu bắp xào,đậu bắp xào,cách làm đậu bắp xào cà chua,làm đậu bắp xào cà chua,đậu bắp xào cà chua,cách làm đậu bắp xào,đậu bắp xào,cách làm đậu bắp xào cà chua,làm đậu bắp xào cà chua,đậu bắp xào cà chua,cách làm đậu bắp xào,đậu bắp xào,