Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Đậu bắp nhồi thịt chiên giòn

Cách làm đậu bắp nhồi thịt chiên giòn, thơm ngon, lạ miệng cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đậu bắp không chỉ tốt cho sức khỏe, dễ dàng chế biến thành các món ăn trong gia đình, khi "biến tấu" thành các món chiên, món ăn vặt cũng vô cùng hấp dẫn. Vào bếp cùng HAY ĂN thử ngay món đậu bắp nhồi thịt chiên giòn, vừa lạ miệng lại rất ngon nhé!

Nguyên liệu làm Đậu bắp nhồi thịt chiên giòn

Đậu bắp Thịt heo (băm nhỏ) Chả cá thác lác Trứng gà Bột chiên giòn Hành tím (băm nhuyễn) Hành lá (cắt nhỏ) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo ngon

  • Nên chọn miếng thịt khô ráo, không bị nhớt, có mùi và màu sắc bình thường.
  • Cầm lên thấy khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
  • Không mua thịt heo có mùi lạ, màu đỏ sẫm, khô cứng, thớ thịt săn, sờ không dính tay và không còn độ đàn hồi.

Cách chọn mua đậu bắp ngon

  • Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, không quá to hay quá nhỏ, chọn quả có màu xanh bóng đẹp, lớp lông mao mỏng.
  • Chọn những quả cuống còn tươi, còn giữ được các râu nằm dưới cuống, còn độ giòn mềm vừa phải.
  • Không chọn những quả quá lớn có màu xanh sẫm, xuất hiện các vết thâm đen trên da hay quá cứng, đó là đậu bắp đã già, ăn không ngon.

Cách chọn mua chả cá thác lác ngon

  • Nên chọn thịt cá có độ trong nhẹ, màu trắng xen kẽ hồng nhạt, có xen màu đỏ của gân máu.
  • Thịt cá ngon thường có độ đàn hồi bóng đẹp, khi nhấc nên thấy dai, không bị bở ra.
  • Cá tươi ngon sẽ còn giữ được mùi thơm tự nhiên của cá.
  • Không mua cá đã có mùi hôi lạ, bị nhớt, màu sắc tái nhợt.

Nguyên liệu nấu món đậu bắp nhồi thịt chiên giòn

Cách chế biến Đậu bắp nhồi thịt chiên giòn

  • Ướp nhân thịt

    Thịt heo sau khi mua về thì mang đi ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

    Cách sơ chế thịt heo sạch, không hôi:

    • Cách 1: Cho thịt heo vào ngâm trong nước muối 5 - 10 phút để các chất bẩn có trong thịt từ từ tiết ra ngoài.
    • Cách 2: Bạn có thể dùng muối hoặc nước cốt chanh chà xát lên thịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
    • Cách 2: Dùng gừng giã nhuyễn pha với rượu với tỷ lệ thích hợp, chà xát thật kĩ miếng thịt rồi rửa lại thật sạch với nước.

    Thịt heo sau khi để ráo nước thì mang đi băm nhuyễn, cho vào chén chung với chả cá thác lác.

    Mẹo nhỏ: Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể mua thịt heo xay sẵn tại chợ nhé!

    Ướp thịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, cho thêm hành lá cắt nhỏ và hành tím băm nhuyễn vào chung.

    Dùng muỗng trộn cho thịt với cá quyện vào nhau và thấm đều gia vị, vừa trộn vừa miết thịt xuống thành chén để nghiền nhuyễn thịt và cá.

    Đánh khoảng 5 - 10 phút, đến khi thịt và cá không còn bở mà dần trở nên chắc thịt hơn, nặng tay hơn thì ngưng.

    Mẹo giúp nhân thịt dai ngon hơn:

    • Dùng muỗng đánh thịt và chả cá càng lâu, thì thịt sẽ càng dai ngon.
    • Có thể dùng chày cối để giã thịt sẽ nhanh dai hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

  • Sơ chế đậu bắp

    Đậu bắp rửa sạch với một ít nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch, để cho ráo nước, cắt bỏ khoảng 1/2 phần cuống.

    Mách nhỏ: Không nên cắt hết phần cuống đi, vì khi moi ruột ra đậu bắp sẽ bị bung ở phía trên đầu đấy!

    Dùng một con dao nhọn rạch 1 đường thẳng từ trên xuống dưới, ngay giữa trái đậu bắp.

    Sau đó dùng cán muỗng móc hết phần hạt bên trong đậu bắp ra. Lần lượt làm đến khi hết số đậu bắp.

    Mách nhỏ: Hãy nhẹ tay để vỏ đậu bắp không bị rách hay thủng trong lúc bạn sơ chế nha.
  • Nhồi nhân vào đậu bắp

    Nhân sau khi đã ướp xong thì dùng muỗng lấy 1 ít nhân, nhẹ nhàng nhét nhân vào quả đậu bắp. Một tay tách đậu bắp ra, một tay nhồi nhân vào.

    Tiếp tục nhồi nhân đến khi hết số nhân và đậu bắp đã chuẩn bị.

    Mẹo nhỏ: Nhồi nhân với 1 lượng vừa phải, vừa bằng kích thước quả đậu bắp thôi nhé, không nên nhồi quá nhiều nhân, khi chiên sẽ bị khó chín ở bên trong.

  • Lăn bột và chiên

    Pha bột với công thức 100gr bột chiên giòn với 1 quả trứng và 1/2 chén nước (chén ăn cơm).

    Đánh tan bột và trứng cho thành một hỗn hợp đồng nhất.

    Mẹo nhỏ:

    • Để cho bột tan đều, không bị vón cục và đạt được độ sệt cần có thì các bạn hãy cho trứng vào bột trước, sau đó cho nước vào từ từ, rồi đánh lên nhẹ nhàng
    • Canh chỉnh lượng nước cho phù hợp với bột, cảm giác bột đủ sệt làm sao khi phủ lên đậu bắp, giở lên mà bột không bị chảy giọt xuống là được.

    Nhúng đậu bắp vào bột sao cho phủ đầy lớp bên ngoài.

    Đặt chảo lên bếp bật lửa vừa, cho khoảng 200ml dầu vào sao cho ngập được quả đậu bắp, chờ dầu sôi lên thì thả đậu bắp vào chiên vàng.

    Mẹo nhỏ: Trở đều đậu bắp để không bị cháy, chiên trên lửa nhỏ vừa để nhân thịt được chín đều bạn nha.

  • Thành phẩm

    Món đậu bắp nhồi thịt sau khi chiên xong sẽ có lớp bột phủ bên ngoài vàng ươm, giòn rụm vô cùng hấp dẫn.

    Bên trong vỏ đậu bắp mềm mại, cùng với nhân thịt dai ngon vừa miệng. Ăn kèm với tương ớt là hết sẩy.

Vừa rồi HAY ĂN đã hướng dẫn cho các bạn cách làm món đậu bắp nhồi thịt chiên giòn thơm ngon, lạ miệng. Đảm bảo đây sẽ là món ăn khiến cả nhà thích thú đấy! Chúc các bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Tuyet

Từ khóa: Đậu bắp nhồi thịt chiên giòn,cách làm đậu bắp nhồi thịt chiên giòn,cách làm đậu bắp nhồi thịt chiên,đậu bắp nhồi thịt chiên giòn,đậu bắp nhồi thịt chiên,đậu bắp nhồi thịt,cách làm đậu bắp nhồi thịt chiên giòn,cách làm đậu bắp nhồi thịt chiên,đậu bắp nhồi thịt chiên giòn,đậu bắp nhồi thịt chiên,đậu bắp nhồi thịt,cách làm đậu bắp nhồi thịt chiên giòn,cách làm đậu bắp nhồi thịt chiên,đậu bắp nhồi thịt chiên giòn,đậu bắp nhồi thịt chiên,đậu bắp nhồi thịt,