Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm đậu bắp muối chua cực ngon

Đậu bắp không chỉ dùng để nấu canh chua, luộc, hấp hay nướng mà đem nó đi muối chua còn ngon hơn cà pháo nữa đấy nhé! Cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm món đậu bắp muối chua cực ngon qua nội dung bài viết sau.

1 Cách làm đậu bắp muối chua cực ngon

Nguyên liệu

  • 1kg đậu bắp
  • Tỏi bằm nhỏ (khoảng 4 nhánh to)
  • 2 muỗng hạt mù tạt
  • 2 muỗng hạt mùi
  • 4 – 5 trái ớt khô
  • 500ml giấm táo
  • 500ml nước
  • 30g muối

Cách thực hiện:

Bước 1: rửa đậu bắp, cắt bỏ đầu. Chuẩn bị 4 hũ thủy tinh sạch sẽ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2: chia đều lượng tỏi, hạt mùi, ớt khô và hạt mù tạt vào 4 hũ thủy tinh đã được chuẩn bị sẵn.

Bước 3: xếp đậu bắp vào đầy các hũ (lưu ý, xếp theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang).

xếp đậu bắp vào đầy các hũ (lưu ý, xếp theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang).

Bước 4: cho lần lượt, muối, nước và giấm vào nồi, đun sôi. Khuấy cho muối tan hoàn toàn. Sau đó, đổ hỗn hợp nước vừa đun vào các hũ thủy tinh đang chứa đậu bắp. Nhớ dùng đũa đảo đều cho đến khi những bọt khí trong hũ được thoát hết và đóng nắp hũ lại.

Bước 5: đun 1 nồi nước sôi, sau đó tắt bếp. Cho 4 hũ đậu bắp vào, để yên trong vòng 10 phút rồi lấy ra và cất vào chỗ thoáng mát. Chỉ sau 3 – 4 ngày là bạn có thể ăn được.

đun 1 nồi nước sôi, sau đó tắt bếp. Cho 4 hũ đậu bắp vào, để yên trong vòng 10 phút rồi lấy ra và cất vào chỗ thoáng mát. Chỉ sau 3 – 4 ngày là bạn có thể ăn được.

Thành phẩm:

Thành phẩm

Đậu bắp muối chua không chỉ ngon mà hàm lượng dinh dưỡng cũng như chất xơ khá cao. Là món ăn rất tốt cho sức khỏe của mọi người.

2 Những lợi ích của đậu bắp ít người biết

Cải thiện hệ tiêu hóa

Bạn chỉ cần ăn đậu bắp hàng ngày sẽ tăng lượng chất xơ, cân bằng chế độ ăn giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón, chứng đầy hơi. Bên cạnh đó, chúng còn làm chậm quá trình hấp thu đường vào cơ thể, từ đó ngừa hiện tượng Cholesterol trong máu cao.

Tăng cường thị lực

Vitamin A có trong đậu bắp sẽ giúp cải thiện thị lực. Hạn chế nguy cơ mắc phải các chứng bệnh như: quáng gà, thoái hóa điểm vàng, đau mỏi mắt.

Tốt cho thận

Đậu bắp có tác dụng lợi tiểu, thải độc thận tuyệt vời. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ có trong đậu bắp khá cao, giúp những người sỏi thận cải thiện sức khỏe và đánh tan những viên sỏi một cách tự nhiên.

Ngoài ra, đậu bắp còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, và làm đẹp làn da của bạn nhờ hàm lượng Vitamin C có trong chúng.

Trên đây là cách làm đậu bắp muối chua cực ngon. Bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn và làm theo để có được món ăn đầy dưỡng chất trong bữa ăn. Chúc các chị em thành công!

Bạn sẽ quan tâm:

Đón xem thêm nhiều bí quyết về nấu ăn ở chuyên mục bí quyết nấu ăn.

Kinh nghiệm hay Bách Hoá XANH

Từ khóa: Cách làm đậu bắp muối chua cực ngon,cách làm đậu bắp muối chua cực ngon,đậu bắp muối chua,tác dụng của đậu bắp,đậu bắp,món ăn từ đậu bắp,