Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm dăm bông cuộn thanh cua đơn giản, lạ miệng, cực hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Món dăm bông dai dai, mặn mặn nay sẽ còn ngon hơn với công thức vừa đơn giản, vừa lạ miệng được chia sẻ từ HAY ĂN. Hãy nhanh chân vào bếp ngay hôm nay để thưởng thức món dăm bông cuộn thanh cua nhâm nhi vào những ngày cuối tuần nhé!
Nguyên liệu làm Dăm bông cuộn thanh cua
Dăm bông Tôm Giò sống Thanh cua Tiêu xanh Đầu hành (băm nhuyễn) Ớt sừng (băm nhuyễn) TiêuCách chọn mua tôm tươi ngon
- Để chọn mua tôm tươi bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.
- Nhấn ngón tay nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm thấy cộm như có sạn trong vỏ hoặc tôm đã chảy nhớt thì không nên mua.
- Không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Dăm bông cuộn thanh cua
-
Sơ chế tôm
Mua tôm về đem cắt bỏ râu, chân, rồi rửa qua với nước sạch.
Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, sau đó cho tôm vào luộc sơ đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì vớt ra, tiến hành bóc vỏ và rút chỉ đen trên lưng tôm.
Kế đến, bạn cắt tôm thành các hạt lựu nhỏ.
Mách bạn:
- Tôm sau khi hấp, bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 - 45 phút, rồi mới cắt hạt lựu giúp cho tôm được giòn ngon hơn.
- Hoặc bạn có thể sử dụng tôm đông lạnh đã qua sơ chế để giúp tiết kiệm thời gian chế biến hơn nhé.
-
Ướp giò sống
Cho 150gr giò sống và tôm cắt hạt lựu vào tô đựng. Cho thêm 1 muỗng canh ớt sừng băm, 1 muỗng canh đầu hành băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Đeo bao tay vào, rồi dùng tay trộn và nhồi đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau.
-
Cuộn dăm bông
Lót một lớp giấy bạc lên thớt, đặt miếng dăm bông lên trên. Múc 1 lượng vừa phải hỗn hợp giò sống và tôm vào dăm bông, dàn mỏng ra.
Sau đó, xếp khoảng 5 cây thanh cua lên, rắc thêm một ít tiêu xanh vào.
Cuối cùng, cuộn tròn lại. Dùng tay xoắn 2 đầu cuộn giấy bạc lại để khi hấp không bị bung và hơi nước không bị tràn vô trong.
Làm lần lượt như vậy đến khi hết nguyên liệu.
-
Hấp dăm bông
Đặt xửng hấp lên bếp, đổ nước vào và đun sôi.
Xếp từng cuộn dặm bông đã được bọc giấy bạc vào trong nồi. Đậy nắp lại, hấp trong khoảng 15 phút ở lửa vừa cho dăm bông chín đều.
Sau đó, bạn cắt dăm bông thành các cuộn sao cho vừa ăn.
Mách bạn: Đợi cho các cuộn dặm bông nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng để cố định món ăn, giúp món ăn khi cắt sẽ được đẹp mắt hơn.
-
Thành phẩm
Những cuộn dặm bông được cuộn chặt tay nên khi cắt ra phần nhân bên trong vừa đẹp mắt, vừa hấp dẫn. Món ăn có vị ngọt của tôm và thanh cua. Dăm bông dai, mặn nhẹ được quấn bên ngoài làm cho các hương vị được hòa quyện vào nhau. Đặc biệt, khi ăn các hạt tiêu xanh vỡ ra, cay nhẹ nơi đầu lưỡi.
Bạn có thể pha nước sốt ăn kèm với một ít sốt mayonnaise béo ngậy và tương ớt cay nồng để món dăm bông cuộn thêm đậm vị, thơm ngon nhé.
Vậy là bạn đã biết công thức làm món dăm bông cuộn thanh cua lạ miệng, hấp dẫn rồi đấy! Thật dễ làm phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Mon Ngon Moi Ngay
Từ khóa: Dăm bông cuộn thanh cua,cách làm dăm bông cuộn thanh cua,dăm bông cuộn thanh cua,cách làm dăm bông cuộn,dăm bông cuộn,dăm bông,cách làm dăm bông cuộn thanh cua,dăm bông cuộn thanh cua,cách làm dăm bông cuộn,dăm bông cuộn,dăm bông,cách làm dăm bông cuộn thanh cua,dăm bông cuộn thanh cua,cách làm dăm bông cuộn,dăm bông cuộn,dăm bông,