Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Da heo lắc muối ớt

Cách làm da heo lắc muối ớt giòn ngon ăn mãi không chán

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    4 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Một bộ phim hay đến đâu cũng không thể trọn vẹn nếu thiếu đi những món ăn vặt để ngồi nhâm nhi mà thưởng thức. Đã thế thì còn chần chừ gì nữa, cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món da heo lắc muối ớt siêu thơm ngon này thôi nào!

Nguyên liệu làm Da heo lắc muối ớt

Da heo Hành tây Sả Chanh Bột húng lìu Bột ớt Dầu ăn Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua da heo ngon, chất lượng

  • Nên chọn những miếng da có màu sắc hồng hào, không xuất hiện các vết thâm tím hay đốm đen li ti trên bề mặt.
  • Da heo tươi ngon là những miếng da dày, phẳng láng, kích thước lớn. Khi ấn cảm giác có độ đàn hồi, không có mùi hôi tanh nồng nặc quá nhiều.
  • Ngoài ra, hạn chế mua những miếng da heo quá trắng bởi đó có thể đã được ngâm qua hóa chất ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

  • Nên chọn hành tây có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu và có dáng tròn. Sờ vào cảm thấy khô ráo và chắc tay.
  • Bên cạnh đó, hành tây tươi ngon là củ có phần rễ nhiều bởi đây là hành còn tươi. Ngược lại, nếu thấy hành tây không có rễ thì không nên mua vì rất nhanh hỏng.
  • Tránh mua các củ méo mó quá nhiều, đã bị mọc mầm, mềm nhũn và không đều màu bởi đây là các dấu hiệu hành tây đã để lâu ngày và có vị đắng.

Bột húng lìu mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua bột húng lìu ngay tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị,... Qua đó, dễ dàng kiểm tra được xuất xứ cũng như hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Bên cạnh đó có thể mua tại các trang thương mại điện tử, hoặc tìm mua húng lìu tại website hayan.vn để thuận tiện hơn nhé!.

Nguyên liệu làm món da heo lắc muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng thùng, nồi, dao, thớt, ,...

Cách chế biến Da heo lắc muối ớt

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành tây mua về lột vỏ, cắt đôi. Còn sả thì bỏ đầu rồi đem rửa sạch, sau đó cắt thành khúc là được.

    Cách gọt hành tây không bị cay mắt:

    • Cách 1: Phổ biến nhất là đem hành tây ngâm trong nước 5 - 7 phút rồi sơ chế, tuy nhiên mùi vị sẽ bị giảm đi 1 chút.
    • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể cắt 1 lát khoai tây, tiến hành chà sát lên bề mặt dao trước rồi mới cắt hành.
    • Cách 3: Bên cạnh đó, cắt hành ở nơi thoáng mát như ở cửa sổ, ngoài sân để mùi hành có thể được thổi xa ra không làm cay mắt.
  • Sơ chế và luộc da heo

    Da heo mua về lấy muối chà xát vào xung quanh 3 phút, dùng dao cạo sạch lớp nhớt trên da đi rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Đồng thời, bắc 1 cái nồi lên bếp cùng 700ml nước, 1/2 củ hành tây cắt đôi, 3 nhánh sả cắt khúc và 1 muỗng canh muối với lửa lớn. Nước sôi, giảm xuống lửa vừa, cho 1kg da heo vào luộc 15 - 20 phút đến khi thấy da heo mềm tức đã chín thì tắt bếp, vớt ra để nguội hoặc ngâm nước đá.

    Cách khử mùi hôi của da heo:

    • Cách 1: Tiến hành ngâm da heo cùng hỗn hợp rượu trắng 15 phút, sau đó rửa sạch lại với nước thì da heo sẽ sạch ngay lập tức.
    • Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng muối và gừng đập dập chà xát vào phần da 5 phút, rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần là được.

    Xem thêm: Tuyệt chiêu khử mùi hôi da heo hay chị em nên biết

  • Cắt và ướp da heo

    Sau khi đã luộc da heo xong, cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho ra tô cùng 1 muỗng cà phê muối, nước cốt của 1/2 trái chanh, trộn đều lên để thấm gia vị trong vòng 15 phút.

  • Sấy da heo

    Chuẩn bị 1 cái khay nướng, trải đều da heo lên khay rồi đem nướng với nhiệt độ 130 độ C trong vòng 2 - 3 tiếng. Sau đó, lấy da heo ra cho ra chén.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có lò nướng, bạn có thể đem phơi nắng từ 4 - 5 tiếng, tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn.
    • Để tránh bị bỏng tay, khi lấy khay nướng ra nên dùng găng tay chuyên dụng.
  • Chiên da heo

    Bắc 1 cái chảo lên bếp cùng 700ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi, cho da heo vừa sấy khô vào chiên trong vòng 7 - 10 phút đến khi vàng đều, vớt ra tô để ráo.

    Mách nhỏ: Khi chiên, tránh để da heo không vàng đều, chỉ nên cho da heo vào chiên từng chút.
  • Lắc da heo với muối ớt

    Khi da heo đã ráo dầu, cho 1/4 muỗng canh bột húng lìu và 1/2 muỗng canh bột ớt vào, trộn đều tất cả lên với nhau rồi cho ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món da heo lắc muối ớt đã được hoàn thành một cách quá xuất sắc. Từ màu sắc bên ngoài cũng đã đủ để khiến chúng ta si mê không rời.

    Từng miếng da heo được chiên vàng thật đẹp mắt, cắn đến đâu cảm giác giòn rụm lập tức truyền ngay đến đầu lưỡi, đã thế còn đậm đà gia vị mặn ngọt rất vừa phải. Đây đúng là món ăn đáng để thử dù chỉ 1 lần.

Mẹo thực hiện thành công

  • Trước khi ướp, nên dùng tăm hoặc cây có mũi nhọn đâm nhẹ vào lớp da để da heo được thấm đều gia vị hơn.
  • Tránh da heo còn ẩm dầu, khi chiên xong nên thấm sơ qua giấy thấm dầu cho ráo rồi mới lắc với gia vị.

Vậy là, bài viết trên đã đem đến cho mọi người cách làm da heo lắc muối ớt siêu thơm ngon không sao tả hết, vị cay cay giòn giòn sẽ khiến cho những người thân của bạn không thể chối từ. Chúc bạn thật thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Da heo lắc muối ớt,da heo muối ớt,da heo lắc muối ớt,cách làm da heo lắc muối ớt,da heo lắc,da heo,da heo muối ớt,da heo lắc muối ớt,cách làm da heo lắc muối ớt,da heo lắc,da heo,da heo muối ớt,da heo lắc muối ớt,cách làm da heo lắc muối ớt,da heo lắc,da heo,