Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Da heo cuộn giò sống chiên giòn

Cách làm da heo cuộn giò sống chiên giòn rụm, ăn cực đã miệng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Da heo cuộn giò sống chiên giòn, thơm ngon bạn đã thử qua chưa? Món chiên với các nguyên liệu quen thuộc này nhưng đem lại hương vị hấp dẫn khó cưỡng với bất kì ai đã từng 1 lần nếm thử. Để rõ hơn mùi vị và cách làm món này ra sao, mời bạn cùng vào bếp với HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Da heo cuộn giò sống chiên giòn

Da heo Giò sống Nấm hương khô (nấm đông cô) Nấm mèo (mộc nhĩ) Chanh Hành lá Ngò rí Đậu phộng Dầu ăn Muối hạt Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu) Rau ăn kèm (húng quế/ húng lủi/ ngò gai)

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn mua da heo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua phần da heo dưới lớp thịt thăn hoặc thịt nạc vai, vì những phần này thường dai và chất lượng hơn các phần da khác.
  • Miếng da ngon là những miếng dày, phẳng, kích thước lớn, dễ dàng sơ chế.
  • Nên chọn những miếng da hồng hào, có độ đàn hồi, không có mùi hôi là da heo ngon.
  • Bạn hạn chế chọn phần da bụng vì phần này thường mỏng nên khi chế biến dễ bị nát, không giòn ngon.

Cách chọn mua giò sống tươi ngon

  • Bạn chọn mua những phần giò sống còn được đóng gói một cách chắc chắn, cẩn thận và kín khí để đảm bảo giò sống được sạch, an toàn, không có bụi bẩn.
  • Vì là sản phẩm đóng gói, bạn cần chú ý hạn sử dụng, nơi sản xuất tin cậy, phần giò sống bên trong phải có màu hồng nhạt đều màu, mềm mịn.
  • Không mua những phần giò sống còn xuất hiện những dấu vân của thịt và mỡ do quá trình xay không kỹ càng, có mùi hôi bất thường, đó có thể là giò sống đã hết hạn, không thể sử dụng được tiếp.
  • Nếu có thời gian, mời bạn tham khảo cách tự làm giò sống tại nhà theo công thức của HAY ĂN dưới đây.

Cách chọn mua nấm mèo (mộc nhĩ) thơm ngon

  • Trong món ăn này, bạn có thể dùng mộc nhĩ trắng hoặc mộc nhĩ đen để chế biến.
  • Muốn chọn mộc nhĩ ngon thì nên chọn loại tai to, cánh dày, gốc ít tai nấm con.
  • Mặt trên nấm có màu hổ phách sậm, hơi bóng, mặt dưới có màu cà phê sữa.
  • Nếu nấm bị mốc trắng thì tuyệt đối không chọn mua.

Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) ngon

  • Nên chọn mua nấm hương khô, khi chế biến sẽ được thơm ngon hơn nấm tươi.
  • Nấm còn nguyên vẹn, không bị dập nát. Phần mũ nấm và thân nấm gắn liền với nhau.
  • Nấm hương có mùi thơm thoang thoảng tự nhiên, không có mùi lạ.
  • Không mua những cây nấm có mùi lạ vì có thể đó là nấm đã bị hư.

Nguyên liệu làm da heo cuộn giò sống chiên giòn

Dụng cụ thực hiện

Chảo, dao, chén, muỗng, dây lạt khô, ...

Cách chế biến Da heo cuộn giò sống chiên giòn

  • Sơ chế và luộc da heo

    Da heo sau khi mua về bạn cạo bỏ thật sạch phần lông còn sót lại (nếu có). Để khử mùi cho da heo, dùng muối hạt xát thật kĩ lên bề mặt và rửa sạch lại với nước.

    Cắt da heo thành từng miếng hình chữ nhật, chiều dài khoảng 1 gang tay và chiều rộng khoảng 1/2 gang tay.

    Sau đó, bạn cuộn tròn da heo theo chiều dài rồi dùng dây lạt khô cột chặt cố định 2 đầu của cuộn da heo.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 lít nước, da heo đã cuộn cùng 1 muỗng canh đậu phộng, 1 muỗng cà phê muối. Luộc khoảng 15 phút đến khi da heo chín thì vớt ra rồi tháo dây lạt và để nguội.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm hương và nấm mèo rửa sơ với nước, sau đó đem đi ngâm nước khoảng 30 phút cho nấm nở ra.

    Khi nấm đã nở thì bạn vớt nấm ra, để ráo rồi cắt nhỏ.

    Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

  • Trộn giò sống với gia vị

    Cho 200gr giò sống vào tô cùng toàn bộ nấm hương, nấm mèo, hành lá, ngò rí đã cắt nhỏ. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Trộn đều và để khoảng 30 phút cho hỗn hợp giò sống thấm gia vị.

  • Cuộn nhân vào da heo

    Đầu tiên, bạn dùng tăm đâm những lỗ nhỏ trên bề mặt của da heo.

    Kế đến, pha hỗn hợp gồm nước cốt 1/2 quả chanh, 1 muỗng cà phê muối rồi xát đều lên toàn bộ bề mặt của da.

    Sau đó, bạn múc 1 lượng vừa đủ (khoảng 2 muỗng canh) hỗn hợp nhân giò sống đã trộn rồi cho vào miếng da heo và cuộn lại.

  • Chiên da heo cuộn

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu sôi thì bạn cho cuộn da heo vào chiên với lửa nhỏ khoảng 15 phút đến khi chín vàng, dậy mùi thơm thì vớt ra, để ráo dầu.

    Cắt cuộn da heo đã chiên thành từng miếng vừa ăn, trang trí với rau ăn kèm cho thêm hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Da heo cuộn giò sống chiên giòn sau khi chín dậy mùi thơm nức mũi cả căn bếp.

    Phần nhân với giò sống và nấm mềm, ngọt, được bọc bởi 1 lớp da heo giòn tan thật là hấp dẫn phải không nào. Còn chờ gì nữa, thử trổ tài vào bếp bạn nha!

Thật dễ dàng để có món da heo cuộn giò sống chiên giòn để đãi cả nhà phải không nào? Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Thích Ăn Thì Nấu

Từ khóa: Da heo cuộn giò sống chiên giòn,da heo cuộn giò sống,cách làm da heo cuộn giò sống,da heo chiên giòn,cách làm da heo chiên giòn,da heo chiên,da heo cuộn giò sống,cách làm da heo cuộn giò sống,da heo chiên giòn,cách làm da heo chiên giòn,da heo chiên,da heo cuộn giò sống,cách làm da heo cuộn giò sống,da heo chiên giòn,cách làm da heo chiên giòn,da heo chiên,