Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Da heo chiên giòn tẩm sa tế

Cách làm da heo chiên giòn tẩm sa tế giòn rụm cay cay ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    3 giờ 20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Da heo chiên giòn tẩm sa tế là món ăn vặt với sự biến tấu mới lạ nhưng độ hấp dẫn phải nói là cuốn hút vô cùng! Nhân đây, HAY ĂN sẽ mách nhỏ cho bạn công thức làm ngay đây! Cùng bắt tay vào bếp trổ tài thôi nào!

Nguyên liệu làm Da heo chiên giòn tẩm sa tế

Da heo Sa tế Tỏi băm Dầu ăn Nước mắm Muối/ Đường

Cách chọn mua da heo tươi ngon

  • Da heo tươi ngon là những miếng da có màu sắc hồng hào, đặc biệt không xuất hiện các vết thâm tím lạ thường hay đốm đen li ti nào trên bề mặt.
  • Ngoài ra, bạn nên mua da heo có kích thước dày, lớn và trông phẳng láng. Khi ấn vào cảm giác có độ đàn hồi tốt, cũng không ngửi thấy có mùi hôi tanh nồng nặc quá nhiều.
  • Bên cạnh đó, nên tránh chọn da heo có màu quá trắng bởi đó là dấu hiệu cho thấy có thể đã được ngâm qua hóa chất nếu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nơi mua sa tế

  • Bạn có thể tìm mua sa tế ở các siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa bởi luôn có nguồn gốc rõ ràng, cũng dễ dàng kiểm soát được hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Bên cạnh đó,trên các trang thương mại điện tử cũng có nhiều nơi bày bán mặt hàng sa tế. Hoặc bạn có thể lên trang web hayan.vn để tiến hành đặt hàng nhé!
  • Ngoài ra, nếu có thời gian bạn có thể tự tay làm ớt sa tế ngay tại nhà với công thức cực kì dễ dàng dưới đây của HAY ĂN cho món da heo có hương vị thơm ngon hơn nha!

Nguyên liệu nấu món da heo chiên giòn tẩm sa tế

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng thùng, nồi, chảo, bếp, ,...

Cách chế biến Da heo chiên giòn tẩm sa tế

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, với 1kg da heo mua về bạn đem ngâm với nước muối pha loãng 10 - 15 phút. Kế đến, lấy dao tiến hành cạo sạch nhớt và lông còn bám trên bề mặt da, rồi đem rửa lại vài lần với nước sạch, cuối cùng để ráo, cắt thành từng khúc vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi da heo

    • Cách 1: Chỉ cần ngâm da heo cùng rượu trắng pha loãng khoảng 15 phút, rồi đem rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch là được.
    • Cách 2: Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng muối và gừng đập dập chà xát vào phần da heo 5 phút, kế đến đem rửa vài lần với nước sạch mùi hôi sẽ biến mất ngay.

    Xem thêm: Tuyệt chiêu khử mùi hôi da heo hay chị em nên biết

  • Luộc da heo

    Kế đến, bắc nồi lên bếp cùng 700ml nước với lửa lớn. Thấy nước sôi bạn giảm xuống lửa vừa, đồng thời cho 1kg da heo đã sơ chế vào, tiến hành luộc sơ khoảng 5 - 7 phút, rồi vớt ra để nguội.

  • Sấy da heo

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn làm nóng lò nướng thùng trước ở nhiệt độ 220 độ C khoảng 10 phút.

    Đồng thời, bạn lấy khay nướng rồi đặt toàn bộ da heo lên, sau đó đem nướng với nhiệt độ 130 độ C trong vòng 2 - 3 tiếng, đến khi da heo khô lại thì bạn tắt bếp, cho ra tô.

    Mách nhỏ: Nếu không có lò nướng thùng, bạn có thể đem da heo phơi nắng từ 2 - 3 ngày. Tuy nhiên, khi phơi nếu muốn da khô nhanh và đều, thì bạn nên để mặt da heo lật lên trên.
  • Làm da heo tẩm sa tế

    Sau đó, bắc chảo lên bếp cùng 700ml dầu ăn với lửa vừa. Thấy dầu lăn tăn sôi thì bạn cho lần lượt số da heo đã sấy vào chiên 5 - 7 phút, đến khi da heo giòn, chuyển sang màu vàng thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa.

    Kế đến, bắc chảo khác lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn (dầu chiên da heo lúc nãy) và 1 muỗng cà phê tỏi băm vào tiến hành phi thơm với lửa vừa.

    Tiếp tục, thêm nốt 4 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng cà phê nước mắm và 2 muỗng cà phê đường vào, đảo đều 3 - 5 phút, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Cuối cùng, cho toàn bộ da heo đã chiên vào, đảo đều khoảng 5 - 7 phút đến khi da heo thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa rồi thưởng thức ngay thôi nào!

    Mách nhỏ:

    • Nên cho da heo vào chiên khi dầu vừa sôi lăn tăn, không để dầu nóng bốc khói, da heo sẽ bị cháy, không ngon.
    • Tránh da heo khi chiên không được chín đều, thì bạn không nên cho dầu quá ít nhé!
  • Thành phẩm

    Da heo chiên giòn tẩm sa tế với hương vị giòn giòn của da heo quyện cùng nước sốt vừa cay the nơi đầu lưỡi lại còn đậm đà rất vừa ăn.

    Vào những ngày mưa se lạnh có món ăn vặt này nhâm nhi rồi xem thêm 1 bộ phim hay nữa thì đúng là hạnh phúc vô cùng!

Cách bảo quản da heo chiên tẩm sa tế

  • Với phần da heo chưa sử dụng hết bạn có thể bảo quản ở các hũ đựng thực phẩm rồi đậy nắp kín lại để giữ được độ giòn cho da heo.
  • Thông thường, bạn có thể bảo quản da heo trong vòng 1 - 2 tuần, còn nếu để lâu hơn thì rất dễ bị lên dầu.

Vậy là, HAY ĂN vừa đem đến bài viết về cách làm da heo chiên giòn tẩm sa tế thơm ngon, hấp dẫn vô cùng! Cái vị giòn giòn cùng với sự cay the sẽ khiến mọi người không thể ngồi yên luôn đó!

Từ khóa: Da heo chiên giòn tẩm sa tế,cách làm da heo,làm da heo,cách làm da heo chiên,làm da heo chiên,da heo chiên,cách làm da heo,làm da heo,cách làm da heo chiên,làm da heo chiên,da heo chiên,cách làm da heo,làm da heo,cách làm da heo chiên,làm da heo chiên,da heo chiên,