Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm da gà chiên muối ớt giòn rụm cay cay dễ làm ăn là ghiền
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Da gà chiên muối ớt
Da gà Đậu xanh cà vỏ (khoảng 1 chén ăn cơm) Gạo tẻ (khoảng 1 chén ăn cơm) Gạo nếp (khoảng 1 chén ăn cơm) Bột năng (chén ăn cơm) Rượu trắng Ớt hiểm Gừng Tỏi Bơ thực vật Dầu ăn (chén ăn cơm) Muối/ tiêuCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua da gà tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng da gà có màu sắc tươi và hồng hào.
- Nên mua những miếng da gà mà khi bạn sờ tay vào thì thấy căng, có độ đàn hồi và không bị nhão.
- Không nên chọn mua những miếng da gà với màu sắc tái nhợt hoặc có mùi lạ, mùi hôi.
Cách chọn mua gạo nếp ngon
- Bạn nên chọn mua gạo nếp với hạt to, tròn đều và có màu trắng đục.
- Nên chọn mua những hạt gạo nếp còn nguyên vẹn, không bị gãy, không bị mùn hay có màu vàng.
- Không nên chọn mua những hạt gạo khi bạn chạm vào mà mùi thơm của gạo vẫn cứ đọng mãi trên tay thì đó là gạo có tẩm hóa chất.
Cách chọn mua gạo tẻ thơm ngon
- Nên chọn mua gạo mới, có mùi thơm nhẹ nhàng và không nên chọn gạo có mùi ẩm mốc hoặc mùi lạ.
- Chọn gạo hạt đều, tròn và bóng. Không nên chọn gạo bị gãy, nát và có màu vàng, đen vì đó là gạo bị hư, để lâu.
- Không chọn gạo có màu quá trắng hay bị bạc bụng vì rất có thể đó là gạo được tẩy trắng hoặc xát quá kĩ khiến lớp cám gạo bên ngoài bị bay mất.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chảo, dao, thớt, đũa,...
Cách chế biến Da gà chiên muối ớt
-
Sơ chế nguyên liệu
Da gà mua về bạn rửa sạch rồi bóp với muối trắng để loại bỏ bớt bụi bẩn và nhớt có trong da gà.
Sau đó, bạn rửa lại với nước sạch từ 2 - 3 lần rồi để ráo và cắt miếng vừa ăn dài khoảng 3 đốt ngón tay nhé!
Ớt rửa sạch và cắt nhỏ. Tỏi rửa sạch, lột vỏ và băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch và đập dập.
-
Ướp da gà
Bạn cho da gà đã sơ chế sạch vào 1 cái tô rồi thêm vào tô 1 muỗng canh gừng đập dập, 3 muỗng canh rượu trắng, trộn đều và ướp da gà trong vòng 15 phút.
Sau đó, bạn cho 1/2 chén bột năng (chén ăn cơm) vào tô gà vừa ướp và trộn cho bột thấm đều vào da gà.
-
Chiên da gà
Bắc chảo lên bếp và thêm 1 chén canh dầu ăn và đun nóng ở nhiệt độ vừa.
Khi dầu sôi, bạn cho da gà đã ướp vào chiên khoảng 7 phút đến khi da gà vàng đều, giòn và nổi lên bề mặt dầu thì gắp ra để ráo dầu.
-
Rang gạo nếp và đậu xanh
Bạn cho 100gr gạo nếp và 100gr gạo tẻ lên chảo và rang ở nhiệt độ vừa.
Trong lúc rang thì đảo đều tay đến khi thấy gạo ngả vàng và dậy mùi thơm thì cho ra tô.
Cũng trên chiếc chảo đó, bạn cho 100gr đậu xanh vào và rang đến khi đậu ngả màu vàng nâu thì tắt bếp.
-
Xay gạo và đậu xanh với tiêu
Cho hết số gạo và đậu vừa rang vào cối xay cùng với 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu.
Xay đến khi gạo và đậu thành 1 hỗn hợp nhuyễn mịn nhé!
-
Làm da gà rang muối ớt
Bạn bắc chảo lên bếp và đun ở nhiệt độ vừa đến khi chảo nóng thì cho 1 muỗng canh bơ vào và nấu cho bơ chảy hoàn toàn.
Tiếp theo, bạn cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào xào khoảng 3 phút đến khi tỏi vàng và dậy mùi thơm.
Sau đó, cho phần da gà đã chiên vào đảo đều tay khoảng 1 phút thì thêm hỗn hợp bột gạo và đậu xay vào tiếp tục rang.
Vừa rang vừa đảo đều tay thêm 2 phút nữa thì tắt bếp và cho da gà ra đĩa.
Hy vọng với công thức da gà chiên muối ớt vừa rồi mà HAY ĂN chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm 1 món ăn vặt ngon nữa trong sổ tay đầu bếp của mình nhé! Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Da gà chiên muối ớt,da gà,da gà chiên,gà chiên,cách làm gà chiên,chiên muối ớt,da gà,da gà chiên,gà chiên,cách làm gà chiên,chiên muối ớt,da gà,da gà chiên,gà chiên,cách làm gà chiên,chiên muối ớt,