Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Dạ dày xào rau răm

Cách làm dạ dày xào rau răm giòn dai, thơm ngon lạ miệng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Những buổi tụ tập bạn bè không thể nào thiếu mồi ngon để nhâm nhi trò chuyện. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nấu món gì, hãy tham khảo ngay món dạ dày xào rau răm dai giòn sần sật nhé. HAY ĂN đảm bảo bạn sẽ thích mê, vào bếp làm món xào này thôi!

Nguyên liệu làm Dạ dày xào rau răm

Dạ dày heo Rau răm Giấm ăn (chén ăn cơm) Dầu ăn Bột canh Bột ngọt/ muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dạ dày (bao tử) heo tươi ngon, đảm bảo vệ sinh

  • Dạ dày ngon có màu trắng hoặc hồng nhạt, màu sắc tươi sáng, độ dày 2 - 3 lóng tay và có độ đàn hồi nhất định.
  • Chọn mua dạ dày mà bên trong không có các hạt chai cứng, nhiều chất dịch nhưng sờ không thấy nhớt tay.
  • Không mua dạ dày bị bầm tím, có vết thâm đen hoặc tái xanh, mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, bạn không nên mua dạ dày heo đông lạnh, vì sẽ làm mất độ giòn khi chế biến.

Cách chọn mua rau răm tươi ngon

  • Nên chọn mua rau răm tươi, lá nhỏ, mùi thơm đặc trưng, không bị héo úa và không có mùi lạ.
  • Ngoài ra, bạn không nên chọn mua rau răm lá to, bóng vì ít thơm và không được ngon bằng rau răm lá nhỏ.
  • Tránh chọn lá rau răm bị dập hay héo úa để tránh ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

Nguyên liệu làm dạ dày xào rau răm

Cách chế biến Dạ dày xào rau răm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dạ dày rửa thật sạch với nước, sau đó bạn lột phần trong dạ dày ra xoa đều với muối để loại bỏ hết nhớt rồi rửa lại với nước.

    Kế đến, tiếp tục rửa dạ dày với giấm ăn và rửa lại với nước. Sau khi dạ dày ráo nước thì cắt thành nhiều miếng theo chiều dọc có độ dài khoảng 3 lóng tay lớn.

    Rau răm thì nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo.

    Mẹo sơ chế và khử mùi hôi của bao tử heo

    • Bước 1: Lộn trái bao tử rửa qua với nước rồi dùng muối xoa bóp kỹ, xả sạch lại.
    • Bước 2: Dùng nước cốt chanh chà xát bao tử heo thêm 5 - 10 phút rồi rửa sạch.
    • Bước 3: Đun sôi nồi nước có pha ít muối (thêm gừng hoặc rượu trắng nếu có), cho bao tử heo vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra ngâm vào thau nước lạnh, cạo bỏ hết các mảng trắng, rửa sạch, để ráo.
  • Xào dạ dày

    Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho vào dạ dày đã sơ chế, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh. Đảo đều trên lửa vừa đến khi dạ dày săn lại.

    Khi dạ dày săn, bạn cho vào thêm 1 muỗng cà phê giấm ăn và tiếp tục đảo đều cho dạ dày ra mỡ. Lúc này, cho rau răm vào, đảo đều cho rau tái lại thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món dạ dày xào rau răm vô cùng hấp dẫn, miếng dạ dày giòn sần sật, rất vừa ăn kết hợp cùng chút chua nhẹ của giấm và mùi thơm của rau răm, ăn 1 miếng là nghiện đó nha!

Món dạ dày xào rau răm này đảm bảo sẽ là mồi ngon cho bữa tiệc nhà bạn đó. Chần chờ chi, vào bếp trổ tài ngay và nếm thử nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!

Từ khóa: Dạ dày xào rau răm,dạ dày xào rau răm,cách làm dạ dày xào rau răm,cách nấu dạ dày xào rau răm,dạ dày xào rau,dạ dày xào,