Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm dạ dày heo sốt ngũ vị ngon cho các bữa tiệc gia đình

Dạ dày heo sốt ngũ vị dai giòn, thơm ngon là món ăn lý tưởng cho các bữa tiệc gia đình. Cùng HAY ĂN tham khảo cách làm món ăn thú vị này nhé!

Dạ dày heo sốt ngũ vị

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 - 4 người

Dạ dày nướng sốt ngũ vị dai dai, giòn giòn sẽ là món ăn thơm ngon, lý tưởng trong các bữa tiệc vui vẻ bên gia đình, bạn bè. Cùng HAY ĂN học làm món dạ dày sốt ngũ vị để chiêu đãi những người thân yêu nhé!

1 Nguyên liệu làm món dạ dày heo sốt ngũ vị

Mẹo hay
Cách chọn dạ dày heo ngon
- Dạ dày heo ngon thường có kích thước vừa phải, khi cầm lên, bạn sẽ cảm thấy chắc tay, có độ đàn hồi cao, có màu trắng hoặc hồng nhạt. Bạn không nên mua những chiếc dạ dày heo đã cũ hoặc những chiếc xuất hiện u nhọt, căng phồng, tức khí, có vết bầm,...

Dạ dày heo ngonDạ dày heo ngon

2 Cách làm món dạ dày heo sốt ngũ vị hương

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Dạ dày heo được làm sạch trước với nước. Sau đó, bắc một nồi nước nấu với 1 muỗng cà phê muối và sả, gừng được cắt khúc, đập dập. Nước vừa sôi, bạn cho dạ dày heo vào luộc khoảng 30 phút với lửa vừa để khử mùi của bao tử. Sau đó, bạn vớt ra để nguội rồi cắt khúc vừa ăn và xâu vào que.

Bạn băm nhuyễn 2 củ hành tím và 1 củ tỏi, bạn nhớ để riêng hành băm và tỏi băm. Sau đó, bạn phi vàng tỏi băm.

Sơ chế dạ dày heoSơ chế dạ dày heo

Bước 2 Chế biến sốt ngũ vị

Bạn cho tỏi phi, hành băm, 3 muỗng canh ngũ vị hương, 1 muỗng canh ớt bột và 1 muỗng canh tiêu xay vào tô. Tiếp đến, bạn cho thêm 5 muỗng canh sữa đặc, 4 muỗng canh sữa tươi có đường, 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh nước mắm.

Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp sốt đến khi các gia vị hòa quyện lại với nhau.

Hỗn hợp sốt ngũ vịHỗn hợp sốt ngũ vị

Bước 3 Ướp dạ dày heo

Bạn cho hết phần sốt ngũ vị vào đĩa đựng dạ dày heo đã được sơ chế từ trước và trở đều các mặt của dạ dày. Sau đó, bạn ướp dạ dày trong khoảng 30 phút để sốt thấm vào dạ dày heo.

Ướp dạ dày heo cùng sốt ngũ vịƯớp dạ dày heo cùng sốt ngũ vị

Bước 4 Nướng dạ dày sốt ngũ vị

Khi bếp than nóng, bạn cho từng xâu dạ dày đã ướp lên bếp. Trong quá trình nướng, bạn nhớ trở các mặt để dạ dày vàng đều. Khi dạ dày gần chín, bạn dùng cọ và phết thêm 1 lớp sốt để dạ dày không bị khô và gia vị được thấm đều hơn.

Dạ dày heo sốt ngũ vị đã chín đều, bây giờ bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức thôi.

Nướng dạ dày sốt ngũ vịNướng dạ dày sốt ngũ vị

3 Thành phẩm

Dạ dày heo dai dai, giòn giòn thấm đậm hương vị của sốt ngũ vị. Món ăn sẽ càng ngon hơn khi ăn kèm rau sống, chấm với một ít tương ớt, và sẽ càng vui hơn nữa nếu bạn uống cùng những lon bia ướp lạnh bên cạnh người thân, bạn bè.

Dạ dày heo sốt ngũ vị hươngDạ dày heo sốt ngũ vị hương

HAY ĂN chúc bạn thành công với món dạ dày heo sốt ngũ vị thơm ngon, đậm đà và chiêu đãi món ăn này đến những người thân yêu, bạn nhé!

Từ khóa: Cách làm dạ dày heo sốt ngũ vị ngon cho các bữa tiệc gia đình,thịt heo,các món ngon từ thịt heo,