Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm dạ dày hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình

Dạ dày hầm thuốc bắc là món ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng và công dụng tốt đối với sức khỏe. Cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện món ăn nhé.

Dạ dày heo có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như có khả năng chữa bệnh lao, mệt trong người và thích hợp cho người thiếu máu. Nếu ai đã từng thử qua gà tiềm thuốc bắc, thì dạ dày hầm thuốc bắc là món ăn bổ dưỡng và còn rất thơm ngon không kém dành cho gia đình bạn. Với công thức khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng HAY ĂN học cách làm món ăn này nhé.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 - 4 người ăn

1 Lợi ích dinh dưỡng từ dạ dày heo

Dạ dày heo còn gọi là bao tử heo, Theo như y học cổ truyền, dạ dày heo có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung, ích khí, kiện tỳ, ích vị,… chuyên chữa chứng tỳ vị hư nhược, thiếu máu, vàng da thấp nhiệt, đái đường, rối loạn tiểu tiện, sa tử cung, trẻ em suy dinh dưỡng, nhiều mồ hôi trộm.

Dạ dày heo còn rất giàu các dưỡng chất như là protit, lipit, gluxit, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2 và một số men tốt cho hệ tiêu hóa

Lợi ích dinh dưỡng từ dạ dày heoLợi ích dinh dưỡng từ dạ dày heo

2 Nguyên liệu làm món dạ dày hầm thuốc bắc

Mẹo hay:

- Để chọn dạ dày ngon, nên chọn loại có màu trắng đều, cầm chắc tay, không có các vết bầm, loét và không bị u nhọt, căng phồng, tức khí.

- Bạn có thể mua gói gia vị thuốc bắc tại các quầy thuốc bắc và trên các sàn thương mại điện tử.

3 Cách làm món dạ dày hầm thuốc bắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, để làm sạch dạ dày, bạn bóp kĩ với 1 muỗng muối và 2 muỗng giấm rồi rửa sạch nhiều lần để khử mùi hôi, khi rửa bạn nhớ lộn trái mặt để rửa kỹ mặt trong của dạ dày cho thật sạch.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước, thêm vào 1 muỗng rượu trắng. Đợi nước sôi thì bạn cho dạ dày vào chần qua rồi đem rửa sạch lại lần nữa.

Bước 2 Hầm dạ dày thuốc bắc

Bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng dầu ăn và hành băm vào phi thơm rồi cho phần gia vị thuốc bắc vào đảo đều, thêm 500ml nước và cho dạ dày vào nồi. Nêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột canh, 1 muỗng đường.

Hầm dạ dày với thuốc bắcHầm dạ dày với thuốc bắc

Tiếp tục hầm dạ dày và thuốc bắc trong 1 giờ rồi tắt bếp. Cho phần nước dùng ra tô, dạ dày thái thành những miếng vừa ăn là đã có thể thưởng thức.

4 Thành phẩm

Dạ dày hầm thuốc bắcDạ dày hầm thuốc bắc

Với những miếng dạ dày sần sật cùng mùi thơm của thuốc bắc hòa quyện tạo nên món dạ dày hầm thuốc bắc đầy dinh dưỡng và lạ miệng. Với cách làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này cho gia đình và những người thân yêu.

Qua bài viết trên là cách làm món dạ dày hầm thuốc bắc tại nhà, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn và chiêu đãi gia đình mình nhé.

Từ khóa: Cách làm dạ dày hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình,cách làm dạ dày hầm thuốc bắc,hướng dẫn làm dạ dày hầm thuốc bắc,cách làm món dạ dày hầm thuốc bắc,