Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Dạ dày hầm hạt sen

Cách làm dạ dày hầm hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hạt sen và dạ dày kết hợp cùng nhau sẽ tạo nên một món hầm hấp dẫn và bổ dưỡng chính bởi hương vị ngọt bùi từ hạt sen và dạ dày giàu dinh dưỡng. Hãy trổ tài vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện ngay món bao tử hầm hạt sen này nào!

Nguyên liệu làm Dạ dày hầm hạt sen

Dạ dày heo Hạt sen Gừng cắt lát mỏng Giấm Rượu Muối/ bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dạ dày heo tươi ngon

  • Nên chọn mua bao tử có màu trắng hoặc hồng nhạt, có độ dày 2-3cm và đàn hồi.
  • Lựa chọn dạ dày heo có chất dịch nhiều nhưng không nhớt tay, trong lòng dạ dày không có phần cứng hoặc hạt cứng và khi ngửi có mùi chua nhẹ.
  • Không nên mua dạ dày có các vết thâm tím, ung nhọt, vết loét, căng phồng, đầy hơi, tức khí.

Cách chọn mua hạt sen khô ngon

  • Để chọn mua hạt sen khô bạn chọn mua các hạt có màu trắng đục hơi ngả vàng và đều màu.
  • Hạt sen khô ngon có mùi thơm thoảng đặc trưng, hạt cứng, giòn, chỗ tách tâm sen không bị nứt quá nhiều.
  • Không mua hạt sen khô bị thâm, sứt mẻ hay xuất hiện mốc xanh.
  • Mua hạt sen khô ở những nơi uy tín, có nguồn gốc, bao bì sản phẩm rõ ràng, an toàn, hợp vệ sinh.

Nguyên liệu làm món dạ dày hầm hạt sen

Cách chế biến Dạ dày hầm hạt sen

  • Ngâm hạt sen

    Ngâm 100gr hạt sen khô vào chén nước lạnh trong phòng 6 - 7 tiếng để hạt sen nở mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo.

    Mách nhỏ: Để tiết kiện thời gian hơn, nên thay hạt sen khô bằng hạt sen tươi. Hạt sen tươi bạn có thể mua trực tiếp ngoài chợ.
  • Sơ chế dạ dày heo

    Cho 500gr dạ dày heo vào tô, thêm vào 1 muỗng canh muối và 2 muỗng canh giấm ăn. Mang bao tay và bóp, chà xát để khử mùi hôi tanh của dạ dày, tránh gây mùi khó chịu cho món ăn. Sau đó bạn rửa sạch và lặp lại 1 lần nữa.

    Bắc nồi nước sôi lên bếp, cho dạ dày heo vào chần qua khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch với nước lạnh.

    Cắt dạ dày thành những sợi dày vừa ăn. Ướp dạ dày với 1/2 muỗng canh bột ngọt, 10gr gừng cắt lát mỏng, 1/3 muỗng canh muối vào tô. Dùng đũa trộn đều và ướp trong 30 phút.

    Cách sơ chế dạ dày heo sạch, không bị hôi

    • Lộn trái bao tử heo và rửa sạch với nước.
    • Tiếp tục cho muối vào, chà xát mạnh tay để tiếp tục làm sạch bao tử, để bao tử ra hết nhớt. Sau đó rửa sạch lại với nước.
    • Tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với bao tử trong 10 phút để làm sạch lại một lần nữa. Sau đó tiếp tục rửa sạch lại với nước.
    • Chần bao tử heo qua nước sôi có muối, giấm và rượu gừng (nếu có).
    • Cạo bỏ những màng trắng bám xung quanh bao tử.
    • Rửa sạch lại bao tử và để ráo.

  • Hầm dạ dày với hạt sen

    Bắc nồi nước đầy lên bếp, khi nước nóng xuất hiện các bong bóng nhỏ, cho 100gr hạt sen đã ngâm rửa kỹ vào ninh tầm 15 - 20 phút.

    Tiếp theo, cho phần dạ dày đã ướp vào cùng, khuấy đều. Tiêp đến cho vào nồi 1 muỗng canh rượu và tiếp tục ninh trong 40 - 45 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Dạ dày hạt sen hầm xong có mùi vị cực thơm ngon. Hạt sen và dạ dày mềm cùng lúc hòa quyện tạo nên hương vị món ăn ngọt bùi, béo béo khó cưỡng.

    Món ăn này không chỉ ngon mà còn mang rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe mọi người đó nha!

Trên đây là hướng dẫn cách nấu dạ dày hầm hạt sen béo bùi, thơm ngon, bổ dưỡng dễ làm ngay tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công!

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Dạ dày hầm hạt sen,cách làm dạ dày hầm hạt sen,cách làm bao tử hầm hạt sen,dạ dày hầm hạt sen,dạ dày heo hầm hạt sen,bao tử hầm hạt sen,cách làm dạ dày hầm hạt sen,cách làm bao tử hầm hạt sen,dạ dày hầm hạt sen,dạ dày heo hầm hạt sen,bao tử hầm hạt sen,cách làm dạ dày hầm hạt sen,cách làm bao tử hầm hạt sen,dạ dày hầm hạt sen,dạ dày heo hầm hạt sen,bao tử hầm hạt sen,