Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm đá bào trà xanh chuẩn Nhật Bản ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Đá bào trà xanh mát lạnh ăn kèm cùng mứt đậu đỏ ngọt bùi và đặc biệt kết hợp cùng bánh nếp dai dai sẽ là một món tráng miệng giải nhiệt lý tưởng khi tiết trời nóng bức. Với công thức siêu đơn giản, HAY ĂN chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp ngay nhé!
Nguyên liệu làm Đá bào trà xanh
Bột trà xanh Nhật Bản (matcha) Mứt đậu đỏ Bột nếp Sữa đặc Đường ĐáMứt đậu đỏ (red bean paste) mua ở đâu?
- Bạn có thể tìm mua mứt đậu đỏ (red bean paste) loại đóng gói hoặc đóng hộp sẵn ở 1 số siêu thị, các cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
- Bên cạnh đó, để an tâm hơn thì bạn cũng có thể tham khảo cách tự làm mứt đậu đỏ tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!
Dụng cụ thực hiện
Máy bào đá, nồi, tô, cây đánh trứng, muỗng,...
Cách chế biến Đá bào trà xanh
-
Làm sốt matcha
Cho vào chén 35gr đường và 1 muỗng canh bột trà xanh Nhật Bản (matcha), dùng cây đánh trứng trộn đều.
Sau đó, bạn rót từ từ 55ml nước nóng vào chén, vừa rót vừa khuấy cho bột và đường tan hoàn toàn.
-
Nhào bột nếp
Cho vào tô 40gr bột nếp, 5gr đường và 2 muỗng canh nước lọc rồi dùng muỗng trộn đều.
Tiếp tục cho vào tô thêm 2 muỗng canh nước lọc rồi tiếp tục trộn cho bột thấm đều nước, sau đó dùng tay nhào đến khi bột kết dính thành 1 khối thống nhất, dẻo mịn và không dính tay.
-
Tạo hình và luộc bánh nếp
Bạn chia bột thành 12 phần bằng nhau rồi vo tròn, tiếp đó ép nhẹ bột xuốngrồi dùng ngón tay cái ấn vào giữa tạo thành vết lõm trên mặt bột.
Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi thì thả các viên bột vào luộc. Sau khoảng 2 phút, bột bánh nổi lên nghĩa là đã chín, bạn vớt bánh ra và thả vào 1 tô nước đá để bánh không dính vào nhau và tạo độ dẻo dai.
-
Bào đá và hoàn thành
Cho đá vào máy bào thành đá bào, tiếp đó ở mỗi tô đá bào bạn rưới 1 ít sốt matcha lên trên mặt, rồi thêm vào khoảng 20gr mứt đậu đỏ và vài cái bánh nếp lên.
Cuối cùng, bạn rưới 1 ít sữa đặc lên trên cùng là có thể thưởng thức ngay rồi.
Mách nhỏ: Nếu bạn không có máy bào đá, bạn có thể cho đá vào túi zip rồi phủ khăn lên trên và dùng chày đập đến khi nhuyễn mịn nhé. -
Thành phẩm
Món đá bào trà xanh mát lạnh thơm mùi đặc trưng và vị đắng nhẹ của trà xanh Nhật Bản, ăn kèm cùng mứt đậu đỏ bùi ngọt, bánh nếp dẻo dai dai, ăn đến đâu là sảng khoái ngay đến đấy!
Với cách làm đá bào trà xanh mà HAY ĂN vừa giới thiệu thì bạn đã có ngay một tô đá bào mát lạnh để thưởng thức vào những ngày hè nóng nực, cảm giác này phải gọi là "đỉnh của chóp". Đừng quên trổ tài chiêu đãi cả gia đình và bạn bè món ngon này vì chắc chắn ai cũng sẽ thích mê cho mà xem.
Từ khóa: Đá bào trà xanh,cách làm đá bào trà xanh,đá bào trà xanh,cách làm đá bào nhật bản,đá bào nhật bản,cách làm đá bào,cách làm đá bào trà xanh,đá bào trà xanh,cách làm đá bào nhật bản,đá bào nhật bản,cách làm đá bào,cách làm đá bào trà xanh,đá bào trà xanh,cách làm đá bào nhật bản,đá bào nhật bản,cách làm đá bào,