Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cút nướng sa tế

Cách làm cút nướng sa tế mềm ngon cay cay đậm đà hương vị dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cút nướng sa tế là một món nướng hấp dẫn, đặc biệt là trong những bữa tiệc nhỏ với người thân bạn bè, không chỉ ngon miệng, đậm đà mà cách làm cũng không quá phức tạp. Cùng trổ tài vào bếp với HAY ĂN để thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Cút nướng sa tế

Chim cút Ớt sa tế Tỏi băm Ớt băm Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ muối)

Cách chọn mua chim cút tươi ngon

  • Để chọn mua chim cút ngon, bạn nên chọn những con có kích thước cân đối, khi sờ vào cảm nhận được độ đàn hồi của phần thịt.
  • Đồng thời, ưu tiên chọn những con có phần thịt hơi ửng hồng, da không bị sậm màu hoặc bề mặt nổi nhiều mạch máu bất thường.
  • Tuyệt đối không chọn những con đã bị thâm đen, khi cầm vào mềm nhũn và ngửi có mùi hôi khó chịu.

Nơi mua sa tế

  • Để chọn mua sa tế, bạn có thể đến cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ, cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc đặt hàng online tại hayan.vn.
  • Hoặc để đảm bảo chất lượng thì bạn cũng có thể tự làm sa tế tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm cút nướng sa tế

Cách chế biến Cút nướng sa tế

  • Sơ chế chim cút

    Chim cút đã được làm sạch sẵn, mua về thì rửa thật sạch, dùng nhíp nhổ bỏ phần lông vẫn còn sót lại (nếu có).

    Tiếp đến, ngâm chim vào hỗn hợp nước muối pha loãng rồi cho ra rổ để ráo nước.

    Cách khử mùi hôi chim cút

    • Đầu tiên bạn dùng nhíp hoặc khò gas để làm sạch hoàn toàn phần lông chim cút.
    • Tiếp theo cho vài lát gừng tươi vào thau nước muối loãng rồi cho chim cút vào rửa khoảng 5 phút.
    • Sau đó rửa chim cút lại với nước khoảng 2 - 3 lần cho sạch là có thể chế biến được rồi.
  • Ướp chim cút

    Để ướp chim cút, bạn cho 15 con cút vào 1 cái thau, thêm vào 5 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt và 5 muỗng canh nước mắm, trộn đều và ướp trong 30 phút.

  • Nướng chim cút

    Sau 30 phút, bạn lần lượt đặt từng con chim cút lên vỉ, đặt lên bếp than và nướng chúng trong khoảng 20 phút. Thường xuyên trở để chim cút chín đều mà không bị cháy bạn nhé.

    Sau khi nướng 15 phút, bạn thoa một lớp dầu lên bề mặt chim cút để trông hấp dẫn và ngon hơn nhé.

    Nướng được 20 phút, chim cút đã có màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn cẩn thận gắp chúng ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Cút nướng sa tế sau khi hoàn thành có màu nâu vàng đẹp mắt, hấp dẫn với hương thơm ngào ngạt đầy hấp dẫn và quyến rũ. Thịt chim cút mềm ngon, thấm gia vị cay cay của ớt sa tế, ớt băm và tỏi băm vô cùng ngon miệng.

    Bạn có thể ăn kèm với một ít bánh mì, rau sống và nước mắm tỏi ớt chua ngọt để chim cút nướng thêm đậm vị nhé!

Với những hướng dẫn đơn giản sau, bạn chắc chắn có thể thực hiện thành công món cút nướng sa tế thơm lừng, hấp dẫn, mềm béo vô cùng quyến rũ. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Cút nướng sa tế,cút nướng sa tế,cách làm cút nướng sa tế,cút nướng,cách làm cút nướng,chim cút nướng sa tế,cút nướng sa tế,cách làm cút nướng sa tế,cút nướng,cách làm cút nướng,chim cút nướng sa tế,cút nướng sa tế,cách làm cút nướng sa tế,cút nướng,cách làm cút nướng,chim cút nướng sa tế,