Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cút nướng muối ớt

Cách làm cút nướng muối ớt thơm ngon đậm đà cay cay siêu hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cút nướng muối ớt không chỉ là món món nướng dễ làm mà còn có hương vị thơm ngon khó ai cưỡng lại được. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món cút nướng muối ớt này nhé!

Nguyên liệu làm Cút nướng muối ớt

Chim cút Rau răm. Ớt tươi Gừng Dầu ăn Rượu trắng Muối/ bột ngọt

Cách chọn mua chim cút tươi ngon

  • Chim cút ngon thường có lớp da màu ửng hồng nhạt và hơi sáng màu, không có mùi hôi hay có dấu hiệu bất thường như da bị sậm màu, nổi rõ mạch máu.
  • Chim cút mái thường phù hợp với món chiên hơn chim cút đực vì có thịt béo, ngậy và thơm hơn.
  • Với món chim cút nướng, bạn có thể chọn mua chim cút đã làm sạch tại các chợ hay siêu thị để tiết kiệm thời gian chế biến hơn nhé.

Nguyên liệu món ăn cút nướng muối ớt

Cách chế biến Cút nướng muối ớt

  • Sơ chế chim cút

    Đầu tiên, chim cút mua về bạn rửa sạch với nước. Nhổ sạch phần lông tơ còn sót trên da chim cút. Tiếp đến bạn dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim để khử mùi tanh của chim.

    Sau khi khử mùi hôi của chim cút, bạn rửa sạch lại một lần nữa với nước sạch rồi để ráo.

    Cách khử mùi hôi chim cút

    • Đầu tiên bạn dùng nhíp hoặc khò gas để làm sạch hoàn toàn phần lông chim cút.
    • Tiếp theo cho vài lát gừng tươi vào thau nước muối loãng rồi cho chim cút vào rửa khoảng 5 phút.
    • Sau đó rửa chim cút lại với nước khoảng 2 - 3 lần cho sạch là có thể chế biến được rồi.
  • Làm muối ớt

    Cho vào cối hoặc chén 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 4 trái ớt. Dùng chày giã nhuyễn hỗn hợp muối, tiếp đến bạn cho thêm vào chén 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều hỗn hợp.

  • Ướp chim cút

    Đặt chim cút lên đĩa, đeo bao tay và đổ hỗn hợp muối lên chim cút. Dùng tay mát xa đều phần da cho hỗn hợp muối thấm vào chim cút. Ướp chim cút trong 10 phút trước khi nướng để phần thịt thấm đều gia vị nhé.

  • Nướng chim cút

    Đốt than cho đỏ lửa, sau đó bạn đặt vỉ nướng lên bếp than. Cho chim cút lên vỉ nướng, nướng trong khoảng 10 phút bạn kiểm tra, quét thêm sốt ướp lên mặt da cút và trở mặt chim cút. Khi chim chín đều và vàng ươm 2 mặt thì bạn cho ra đĩa nhé.

    Mẹo nhỏ:

    • Nếu bạn có lò nướng bạn có thể cho chim cút lên vỉ lò nướng rồi cho vào lò nướng. Nướng ở 150 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó lật mặt chim cút lại và nướng tiếp thêm khoảng 10 phút là xong.
    • Để mặt da chim cút vàng ươm, thơm ngon hơn, khi cút vừa chín thì bạn quét lên da chim cút 1 lớp mật ong. Nướng thêm 4 - 5 phút cho lớp da rám vàng, bóng đẹp là hoàn thành rồi đấy.
    • Phần chim cút này bạn có thể ăn kèm với rau hoặc muối ớt xanh chấm hải sản cũng rất ngon đấy.
  • Thành phẩm

    Chim cút nướng thơm lừng với lớp da vàng giòn, phần thịt ngọt mặn đậm đà cay cay ngon khó tả. Món này mà nhắm với chút bia thì không còn gì bằng nữa đấy.

Bài viết trên giới thiệu đến bạn cách làm cút nướng muối ớt, món ăn chơi dùng để nhâm nhi trò chuyện cùng người thân sẽ rất thú vị. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Cút nướng muối ớt,cút nướng muối ớt,cách làm cút nướng muối ớt,cách nấu cút nướng muối ớt,chim cút nướng muối ớt,chim cút nướng,cút nướng muối ớt,cách làm cút nướng muối ớt,cách nấu cút nướng muối ớt,chim cút nướng muối ớt,chim cút nướng,cút nướng muối ớt,cách làm cút nướng muối ớt,cách nấu cút nướng muối ớt,chim cút nướng muối ớt,chim cút nướng,