Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cua hấp bia

Cách làm cua hấp bia không tanh, giữ được độ ngọt, thơm ngon đúng điệu

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Cách chế biến cua biển đơn giản nhất là làm các món hấp, tuy nhiên để hấp cua ngon và giữ được độ ngọt tự nhiên của cua cũng cần một vài mẹo nhỏ. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN để làm món cua hấp bia ngon nhất nhé.

Nguyên liệu làm Cua hấp bia

Cua biển Sả Bia (1 lon)

Dụng cụ: Bếp, nồi hấp, chén, đĩa,...

Nguyên liệu chính

Cách chế biến Cua hấp bia

 • Sơ chế nguyên liệu

  Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành khúc khoảng 5 cm

  Cua bạn ngâm vào thau nước đá để cua ngất tạm thời và khi hấp cua không bị rụng chân. Khi cua đã cứng người lại, bạn tháo dây buộc, dùng bàn chải đánh răng cọ khắp mình cua, các kẽ chân,... cho thật sạch, sau đó rửa cua lại một lần nữa để loại bỏ hết bùn đất, cặn bẩn trên mình cua.

  Sau khi làm sạch cua, bạn bóc phần yếm cua bỏ đi, lông ở bên trong yếm cua không ăn được và gây ảnh hưởng hương vị của cua sau chế biến.

  Lưu ý:

  Nếu bạn chưa có thời gian làm cua ngay, khi mua cua về bạn để cua vào trong ngăn đá tủ lạnh, hay để trên một viên đá lạnh để cua cứng người lại mà không chết ngay, không thả cua vào nước vì cua bị sốc nhiệt sẽ chết nhanh hơn.

  Bia, sả giúp cua hấp không bị tanh, cua thơm và ngon hơn.

 • Hấp cua

  Bạn chuẩn bị xửng hấp, đổ bia xuống dưới, khay hấp bên trên bạn xếp cua và sả, gừng. Đậy nắp nồi, đun đến khi bia sôi thì hạ lửa nhỏ, hấp khoảng 15 phút cho cua chín, lúc này bạn dùng dầu ăn phết đều lên mình cua, đậy nắp hấp thêm khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.

  Lưu ý:Dầu ăn giúp cua có độ bóng và giữ màu đỏ của cua được lâu hơn. Bạn không nêm thêm gia vị khi hấp cua vì cua đã có sẵn vị mặn.
 • Thành phẩm

  Cua chín bạn bày ra đĩa, khi ăn chấm với muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị nhé. Cua biển hấp bia thực hiện rất đơn giản nhưng lại giữ được độ dai ngọt thuần túy của cua mà các cách chế biến khác khó làm được.

Thật dễ để có món cua biển hấp thơm ngon đúng điệu, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ẩm Thực Việt.

Từ khóa: Cua hấp bia,cách làm cua hấp bia,cua hấp bia,cua hấp,cua,vào bếp,cách làm cua hấp bia,cua hấp bia,cua hấp,cua,vào bếp,cách làm cua hấp bia,cua hấp bia,cua hấp,cua,vào bếp,