Hưỡng dẫn nấu ăn
Hôm nay HAY ĂN xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cua biển hấp sả ngon không kém gì nhà hàng lại cực dễ làm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Cua biển luôn là món hải sản được rất nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngọt tự nhiên. Nếu bạn đang có ý định ăn cua mà không có nhiều thời gian chế biến thì công thức món cua biển hấp sả dưới đây cực kỳ phù hợp dành cho bạn. Cùng tìm hiểu cách làm dưới đây ngay nào!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món cua biển hấp sả
2
Cách làm món cua biển hấp sả
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cua mua về cho vào thau nước lạnh, chà thật sạch bằng bàn chải đánh răng để sạch bụi bẩn. Sả rửa sạch, đập dập. Gừng lột vỏ, rửa sạch và xắt lát mỏng.
Mẹo hay: Đối với cua sống, nên ngâm nước đá trong khoảng 5 phút để cua bất tỉnh rồi mới tiến hành chà cua để đảm bảo an toàn.
Bước 2
Hấp cua
Chuẩn bị xửng hấp, trải đều 1 lớp sả và gừng xuống phía dưới xửng và đặt cua lên phía trên. Lần lượt nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê đường cát lên phía trên mình cua.
Cho khoảng 1 lít nước vào nồi hấp cùng 1 lon bia và tiến hành hấp với lửa vừa trong khoảng 10 -12 phút thì tắt bếp.
Mẹo hay: Không nên hấp lúc cua còn sống vì sẽ không bị gãy càng trong quá trình hấp.
Bước 3
Thành phẩm
Quét 1 lớp dầu phía trên mình cua, sau đó tiếp tục hấp thêm 1 phút là hoàn thành. Cua đạt yêu cầu là khi chín sẽ có lớp vỏ ngoài đỏ tươi, mùi thơm nức mũi.
3
Thưởng thức
Thịt cua chắc, ngọt hòa cùng hương thơm dịu của sả và gừng chắc chắn sẽ là hương vị tuyệt vời khiến bạn nhớ mãi. Nếu bạn muốn thịt cua thêm phần đậm đà thì có thể ăn kèm với muối tiêu cũng là sự chọn rất phù hợp.
Trên đây là công thức chế biến cua hấp sả ngon như nhà hàng. Với cách làm cực kỳ đơn giản, cực kỳ thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng, bạn có thể thực hành ngay để làm mới thực đơn bữa ăn gia đình. Hãy thử áp dụng công thức này và cho HAY ĂN biết cảm nhận nhé!
Từ khóa: Cách làm cua biển hấp sả ngon không kém gì nhà hàng lại cực dễ làm,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,