Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm củ sen chiên giòn sốt chua ngọt vừa ngon vừa đơn giản
Chuẩn bị
25 phútChế biến
8 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Củ sen chiên giòn sốt chua ngọt
Củ sen Bột chiên giòn Bột chiên xù Tương ớt Tương cà Tương cà Ketchup Giấm tiều Đường Hạt nêm Dầu ănCách chọn củ sen ngon làm món ăn
- Nên chọn những đốt củ sen vừa to vừa ngắn vì sẽ có độ chín và mùi vị ngon hơn.
- Bề ngoài củ sen đầy đặn, không có vết lồi lõm bất thường.
- Vỏ củ sen nên có màu vàng, tránh chọn củ sen vỏ trắng vì có thể bị tẩy hóa chất.
- Không có mùi lạ.
- Phần lỗ khí bên trong củ sen càng to, chứng tỏ củ sen chứa nhiều nước và có mùi vị ngon.
Hình nguyên liệu:
Cách chế biến Củ sen chiên giòn sốt chua ngọt
-
Sơ chế củ sen
Gọt vỏ lụa bên ngoài củ sen, rồi ngâm vào nước chanh pha loãng khoảng 10 phút để củ sen không bị thâm.
Sau đó, bạn dùng dao để cắt củ sen thành từng lát dày khoảng 0.5cm.
-
Pha bột chiên
Cho từ từ nước vào chén bột chiên giòn sao cho hỗn hợp bột được sền sệt.
-
Trộn sốt chua cay
Lần lượt cho vào tô các nguyên liệu sau: 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương cà Ketchup, 1 muỗng canh giấm tiều, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn, rồi trộn đều.
Mách nhỏ: Bạn có thể thay thế giấm tiều bằng giấm trắng thường nhưng vị sẽ không ngon lắm. -
Chiên củ sen
Bắt chảo dầu lên bếp, đợi cho dầu thật nóng. Bạn nhanh tay tẩm củ sen qua 1 lớp bột chiên giòn (đã được pha ở bước 2), rồi qua 1 lớp bột chiên xù và cho vào chảo dầu nóng. Cứ thế lần lượt hết phần củ sen.
Sau đó, bạn nhanh tay dùng đũa đảo đều củ sen để phần bột ngoài chín vàng đều, vớt để ráo dầu.
Mẹo: Muốn biết dầu thật nóng (chưa nổi bọt sôi), thì bạn chỉ cần rắc vài bột chiên xù. Nếu thấy bột chiên xù nổi lên lập tức, nghĩa là dầu đã nóng rồi đấy! -
Thành phẩm
Củ sen chiên giòn được chấm cùng với nước sốt chua ngọt, giúp bạn đổi khẩu vị cho những chuỗi ngày ăn chay. Lớp bột giòn bên ngoài kết hợp với độ giòn sựt vốn có của củ sen, ắt hẳn mang lại cảm giác thú vị cho bạn dù là món khai vị hay chỉ là món ăn vặt, nhâm nhi cùng bạn bè.
Mẹo củ sen chiên giòn sốt chua ngọt thành công
- Bạn có thể chọn củ sen non để chiên giòn.
- Nên dùng giấm tiều thay vì giấm trắng, vì sẽ cho vị nước sốt khác nhau.
- Khi chiên củ sen, thấy lớp bột ngoài chuyển sang màu vàng thì nên vớt ra liền. Khi nguội sẽ thấy củ sen có màu vàng ươm đẹp mắt chứ không chuyển sang màu vàng nâu, giống khét.
Mẹo sử dụng dầu thừa
- Lọc dầu đã sử dụng qua rây nhiều lần để loại bỏ đồ ăn thừa còn sót lại. Nếu kĩ hơn, bạn có thể lót thêm giấy thấm dầu.
- Sau đó, bạn đựng dầu thừa trong hũ kín. Trước khi đậy nắp, bạn nên để dầu nguội hẳn.
Như vậy, HAY ĂN đã bật mí xong cho bạn về cách làm củ sen chiên giòn sốt chua ngọt đơn giản làm ngay tại nhà rồi đấy! Hy vọng thực đơn chay của bạn sẽ càng ngày phong phú hơn nhé!
*Tổng hợp và tham khảo từ nguồn Diệu Pháp Âm.
Từ khóa: Củ sen chiên giòn sốt chua ngọt,củ sen chiên giòn,làm củ sen chiên giòn,củ sen sốt chua ngọt,làm củ sen chua ngọt,vào bếp,củ sen chiên giòn,làm củ sen chiên giòn,củ sen sốt chua ngọt,làm củ sen chua ngọt,vào bếp,củ sen chiên giòn,làm củ sen chiên giòn,củ sen sốt chua ngọt,làm củ sen chua ngọt,vào bếp,