Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Củ kiệu xào thịt bò

Cách làm củ kiệu xào thịt bò đổi vị thơm ngon ngất ngây

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Củ kiệu xào thịt bò là một món ăn tuy dân giã nhưng hương vị lại rất độc đáo, lạ miệng khiến bạn sẽ phải nghiền ngay từ những miếng đầu tiên đấy. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay món xào hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Củ kiệu xào thịt bò

Thịt bò Củ kiệu Hành tây Cà rốt Hành lá Ngò rí Tỏi (băm nhuyễn) (đã rang) Giấm Nước mắm Dầu hào Gia vị thông dụng (đường/ tiêu xay/ hạt nêm) Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Những miếng thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, bề mặt khô ráo, cảm nhận độ đàn hồi tốt.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn những miếng có nhiều thớ mỡ đan xen giữa các thớ thịt thì khi nấu thịt mới mềm, thơm nhé.
  • Ưu tiên chọn những miếng có phần sớ thịt rõ ràng, không bị đan xen vào nhau.
  • Không chọn những miếng có màu trắng bệch, khi ngửi có mùi hôi bất thường.

Cách chọn mua củ kiệu ngon

  • Bạn nên chọn những củ kiệu có kích thước cân đối, không quá to hoặc quá nhỏ thì khi ăn mới giòn ngọt nhé!
  • Ưu tiên chọn củ có màu trắng tươi, đều màu, phần rễ và lá còn tươi xanh.
  • Không chọn mua những củ có màu sắc hơi sẫm, bị dập nát hoặc úng nước.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ có màu cam tươi, bề mặt sáng bóng và kích thước cân đối, thon dài.
  • Ưu tiên chọn củ có phần cuống xanh tươi, dính chặt vào phần thân củ cà rốt.
  • Không chọn những củ đã bị héo úa, bề mặt dập nát, có nhiều lốm đốm đen bất thường.

Nguyên liệu làm củ kiệu xào thịt bò

Cách chế biến Củ kiệu xào thịt bò

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Để khử mùi hôi thịt bò, bạn dùng giấm hòa với nước, ngâm 400gr thịt bò trong khoảng 10 phút rồi rửa với nước thật sạch. Sau đó thái nhỏ.

    Để ướp thịt bò, bạn cho vào hộp đựng thịt 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1/2 phần tỏi băm, trộn đều và ướp thịt trong 10 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Với 200gr củ kiệu bạn lột phần vỏ ngoài, cắt bỏ phần rễ rồi rửa thật sạch với nước. Tiếp theo, 1 củ hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt mỏng.

    Kế đến, bạn lấy 1 củ cà rốt đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao bào bào sợi, còn lại 2 nhánh hành lá và 2 nhánh ngò rí lặt bỏ phần lá hư, cắt phần gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Xào củ kiệu và nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho thịt bò vào, đảo nhanh tay để thịt chín đều.

    Sau khi xào khoảng 3 phút, thịt bò đã hơi chín, bạn cho tất cả củ kiệu vào, tiếp tục xào thêm 1 phút thì cho cà rốt đã bào sợi vào, tiếp tục xào thêm 2 phút nữa thì cho hành tây vào.

    Xào thêm khoảng 5 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình. Sau đó, cho hành lá, ngò rí và một ít tiêu xay vào, đảo đều thì tắt bếp.

    Trình bày món xào ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít mè để món ăn thêm thơm và hấp dẫn hơn nhé!

  • Thành phẩm

    Củ kiệu xào thịt bò sau khi hoàn thành gây ấn tượng nhờ màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn lan tỏa khiến mọi người vô cùng muốn thưởng thức.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thịt bò rất đậm đà, mềm, béo hòa cùng cà rốt, hành tây và củ kiệu giòn giòn, ăn ngon vô đối.

Với những hướng dẫn chi tiết trên, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được món củ kiệu xào thịt bò vô cùng hấp dẫn, vừa miệng để chiêu đãi gia đình thân yêu. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Củ kiệu xào thịt bò,củ kiệu xào thịt bò,cách làm củ kiệu xào thịt bò,củ kiệu xào,thịt bò xào,củ kiệu,củ kiệu xào thịt bò,cách làm củ kiệu xào thịt bò,củ kiệu xào,thịt bò xào,củ kiệu,củ kiệu xào thịt bò,cách làm củ kiệu xào thịt bò,củ kiệu xào,thịt bò xào,củ kiệu,