Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm củ hủ dừa ngâm chua hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Củ hủ dừa thực phẩm khá quen thuộc với người dân Bến Tre nói riêng và miền Tây nói chung. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm món củ hủ dừa ngâm chua hấp dẫn đơn giản ăn là ghiền. Cùng vào bếp để thực hiện ngay món ngâm chua này bạn nha!
Nguyên liệu làm Củ hủ dừa ngâm chua
Củ hủ dừa Giấm Đường MuốiCủ hủ dừa là gì?
Củ hủ dừa tìm thấy khi tách bỏ lớp mo xơ bên ngoài ngọn cây dừa, củ hủ là phần củ có hình tháp, bậc thang với vẻ ngoài trắng nõn, non và có vị ngọt nhất trong cây dừa.
Cách chọn mua củ hủ dừa tươi ngon
- Nên chọn các củ hủ dừa non, to vừa phải, cầm chắc tay. Phần lõi bên trong trắng sáng, tươi không bị khô.
- Không nên chọn các củ hủ dừa quá to, già khi ăn sẽ bị sơ cứng.
Cách chế biến Củ hủ dừa ngâm chua
-
Sơ chế củ hũ dừa
Củ hủ dừa bạn bào mỏng sau đó cho vào thau nước muối pha loãng ngâm khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch rồi để ráo.
Cách sơ chế củ hũ dừa trắng, không bị thâm
- Cách 1: Ngâm củ hũ dừa với hỗn hợp muối pha loãng nước chanh pha loãng để chúng được trắng, không bị thâm đen.
- Cách 2: Ngâm củ hủ dừa với nước giấm pha loãng, có thể giúp củ hủ dừa trắng, giòn không thâm đen.
Củ hủ dừa ngâm chua làm thật đơn giản phải không nhanh tay vào bếp thực hiện ngay cho cả gia đình thưởng thức tôi nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Củ hủ dừa ngâm chua,cách làm củ hủ dừa ngâm chua,cách làm củ hũ dừa,củ hủ dừa ngâm chua,cách làm củ hủ dừa ngâm chua,cách làm củ hũ dừa,củ hủ dừa ngâm chua,cách làm củ hủ dừa ngâm chua,cách làm củ hũ dừa,củ hủ dừa ngâm chua,