Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm củ hành tím ngâm nước mắm để lâu vẫn giòn, thơm ngon đơn giản
Chế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Trong căn bếp không thể thiếu một hủ hành tím ngâm nước mắm, đây là món ăn kèm vô cùng thơm ngon, chống ngán trong bữa cơm gia đình. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm Hành tím ngâm nước mắm
Hành tím Ớt Đường (chén ăn cơm) Nước mắm (chén ăn cơm) MuốiCách chọn mua hành tím chất lượng
- Chọn những củ hành tím to, đều màu, căng mọng.
- Khi cầm cảm thấy chắc tay, hành tím không mềm là hành tím tươi.
- Không chọn hành tím bị chảy nước hoặc bị mốc.
Cách chế biến Hành tím ngâm nước mắm
-
Sơ chế hành tím
Hành tím mua về bạn đem phơi 1 nắng khoảng từ 2 - 3 tiếng.
Tiếp theo, bạn cắt bỏ đầu và đuôi, tách bỏ vỏ, sau đó cho ngâm vào nước muối pha loãng rồi sửa lại với nước.
-
Chần hành tím
Cho hành tím đã sơ chế vào chần nước sôi trong khoảng 1 phút, sau đó vớt ra.
-
Pha hỗn hợp nước mắm
Cho 3/4 chén mắm, 1 chén nước lọc, 3/4 chén đường, sau đó khuấy đều hỗn hợp.
-
Làm hành tím ngâm nước mắm
Bạn cho hành tím, ớt vào hộp nhựa thực phẩm, sau đó đổ hỗn hợp nước mắm vào phủ ngập hành tím.
Đậy kín nắp lại và ngâm hành tím trong khoảng từ 2 ngày là có thể dùng.
-
Thành phẩm
Vậy là món hành tím ngâm nước mắm đã hoàn thành. Hành tím giòn ngon, thấm đều gia vị, bạn có thể dùng món ăn này với bún, phở bò rất thích hợp.
Như vậy món hành tím ngâm nước mắm ngon đúng vị nhà làm, phù hợp cho những ngày lễ Tết đã hoàn thành. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Nho Huân Foods
Từ khóa: Hành tím ngâm nước mắm,hành tím ngâm nước mắm,củ hành tím ngâm nước mắm,hành tím ngâm mắm,cách làm hành tím ngâm nước mắm,cách làm hành tím ngâm mắm,hành tím ngâm nước mắm,củ hành tím ngâm nước mắm,hành tím ngâm mắm,cách làm hành tím ngâm nước mắm,cách làm hành tím ngâm mắm,hành tím ngâm nước mắm,củ hành tím ngâm nước mắm,hành tím ngâm mắm,cách làm hành tím ngâm nước mắm,cách làm hành tím ngâm mắm,