Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Củ cải ngâm nước mắm

Cách làm củ cải ngâm nước mắm mặn ngọt cực hao cơm tại nhà

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Củ cải ngâm nước mắm là món ngâm mắm không thể thiếu lại cực hao cơm bởi độ thơm ngon, bắt vị của nó. Củ cải ngâm nước mắm có thể kết hợp với nhiều món ăn khác như bánh chưng, bánh tét, cơm nóng,... giúp làm tăng hương vị rất thích miệng. Hôm nay, bạn hãy cùng chị Tuyết Nhung vào bếp nấu ngay món ngon đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm nước mắm

Củ cải trắng Tỏi Ớt Nước mắm Đường Muối Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món củ cải ngâm nước mắm

Cách chế biến Củ cải ngâm nước mắm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải mua về, bạn cắt bỏ phần gốc và ngọn rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Dùng dao cắt củ cải thành từng sợi dài khoảng 3 đốt ngón tay và dày khoảng 1/3 đốt ngón tay.

    Tỏi rửa sạch, bóc vỏ và cắt lát mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát xéo.

  • Ướp và phơi củ cải 

    Cho củ cải đã sơ chế vào thau cùng 1 muỗng canh muối rồi trộn cho muối phủ đều toàn bộ củ cải.

    Ướp củ cải với muối khoảng 1 tiếng và xóc đều vài lần trong quá trình ướp để củ cải nhanh thấm muối.

    Sau 1 tiếng, rửa sạch củ cải nhiều lần với nước để giảm bớt độ mặn rồi dùng tay vắt củ cải thật ráo nước.

    Tiếp theo, trải đều củ cải trên mâm và phơi dưới nắng gắt khoảng 1 nắng cho củ cải khô lại nhưng vẫn giữ được độ mềm là được.

  • Nấu nước mắm

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 50ml nước mắm, 80gr đường, 125ml nước lọc và đun lửa vừa.

    Đun đến khi đường tan hết và nước mắm sôi thì đun thêm 2 phút nữa, sau đó, tắt bếp và để nước mắm nguội hẳn.

  • Ngâm củ cải với nước mắm

    Bạn cho củ cải đã phơi khô ở bước 2 ra 1 cái dĩa rồi trộn đều cùng tỏi và ớt cắt lát.

    Tiếp theo, lần lượt xếp củ cải khô vào hũ thủy tinh cùng tỏi và ớt, sau đó cho từ từ nước mắm đã nguội vào, đậy kín nắp lại và ngâm trong vòng 2 ngày là có thể ăn được rồi.

    Sau 2 ngày, bạn có thể cho củ cải ngâm vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

  • Thành phẩm

    Củ cải ngâm nước mắm khi hoàn thành có mùi thơm đậm đà của nước mắm, vị cay nồng của tỏi ớt kết hợp với củ cải giòn, mặn ngọt rất vừa ăn.

    Món này mà ăn chung với bánh tét hoặc bánh chưng vào dịp Tết hay đơn giản với cơm nóng cũng quá là tuyệt vời! Cùng vào bếp và thử ngay nhé!

Hy vọng với cách làm củ cải ngâm nước mắm mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thể thực hiện được món củ cải thật ngon để thưởng thức bên mâm cơm nóng cùng gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Củ cải ngâm nước mắm,củ cải ngâm nước mắm,cách làm củ cải ngâm nước mắm,làm củ cải ngâm nước mắm,củ cải ngâm mắm,củ cải ngâm,củ cải ngâm nước mắm,cách làm củ cải ngâm nước mắm,làm củ cải ngâm nước mắm,củ cải ngâm mắm,củ cải ngâm,