Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Củ cải ngâm chua ngọt

Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà

 • Chế biến

  1 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Nếu bạn đang tìm công thức món ăn chống ngán cho gia đình mình, dưới đây, HAY ĂN sẽ vào bếp gợi ý cho bạn cách làm món củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt ăn kèm để tăng hương vị món ăn bữa cơm hàng ngày nhé!

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm chua ngọt

Củ cải trắng và cà rốt Giấm gạo Nước Muối Đường cát trắng

Dụng cụ: Hủ thủy tinh 2 cái, chảo chống dính.

Nguyên liệu làm củ cải muối chua

Cách chế biến Củ cải ngâm chua ngọt

 • Sơ chế nguyên liệu

  Cho đường, nước và giấm gạo vào chảo chống dính, sau đó đun cho đường tan rồi tắt bếp. Để cho nước hỗn hợp nguội.

  Củ cải trắng và cà rốt có thể gọt vỏ hoặc để vỏ rồi rửa sạch. Cắt củ thành sợi dài khoảng 5 cm. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà độ mảnh của củ cải và cà rốt có thể thay đổi.

 • Ngâm củ cải, cà rốt

  Sau khi cắt sợi xong cho tất cả củ vào tô to, thêm vào 1 muỗng cà phê muối và trộn đều. Khi ướp củ cải trắng và cà rốt với muối sẽ giúp chúng mềm dẻo và gia tăng hương vị hơn.

  Sau khoảng 30 phút ngâm củ cải với muối thì các bạn rửa sạch chúng với nước ấm.

 • Muối chua nguyên liệu

  Cho tất cả củ cải, cà rốt vào hủ thủy tinh. Với lượng củ chúng ta chuẩn bị có thể chia đều 2 hủ thủy tinh loại 0,75 lít.

  Sau khi cho củ vào hủ thì các bạn lấy hỗn hợp giấm, nước và đường đã chuẩn bị trước đó đổ đều vào mỗi hủ. Đảm bảo sao cho hỗn hợp giấm đường ngập đều các loại củ. Để như vậy trong vài giờ thì có thể dùng được.

 • Thành phẩm

  Để cho món củ cải, cà rốt ngâm chua ngọt lôi cuốn hơn thì các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hai ngày.

Vị chua chua, ngọt ngọt cộng với độ giòn giòn sau khi lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh sẽ lôi cuốn, kích thích biết bao. Chúc các bạn thành công nha!

Từ khóa: Củ cải ngâm chua ngọt,cách làm củ cải ngâm chua ngọt,củ cải cà rốt ngâm chua ngọt giòn ngon,cách ngâm củ cải chua ngọt,củ cải ngâm,các món gỏi trộn ngon,cách làm củ cải ngâm chua ngọt,củ cải cà rốt ngâm chua ngọt giòn ngon,cách ngâm củ cải chua ngọt,củ cải ngâm,các món gỏi trộn ngon,