Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Củ cải ngâm chua ngọt

2 Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà

Củ cải ngâm chua ngọt là món ăn phù hợp dùng để ăn kèm với rất nhiều món ăn như bánh mì, vịt quay, gà nướng. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN tìm hiểu và học ngay 2 cách làm món trộn đơn giản này nhé!

1. Củ cải ngâm chua ngọt

Củ cải ngâm chua ngọt
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm chua ngọt

Củ cải trắng Cà rốt Giấm ăn Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm củ cải ngâm chua ngọt

Cách chế biến Củ cải ngâm chua ngọt

  • Nấu nước giấm đường

    Bạn cho vào nồi 500gr đường, 1/2 muỗng canh muối và 1 lít giấm ăn rồi cho lên bếp nấu đến khi giấm đường được hòa tan và sôi đều thì tắt bếp để nguội.

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải và cà rốt sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa qua với nước sạch rồi để cho ráo nước.

    Khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn dùng dao cắt cà rốt và củ cải thành những sợi nhỏ.

  • Trộn nguyên liệu với muối

    Bạn cho 1.5 muỗng canh muối còn lại vào trộn đều với củ cải và cà rốt rồi ướp trong vòng 20 phút cho ra nước để củ cải, cà rốt được mềm hơn.

  • Rửa lại nguyên liệu

    Sau khi đã trộn củ cải và cà rốt qua muối ăn, bạn rửa lại nguyên liệu khoảng 2 - 3 lần với nước sạch rồi để cho ráo nước.

    Mách nhỏ: Để củ cải và cà rốt ráo nước nhanh hơn, bạn có thể cho nguyên liệu vào túi vải mùng rồi vắt với lực vừa phải để củ cải và cà rốt bên trong không bị nát.
  • Ngâm nguyên liệu với hỗn hợp giấm

    Sau khi củ cải và cà rốt đã ráo nước, bạn cho nguyên liệu vào một hũ đựng thực phẩm để bắt đầu ngâm với giấm.

    Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giấm đã pha sẵn vào để ngâm củ cải và cà rốt trong vòng 3 - 4 tiếng.

    Mách nhỏ: Để cho củ cải ngâm được ngon và đậm vị hơn thì trong quá trình ngâm bạn dùng một vật nặng sạch để chèn lên trên bề mặt củ cải và cà rốt.

  • Thành phẩm

    Sau khi đã ngâm đủ thời gian, bạn có thể vớt củ cải ra dĩa và thưởng thức kèm với các món ăn rồi.

    Củ cải, cà rốt giòn, ngon, ngọt và thấm đều vị của nước giấm đường. Dùng củ cải ngâm chua ngọt để ăn kèm với bánh mì, thịt nướng thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào.

2. Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cải trắng Cà rốt Ớt sừng Tỏi Giấm Đường Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Cách chế biến Củ cải ngâm chua ngọt (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế nguyên liệu

    2 củ cải trắng và 1 củ cà rốt mua về bạn tiến hành gọt vỏ, rửa sạch với nước lạnh rồi để cho ráo. Sau đó dùng dao thái thành những miếng vừa ăn theo chiều dọc, dài khoảng 1 ngón tay út.

    Tiếp đến, cho củ cải trắng và cà rốt vào 1 cái thau nhỏ, thêm vào 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều lên, ướp trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, để cho ráo.

    1 quả ớt bạn đem rửa sạch, dùng dao cắt nhỏ. 4 tép tỏi bạn tiến hành đập dập, bỏ vỏ rồi băm nhỏ.

  • Chế biến nước ngâm

    Đầu tiên bạn bắc nồi lên bếp, thêm vào 2 chén giấm, 4 chén nước, 1 chén đường và 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều lên, đun ở lửa nhỏ trong khoảng 15 - 20 phút.

    Khi thấy hỗn hợp nước ngâm sôi, bạn cho phần tỏi và ớt băm nhuyễn vào rồi tắt bếp, để nguội.

  • Ngâm củ cải

    Bạn cho củ cải và cà rốt ướp muối vào 1 cái sạch. Sau đó đổ nước ngâm ngập lên củ cải, đậy kín nắp lại, để qua đêm là có thể lấy ra thưởng thức rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Món củ cải ngâm chua ngọt mới hấp dẫn làm sao! Củ cải giòn giòn, chua chua ngọt ngọt ăn cùng bánh mì hay món khô thì ngon hết sảy!

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Củ cải tươi ngon là những củ vẫn còn nguyên vẹn, phần thịt giòn, lớp vỏ nhẵn, không bị dập, nát hoặc có các vết đen khác lạ ở bề ngoài.
  • Nên chọn mua những củ cải có hình dáng thon, dài về phía đuôi, phần lá còn xanh tươi, phần rễ vẫn còn dính chặt vào thân, khi cầm lên cảm nhận được độ chắc và nặng của củ cải.
  • Không nên mua những củ cải có kích thước phình to bất thường, phần thịt mềm, nhũn, lá của củ bị héo, úa không được tươi, hoặc những củ có phần vai to. Đây là những củ cải đã bị héo hoặc chứa nhiều xơ, khi chế biến sẽ bị nhạt và không ngon.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi là những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, lớp vỏ trơn, láng, lõi củ cà rốt nhỏ, kích thước củ không quá vừa phải (không quá nhỏ và không quá lớn).
  • Nên chọn mua những củ cà rốt có phần lá dính chặt vào phần thân, vẫn còn màu xanh tươi, khi cầm lên thì cảm nhận được độ chắc thịt và độ nặng của củ cà rốt.
  • Tránh chọn mua những củ cà rốt có hình dáng kì lạ, kích thước to bất thường, lớp vỏ bị nứt và thân củ bị dập, nát. Đây là những củ cà rốt đã để lâu ngày, khi chế biến sẽ không ngon và ít dưỡng chất.

Với 2 cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà mà HAY ĂN cung cấp ở trên, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có một món ăn ngon cùng gia đình nhé!

Từ khóa: Củ cải ngâm chua ngọt,cách làm củ cải ngâm chua ngọt,củ cải cà rốt ngâm chua ngọt giòn ngon,cách ngâm củ cải chua ngọt,củ cải ngâm,các món gỏi trộn ngon,cách làm củ cải ngâm chua ngọt,củ cải cà rốt ngâm chua ngọt giòn ngon,cách ngâm củ cải chua ngọt,củ cải ngâm,các món gỏi trộn ngon,cách làm củ cải ngâm chua ngọt,củ cải ngâm chua ngọt,cà rốt củ cải ngâm chua ngọt,làm củ cải ngâm chua ngọt,cách làm cà rốt củ cải ngâm chua ngọt,