Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Củ cải muối xào thịt và Củ cải muối xào thịt băm

2 cách làm củ cải muối xào thịt thơm ngon đậm vị bắt cơm cho cả nhà

Lắm lúc quá bận rộn với công việc thì thật khó tránh khỏi việc không thể chu toàn cho bữa cơm. Do đó, để giải quyết nỗi băn khoăn ấy cho các chị em nội trợ thì HAY ĂN sẽ tiết lộ cho bạn 2 cách làm củ cải muối xào thịt đơn giản mà lại cực kì thơm ngon. Cùng vào bếp thực hiện món xào ấy thôi nào!

1. Củ cải muối xào thịt

Củ cải muối xào thịt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Củ cải muối xào thịt

Củ cải muối (2 củ) Thịt heo Sả Tỏi Ớt Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món củ cải muối xào thịt

Cách chế biến Củ cải muối xào thịt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Củ cải muối bạn dùng dao cắt sợi rồi bóp và rửa nhiều lần cho ra bớt muối mặn của củ cải.

    Thịt heo bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành các miếng vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi của thịt

    • Cách 1: Cách đơn giản nhất để khử mùi hôi thịt lợn là xoa bóp miếng thịt với muối (hoặc nước cốt chanh, giấm) vài phút rồi rửa sạch lại.
    • Cách 2: Ngâm miếng thịt trong nước muối pha loãng hoặc rượu trắng pha loãng khoảng 5 phút, sau đó lấy ra rửa lại 2 - 3 lần nước, để ráo.
    • Cách 3: Đun sôi nồi nước, cho thịt vào chần sơ khoảng 1 phút rồi lấy ra rửa hết chất dơ là có thể chế biến.

    Tỏi, sả bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ. Ớt cũng băm nhỏ.

  • Làm củ cải muối xào thịt

    Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào rồi đun nóng dầu, khi dầu nóng, bạn phi thơm vàng tỏi băm.

    Khi tỏi đã thơm, bạn cho thịt heo vào xào trong vòng 5 phút để thịt săn lại. Bạn nêm vào thịt 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt rồi tiếp tục xào thêm 5 phút.

    Sau 5 phút, bạn cho củ cải muối vào xào với thịt thêm 6 - 7 phút rồi cho sả ớt băm vào.

    Bạn xào thêm 5 - 7 phút để thịt mềm chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng là rắc thêm ít tiêu xay và tắt bếp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món củ cải muối xào thịt thơm ngon hấp dẫn với thịt heo ngọt thịt cùng củ cải muối giòn ngon, vị mặn ngọt xen lẫn rất dễ ăn. Món củ cải muối xào thịt này ăn với chén cơm nóng thì sẽ rất là tuyệt vời đấy!

2. Củ cải muối xào thịt băm

Củ cải muối xào thịt băm
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Củ cải muối xào thịt băm

Thịt heo băm Củ cải muối (xá bấu) Hành lá Hành tím Nước mắm Dầu ăn Bột ngọt/ đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu món củ cải muối xào thịt băm

Cách chế biến Củ cải muối xào thịt băm

  • Sơ chế củ cải muối

    Đầu tiên, với 100gr củ cải muối mua về để bớt mặn bạn đem rửa 3 - 4 lần với nước sạch, đồng thời dùng tay vắt thật ráo nước.

    Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, rồi dùng dao cắt nhuyễn. Cuối cùng, với hành tím bạn lột vỏ, cắt mỏng là được.

  • Xào thịt băm

    Bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn và 1 củ hành tím cắt mỏng vào phi thơm với lửa vừa.

    Sau đó, bạn cho 150gr thịt heo băm vào, dùng đũa xào đều khoảng 3 - 5 phút.

  • Xào củ cải muối với thịt băm

    Thấy thịt heo hơi săn lại, đồng thời cũng bắt đầu tơi ra, thì bạn cho 100gr củ cải muối đã ráo vào, dùng đũa đảo đều trong vòng 3 phút.

    Kế đến, bạn nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng cà phê đường vào, tiếp tục đảo đều thêm 15 phút.

    Cuối cùng, khi củ cải muối và thịt heo đã chín, thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, rồi thêm nốt phần hành lá cắt nhuyễn vào, xào đều lần nữa rồi tắt bếp, cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Củ cải muối xào thịt băm là món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kì hao cơm đó nha!

    Bên cạnh hương thơm dịu nhẹ từ hành lá, thì còn có củ cải muối giòn giòn, mằn mặn quyện cùng thịt heo băm tươi ngon, săn chắc nữa đấy!

Cách chọn mua củ cải muối (xá bấu) ngon

  • Củ cải muối tươi ngon là loại đã ngả sang màu vàng nâu, đồng đều với nhau không quá khác biệt.
  • Khi sờ cảm nhận được củ cải hơi khô, đồng thời bóp vào có cảm giác mềm, thơm mùi tự nhiên, không quá cứng.
  • Hạn chế mua củ cải muối có màu đen hay các màu sắc lạ thường nào khác, đặc biệt có mùi khó chịu, ẩm mốc tỏa ra nồng nặc.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành tự làm củ cải muối ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản dưới đây của HAY ĂN.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon, an toàn

  • Bạn có thể chọn thịt heo nguyên miếng hoặc thịt heo đã được băm sẵn để thực hiện món xào hôm nay cũng đều được cả nhé!
  • Đối với thịt heo nguyên miếng, bạn nên chọn phần thịt có màu hồng tươi sáng, mỡ màu trắng đục và có độ trong, miếng thịt khô ráo, nhấn vào có độ săn chắc, đàn hồi.
  • Nên mua thịt có thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.
  • Còn với thịt đã được băm sẵn bạn nên chọn thịt không bị chảy nhớt hay xuất hiện các đốm thâm đen lạ thường, đặc biệt cũng không ngửi được mùi hôi tanh.
  • Không mua những miếng thịt nhìn xỉn màu, chảy nước hoặc thịt bị bầm tím, tụ máu cũng không nên mua.

Vừa rồi là 2 cách làm củ cải muối xào thịt đầy thơm ngon, hấp dẫn mà lại còn cực kì đưa cơm khiến ai ăn rồi cũng chẳng thể khước từ. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Củ cải muối xào thịt,cách làm cải muối xào thịt,củ cải muối xào thịt,thịt xào củ cải muối,củ cải muối xào,củ cải muối,cách làm cải muối xào thịt,củ cải muối xào thịt,thịt xào củ cải muối,củ cải muối xào,củ cải muối,cách làm cải muối xào thịt,củ cải muối xào thịt,thịt xào củ cải muối,củ cải muối xào,củ cải muối,