Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Củ cải muối ngâm chua ngọt

Cách làm củ cải muối ngâm chua ngọt bắt vị hấp dẫn đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Củ cải muối ngâm chua ngọt là một món mắm dân dã, dễ làm và có thể kết hợp để ăn cùng cháo trắng vào mỗi bữa sáng hoặc ăn cùng cơm nóng hỏi cũng làm bữa cơm của gia đình thêm ngon và đậm vị. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Củ cải muối ngâm chua ngọt

Củ cải trắng Giấm ăn (22 muỗng canh) Tỏi Ớt sừng Muối Đường

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

  • Khi mua mua củ cải trắng bạn nên chọn mua những củ còn nguyên vẹn, cầm thấy chắc tay, hình dáng củ thì thuôn dài với lớp vỏ nhẵn bóng không có vết trầy xướt, không bị dập nát hay xuất hiện các đốm đen khác lạ.
  • Những củ cải trắng tươi ngon nhất là những củ có phần cuống dính chặt vào thần, lá củ cải vẫn xanh tốt, đặc biệt là có nhiều rễ nhỏ tua ra quanh củ.
  • Không chọn mua củ cải trắng có kích thước quá to, thân củ phình ra, cầm lên thấy nhẹ tay hoặc phần lá bị héo úa mất độ tươi mới.

Nguyên liệu làm củ cải muối ngâm chua ngọt

Cách chế biến Củ cải muối ngâm chua ngọt

  • Sơ chế củ cải trắng

    Củ cải mua về bạn rửa thật sạch 2 lần với nước sau đó để ráo và cắt thành các khoanh xéo nhỏ có độ dày vừa phải khoảng 1/2 lóng tay.

    Tiếp đó, cắt sợi những khoanh đó thành các que nhỏ có chiều dài và độ dày bằng nhau khoảng 1/2 lóng tay, cho vào thau cùng 60gr muối.

    Trộn đều lên cho muối áo đều củ cải và ngâm trong khoảng 1 tiếng cho củ cải thấm đều muối và mềm đi thì bạn vắt củ cải cho sạch hết nước nước đi và rửa lại từ 2 - 3 lần với nước, vắt khô và để ráo nước.

    Mách nhỏ: Ướp muối củ cải sẽ giúp củ cải ra hết nước giúp cho thành phẩm giòn ngon hơn
  • Phơi củ cải

    Củ cải sau khi đã ráo nước bạn rãi đều lên trên 1 cái mâm sạch, ráo nước sau đó đậy lên trên mâm 1 tấm vải mỏng để che bụi lại rồi đem đi phơi dưới ánh nắng mặt trời trong 2 ngày cho củ cải khô đi.

  • Lấy nước tỏi ớt

    Tỏi bạn đập dập, lột vỏ và cắt nhỏ cùng với ớt sau đó cho tỏi và ớt đã cắt nhỏ vào 1 cái nồi cùng 2 muỗng canh nước lọc, và 2 muỗng canh giấm ăn.

    Nấu trong khoảng 4 phút với lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp nước tỏi ớt sôi lên thì bạn tắt bếp, lọc qua rây và thu được khoảng 1.5 muỗng canh nước tỏi ớt.

  • Ướp củ cải

    Cho củ cải đã phơi khô vào cùng 1.5 muỗng canh nước tỏi ớt vừa nấu vào trộn đều cho nước giấm ớt thấm đều vào củ cải sau đó bạn cho 60gr đường vào. Trộn đều cho đến khi đường áo đều củ cải.

  • Ngâm củ cải

    Trước tiên, bạn chuẩn bị 1 cái hũ thủy tinh đã rửa sạch và phơi khô rồi cho củ cải đã ướp áo đều đường vào. Đậy nắp lại và ngâm trong khoảng 4 - 5 ngày cho củ cải được ngấm đều nước tỏi ớt và đường, nở ra và chuyển sang màu vàng là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Củ cải muối ngâm chua ngọt sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng vô cùng hút mắt. Khi nếm thử 1 ít ta sẽ cảm nhận được sợi củ cải được ướp giòn ngọt và có hơi chút vị mằn mặn chua chua vô cùng cuốn hút.

    Món ăn này buổi sáng kết hợp ăn cùng cháo trắng nóng hổi hay ăn cùng cơm trắng vào những ngày chay tuy đơn giản nhưng ngon khó cưỡng đấy. Hãy thử và cảm nhận ngay nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình món củ cải muối ngâm chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn và cực bắt cơm rồi. Lưu lại công thức này và thử ngay cho cả nhà cùng thưởng thức vào bữa ăn tiếp theo nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Củ cải muối ngâm chua ngọt,cách làm củ cải khô ngâm chua ngọt,cách làm củ cải ngâm,củ cải khô ngâm chua ngọt,củ cải ngâm,cách làm củ cải khô ngâm chua ngọt,cách làm củ cải ngâm,củ cải khô ngâm chua ngọt,củ cải ngâm,cách làm củ cải khô ngâm chua ngọt,cách làm củ cải ngâm,củ cải khô ngâm chua ngọt,củ cải ngâm,