Hưỡng dẫn nấu ăn
Món củ cải cuộn thịt có cách làm đơn giản, hương vị lại thanh ngọt, tự nhiên. Cùng vào bếp với HAY ĂN để chế biến món này nhé!
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Củ cải trắng giòn ngọt, rất tốt cho sức khỏe, khi kết hợp với thịt băm tạo nên một món ăn rất thanh đạm, giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món ăn ngon này với HAY ĂN nhé!
1
Nguyên liệu làm củ cải cuộn thịt
-
300g thịt heo xay
-
Dầu hành phi
Mẹo hay: Để món ăn thơm ngon hơn, bạn hãy chọn thịt heo xay chất lượng, có xen lẫn mỡ để món ăn không bị khô, thịt xay có màu hồng nhạt, không có màu, mùi lạ. Bạn nên mua thịt xay ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng.
2
Cách làm củ cải cuộn thịt
Bước 1
Ướp thịt xay
Bạn hãy cho thịt xay ra tô, nêm vào thịt 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hành phi. Dùng muỗng trộn đều, cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 5 phút.
Bước 2
Sơ chế củ cải
Củ cảu mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt củ cải thành từng khoanh mỏng. Kế đến bạn ướp củ cải với môt chút muối, đường và tiêu cho củ cải thấm gia vị và mềm hơn. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo.
Bước 3
Hấp củ cải cuộn thịt
Bạn hãy cho phần thịt xay lên trên từng lát củ cải, bóp nhẹ và xếp lên đĩa. Mang củ cải cuộn thịt đi hấp khoảng 15 phút cho chín. Hoặc bạn có thể cho vào lò vi sóng và một ly nước nhỏ và quay trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ cao.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món củ cải cuộn thịt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn món ăn với cơm nóng nhé! Bạn có thể chấm món ăn cùng nước tương, tương ớt cho món ăn thêm phần đậm đà.
3
Thưởng thức
Món củ cải cuộn thịt có hương vị thanh đạm. Củ cải giòn ngọt tự nhiên, thịt xay mềm, đậm đà, mọng nước, không hề bị ngán. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng nhé!
Xem clip Tik Tok cách làm củ cải cuộn thịt nhé!
Trên đây là cách làm món củ cải cuộn thịt thơm ngon, thanh đạm mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn! Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Cách làm củ cải cuộn thịt thanh đạm, đổi vị cho cả nhà,củ cải cuộn thịt,