Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm Cream Cheese bằng sữa tươi béo ngậy, đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Cream Cheese là nguyên liệu được yêu thích và dùng phổ biến trong các món tráng miệng, món bánh. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm Cream Cheese bằng sữa tươi thơm ngon, béo ngậy nhé!
Nguyên liệu làm Cream Cheese bằng sữa tươi
Sữa tươi nguyên kem không đường Nước cốt chanh MuốiDụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, rây, khăn xô, muỗng, thau.
Cách chế biến Cream Cheese bằng sữa tươi
-
Nấu cream cheese
Cho 1 lít sữa tươi vào nồi, đặt lên bếp, để lửa vừa. Khuấy đều để sữa trong cháy ở đáy nồi, đun tới khi có hơi nóng bốc lên (50 - 60 độ C). Sau đó cho từng phần của 45ml nước cốt chanh vào, khuấy đều đến 80 - 85 độ C.
Khi thấy sữa bắt đầu cô đặc lại thành tảng phô mai trên mặt nồi, phần nước chuyển thành màu vàng trong, bạn tắt bếp.
Lưu ý: nếu đun sôi quá lâu sẽ làm sữa biến chất và thất thoát dinh dưỡng.
-
Rây cream cheese
Chuẩn bị rây và 1 chiếc khăn xô đặt ở trên, đặt thau hoặc tô ở dưới hứng nước. Vớt phần phô mai trong nồi cho vào khăn, để khoảng 15 phút cho nguội và ráo nước. Sau đó túm khăn lại và vắt cho hết nước.
Mách bạn: Phần nước sau khi vắt ra có thể dùng để làm bánh mì, sẽ giúp bánh mì thơm và béo hơn.
-
Xay cream cheese
Cho phần phô mai vừa vắt vào máy xay, cho thêm khoảng 1/8 thìa cà phê muối, xay nhuyễn. Mở nắp ra, dùng muỗng trộn đều phô mai trong cối xay để không bị lợn cợn, xay thêm 1 lần nữa.
Mẹo xay cream cheese ngon, mịn hơn:
- Bạn cho thêm vào hỗn hợp phô mai đã xay từng thìa sữa tươi. Xay đến khi thấy hỗn hợp mịn là đạt.
- Hoặc bạn xay phô mai cùng với 1 - 2 miếng phô mai con bò cười để cream cheese được béo hơn nhé
-
Thành phẩm
Kem phô mai sau khi làm xong có mùi thơm và vị ngọt của sữa, vị chua nhẹ của chanh, và mằn mặn của một chút muối. Đây là nguyên liệu lý tưởng cho nhiều món như nấu súp, làm sốt, làm bánh Cheese cake, bánh phô mai kem trà xanh,...
Mẹo thực hiện thành công:
- Khi xay kem, lưu ý nên xay thật nhuyễn bạn nhé. Xay càng nhuyễn thì kem càng đỡ lợn cợn.
- Bảo quản trong hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh, dùng dần trong 2 - 3 ngày.
Với cách làm Cream Cheese phô mai tươi trên đây, HAY ĂN xin chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Sukie's Kitchen
Từ khóa: Cream Cheese,Cream Cheese phô mai tươi,Cream Cheese,kem phô mai,phô mai tươi,mẹo vào bếp,Cream Cheese phô mai tươi,Cream Cheese,kem phô mai,phô mai tươi,mẹo vào bếp,Cream Cheese phô mai tươi,Cream Cheese,kem phô mai,phô mai tươi,mẹo vào bếp,