Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm cotta panna dưa hấu thanh mát, thơm ngon giải nhiệt mùa hè

  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không chỉ có hương vị mát lành, thơm ngon cho những ngày nóng nực mà Panna Cotta Dưa hấu còn có màu sắc xen kẽ đỏ - trắng rất đẹp mắt, nhìn chỉ muốn ăn ngay! Hãy cùng vào bếp học món này nhé.

Nguyên liệu làm Panna Cotta Dưa hấu

Dưa hấu Whipping Cream (Kem sữa tươi) Sữa tươi không đường Gelatin (20gr) Đường Lá bạc hà

Cách chọn dưa hấu tươi ngon đỏ ngọt

  • Những trái dưa có đầu đuôi tương xứng, tròn đều là những quả chín ngọt. Ngược lại, những trái đầu to đuôi nhỏ hoặc có hình hồ lô (ở giữa thắt lại) thì thường không được chín đỏ, không ngon.
  • Những trái có đã héo là dưa đã chín kĩ mới được hái, còn những trái có cuống tươi xanh có thể được hái khi chưa chín, sẽ không được ngọt.
  • Nếu vỗ vào mà trái dưa phát ra tiếng “bịch bịch bịch” trầm và nặng thì dưa chín, nếu tiếng phát ra quá nhẹ thì dưa còn non, nếu dưa phát ra tiếng “bạch bạch bạch” thì có thể dưa quá chín.
Cách làm Panna Cotta Dưa hấu

Dụng cụ thực hiện

Cách chế biến Panna Cotta Dưa hấu

  • Làm lớp bánh panna

    Ngâm 10g gelatin (5 lá gelatin) vào nước đá trong 10 phút cho gelatin nở.

    Bắc nồi lên bếp. Đun nóng 350ml sữa tươi không đường và 150ml kem sữa tươi cùng với 3 muỗng canh đường với lửa nhỏ. Khuấy thật đều tay cho đến khi đường tan và hỗn hợp sôi.

    Sau đó cho gelatin đã ngâm nở và vắt nước vào, khuấy đều cho gelatin tan hẳn rồi tắt bếp và để nguội.

    Để nguội rồi múc khoảng 2 vá canh hỗn hợp và đổ vào khuôn 1 lớp mỏng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ.

  • Làm lớp thạch dưa hấu

    Ngâm 10g gelatin vào nước đá trong 10 phút.

    Xay nhuyễn 500g dưa hấu.

    Bắc nồi lên bếp. Đun nóng nước dưa hấu với 2 muỗng canh đường cho đến khi đường tan hẳn.

    Sau đó cho gelatin đã ngâm nở, vắt ráo vào. Khuấy đều tay trên lửa nhỏ cho đến khi gelatin tan thì tắt bếp, để nguội.

    Múc khoảng 2 vá canh hỗn hợp và nhẹ nhàng đổ lên trên lớp bánh panna đã đông lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.

  • Trang trí

    Khi 2 lớp trước đã đông lại, bạn hãy tiếp tục đổ 1 lớp trắng xen kẽ 1 lớp đỏ như cách thực hiện ở trên và cứ mỗi lớp bạn cho vào tủ lạnh 1 giờ đồng hồ.

    Sau khi hoàn thành, trang trí bằng vài lá bạc hà nếu thích.

  • Thành phẩm

    Món Panna Cotta xen kẽ 2 màu trắng - đỏ cực đẹp mắt, vừa thơm vừa béo ngậy lại còn mát lành cho những ngày nóng "chảy mỡ".

Mẹo bảo quản Panna Cotta Dưa hấu

Panna Cotta Dưa hấu sau khi hoàn thiện được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và bạn có thể dùng dần trong 3 - 5 ngày.

Vậy là bạn đã có thể dễ dàng làm món Panna Cotta Dưa hấu cực kì thơm ngon rồi đấy! Hãy làm món tráng miệng thơm ngon này để dành tặng những người yêu thương của mình nhé.

*Tham khảo hình ảnh và công thức tại kênh YouTube: Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: ,Cách làm Panna Cotta Dưa hấu,Panna Cotta Dưa hấu,Panna Cotta,món tráng miệng,Cách làm Panna Cotta,Cách làm Panna Cotta Dưa hấu,Panna Cotta Dưa hấu,Panna Cotta,món tráng miệng,Cách làm Panna Cotta,Cách làm Panna Cotta Dưa hấu,Panna Cotta Dưa hấu,Panna Cotta,món tráng miệng,Cách làm Panna Cotta,