Hưỡng dẫn nấu ăn
Cốt dừa cốm xanh là thức uống quen thuộc của nhiều bạn khi ra quán. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm cốt dừa cốm xanh ngon chuẩn vị, đơn giản tại nhà.
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
1 người
Cốt dừa cốm xanh được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm béo, hấp dẫn. Trong bài viết này, cùng HAY ĂN tìm hiểu công thức làm cốt dừa cốm xanh ngon miệng, đơn giản tại nhà nhé!
1
Nguyên liệu làm cốt dừa cốm xanh
-
50g cốm xanh hoặc 1 cái bánh cốm không nhân
-
70ml nước cốt dừa
-
80ml sữa đặc
-
Đá viên
2
Cách làm cốt dừa cốm xanh
Bước 1
Hấp dẻo cốm xanh
Bạn cho cốm vào trong một chiếc dĩa nhỏ rồi đặt vào trong nồi hấp vài phút cho dẻo.
Bước 2
Xay cốt dừa cốm xanh
Cho vào cối xay 70ml nước cốt dừa, 80ml sữa đặc, cốm xanh dẻo và đá viên rồi xay đến khi nhuyễn mịn.
Bước 3
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cốt dừa cốm xanh để thưởng thức rồi đấy! Bạn có thể cho thêm ít cốm xanh lên trên để ăn cùng cũng rất phù hợp.
3
Thưởng thức
Ly cốt dừa cốm xanh có màu trắng, xen lẫn cốm xanh đẹp mắt. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị béo của nước cốt dừa, sữa đặc và hương cốm xanh rất thơm và đặc biệt.
Tham khảo cách làm cốt dừa cốm xanh qua video sau:
Trên đây là những bước đơn giản để bạn thực hiện món cốt dừa cốm xanh. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và yêu thích thức uống này.
Có thể bạn quan tâm:
Từ khóa: cách làm cốt dừa cốm xanh,cốt dừa cốm xanh,làm cốt dừa cốm xanh,