Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cốm từ cơm nguội thơm ngon giòn rụm đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
4 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Cốm từ cơm nguội
Cơm nguội Nước cốt chanh Gừng ĐườngCách chế biến Cốm từ cơm nguội
-
Phơi cơm nguội
Cơm nguội mang đi phơi nắng cho khô hoàn toàn. Nếu cơm bị thiu, bạn rửa sạch cho đến khi không còn mùi và không còn nhớt nữa, sau đó mang đi phơi nắng cho khô cứng hoàn toàn.
-
Chiên cơm
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, dầu sôi lăn tăn thì cho cơm đã phơi thật khô vào chiên ngập trong dầu cho đến khi cơm vàng đều, giòn rụm.
-
Trộn cốm với đường
Bắc lên bếp một chảo sạch khác, bật bếp lửa vừa, cho 1 chén nước và chảo và cho thêm 3 muỗng đường. Sau đó, gừng làm sạch và cắt sợi nhỏ.
Đun cho hỗn hợp sôi lên và hơi sánh lại thì thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và gừng đã cắt sợi vào.
Nấu cho đến khi gừng trong lên, không còn màu đục thì đổ cơm đã chiên vàng vào và đảo, trộn đều tay trong khoảng 3 - 5 phút cho cơm ngấm đều đường rồi tắt bếp.
-
Ép cốm
Cho cốm đã nấu ở trên ra mâm hoặc khay, dùng muỗng ép chặt thì khối mỏng có độ dày vừa ăn (tùy theo sở thích).
Để yên cho cốm nguội rồi cắt khúc vừa ăn.
-
Thành phẩm
Cốm từ cơm nguội giòn rụm, thơm ngon, ngọt ngọt vị đường, thơm thơm mùi chanh gừng thật hấp dẫn mà lại thật dễ làm đúng không nào? Hãy cùng thưởng thức ngay món ăn vặt này nhé!
Cốm từ cơm nguội chiên giòn thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào! Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn.
Từ khóa: Cách làm cốm từ cơm nguội,cách làm cốm từ cơm,làm cốm từ cơm nguội,cách làm cốm giòn rụm,làm cốm thơm ngon,vào bếp,cách làm cốm từ cơm,làm cốm từ cơm nguội,cách làm cốm giòn rụm,làm cốm thơm ngon,vào bếp,cách làm cốm từ cơm,làm cốm từ cơm nguội,cách làm cốm giòn rụm,làm cốm thơm ngon,vào bếp,