Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cơm trộn Hàn Quốc với cá hồi và cải bó xôi bằng nồi cơm điện
Món cơm trộn không còn xa lạ gì với những người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc. Sẽ không quá khó khăn để được thưởng thức hương vị của nó, bạn có thể tự làm món ăn này bằng cách sử dụng nồi cơm điện, cùng tham khảo một số mẹo vào bếp cực hay này nha.
1. Nguyên liệu làm cơm trộn
- 280g lá cải bó xôi
- 225g phi lê cá hồi, thái lát mỏng 6mm
- 200g gạo Hàn Quốc (loại gạo hạt ngắn, tròn) vo sạch
- 1 quả ớt chuông xanh, cắt lát mỏng
- 50g kim chi thái nhỏ
- 2 quả trứng
- Tương ớt Kochujang
- Dầu mè rang
- Giấm gạo
- Hạt tiêu đen tươi
- Một ít muối ăn
- Hạt vừng và hành lá thái nhỏ để trang trí
2. Cách làm
Bước 1. Dùng nồi cơm điện hấp cải bó xôi trong khoảng 8 phút cho đến khi cải mềm sau đó lấy ra và đặt trên giấy thấm cho hút bớt nước rồi cho vào tô. Nêm gia vị với dầu mè, giấm gạo và muối cho vừa ăn. Phi lê cá hồi rắc thêm muối và hạt tiêu, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho vừa chín tới rồi vớt ra đĩa.
Bước 2. Rửa sạch nồi để nấu cơm. Khi cơm chín, trộn đều kim chi và ớt xanh. Xới cơm lên để cơm tơi và không bị dính.
Bước 3. Rưới vài muỗng dầu mè và đập 2 quả trứng trực tiếp lên trên cơm, mỗi bên một quả. Đậy nắp và nấu thêm khoảng 5 phút nữa.
Bước 4. Bật sang chế độ giữ ấm, xếp cá hồi và cải bó xôi vào cạnh trứng, đậy nắp lại cho hơi nóng làm chín lòng trắng trứng rồi thêm một muỗng tương ớt vào giữa.
Bước 5. Trộn đều món ăn lại với nhau rồi xới ra dĩa hoặc bát nhỏ. Rắc một ít hạt mè, hành lá để món ăn thêm đẹp mắt.
Vậy là bây giờ bạn có thể thưởng thức món cơm trộn theo phong cách Hàn Quốc nóng hổi ngay tại bàn rồi. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cơm trộn Hàn Quốc với cá hồi và cải bó xôi,Cơm trộn Hàn Quốc,hấp cá bằng nồi cơm,luộc rau bằng nồi cơm,làm cơm trộn,mẹo vào bếp,vào bếp,Cơm trộn Hàn Quốc,hấp cá bằng nồi cơm,luộc rau bằng nồi cơm,làm cơm trộn,mẹo vào bếp,vào bếp,Cơm trộn Hàn Quốc,hấp cá bằng nồi cơm,luộc rau bằng nồi cơm,làm cơm trộn,mẹo vào bếp,vào bếp,