Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cơm rang tóp mỡ

Cách làm cơm rang tóp mỡ giòn rụm hấp dẫn vô cùng đơn giản cho bữa cơm nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tóp mỡ giòn rụm, beo béo là món khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt, tóp mỡ kết hợp trứng gà và một số nguyên liệu làm cơm rang lại càng ngon hết ý. Hôm nay, hãy vào bếp ngay với HAY ĂN đổi vị cho bữa cơm gia đình bằng món chiên vô cùng hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Cơm rang tóp mỡ

Cơm nguội Tóp mỡ (chén ăn cơm) Trứng gà Xúc xích Cà rốt (khoảng 200gr) Dưa leo Hành lá Ngò rí Dầu ăn Nước tương Hạt nêm/tiêu xay

Mua tóp mỡ ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua tóp mỡ làm sẵn hoặc tóp mỡ tẩm sẵn gia vị ở một số cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc các sàn thương mại điện tử.
  • Nên chọn mua tóp mỡ có màu vàng ươm, giòn và có thời hạn sử dụng, nguồn gốc rõ ràng. Không nên chọn mua những loại tóp mỡ có màu thâm đèn, bị ỉu mềm hoặc nghe mùi gắt dầu.
  • Ngoài ra, để yên tâm hơn bạn có thể tự làm tóp mỡ tại nhà theo hướng dẫn chi tiết của HAY ĂN.

Một số nguyên liệu làm cơm rang tóp mỡ

Cách chế biến Cơm rang tóp mỡ

  • Chuẩn bị nguyên liệu

    Cơm sau khi nấu xong để cho nguội hẳn rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để vào 2 chén riêng.

    Cơm nguội sau khi để tủ lạnh đủ thời gian thì lấy ra, đổ 2 cái lòng đỏ trứng gà vào cơm, bạn đeo bao tay bóp trộn cho lòng đỏ trứng bám đều vào từng hạt cơm. Tiếp đến, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, để sẵn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt hạt lựu nhỏ. Xúc xích cũng cắt hạt lựu kích thước tương tự cà rốt.

    Dưa leo rửa sạch, rồi đem đi gọt vỏ và thái thành những lát mỏng để trang trí.

    Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, nhặt lá úa rồi rửa sạch, cắt nhỏ, riêng phần đầu hành để riêng.

  • Làm cơm rang tóp mỡ

    Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho phần đầu hành và tóp mỡ vào xào, đảo đến khi dậy mùi thơm thì cho lòng trắng trứng vào đảo đều.

    Tiếp đến, cho cơm đã trộn lòng đỏ trứng vào, đảo đều tay đến khi hạt cơm săn lại thì nêm vào 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, tiếp tục đảo để cơm thấm gia vị.

    Tiếp tục cho vào chảo cơm rang phần cà rốt, xúc xích cắt hạt lựu, đảo thêm khoảng 3 phút cà rốt chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và cho hành lá vào, đảo thêm vài lần và tắt bếp.

    Lấy cơm ra đĩa, trang trí thêm bằng 1 ít ngò rí cắt nhỏ và dưa leo thái lát xung quanh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Cơm rang tóp mỡ trông thật bắt mắt với các hạt cơm khô tơi, thơm mềm thấm gia vị, thêm tóp mỡ béo giòn, cà rốt tươi ngọt, vô cùng hấp dẫn.

    Món cơm rang tóp mỡ sẽ ngon hơn nhiều khi ăn cùng dưa chua, củ cải muối chua,... Nếu thấy cơm nhạt có thể chan thêm 1 ít nước tương nhé!

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện xong món cơm rang tóp mỡ đơn giản mà đầy đủ dinh dưỡng lại thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình, chúc bạn thành công!

Nguyễn Thu Huyền

https://www.facebook.com/huyen.nguyen.35762

Từ khóa: Cơm rang tóp mỡ,cơm rang tóp mỡ,cơm chiên tóp mỡ,cách làm cơm rang tóp mỡ,cách làm cơm chiên tóp mỡ,cơm rang tóp mỡ,cơm chiên tóp mỡ,cách làm cơm rang tóp mỡ,cách làm cơm chiên tóp mỡ,