Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm cơm nắm cá ngừ ngon tuyệt vời, cho bữa cơm tiện lợi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Cơm nắm là món ăn phổ biến ở Nhật Bản, không chỉ tiện lợi mà còn mang một lượng giá trị dinh dưỡng cao. Ở Việt Nam thì đây được xem là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp và khám phá ngay cách thực hiện món cơm nắm cá ngừ thơm ngon, dễ làm này nhé!
Nguyên liệu làm Cơm nắm cá ngừ
Cơm nóng (chén ăn cơm) Cá ngừ Mè trắng (vừng) Rong biểnCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua gạo để làm cơm nắm ngon
- Khi mua gạo bạn nên chọn mua những hạt gạo có kích thước đều nhau, hạt mẩy đều, trông căng bóng và không bị gãy hạt hay có hiện tượng hạt gạo nếp đổ lông và dần chuyển sang sắc vàng.
- Để cảm nhận trọn vẹn hương vị của cơm nắm thì bạn nên chọn mua gạo được nhập khẩu từ Nhật Bản, cơm gạo nếp hoặc giống gạo Japonica Nhật Bản mềm dẻo được trồng tại Việt Nam.
- Lúc mua bạn nên chọn mua những túi gạo mới có mùi thơm dịu nhẹ thoang thoảng đặc trưng.
- Không chọn mua gạo nếp có mùi hăng, khó chịu, có dấu hiệu ẩm mốc, để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp mua gạo bị trộn hạt kém chất lượng, bạn nên chọn mua ở các cửa hàng bán gạo uy tín hoặc trong các siêu thị, Bách hóa XANH.
Gợi ý nơi mua cá ngừ hộp
- Cá ngừ hộp bạn có thể dễ dàng chọn mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc trên các cửa hàng thương mại điện tử uy tín như hayan.vn.
- Với mức giá dao động cho 1 hộp cá ngừ 150gr là 20.000 - 46.000 VNĐ (giá được cập nhật vào tháng 11/2021).
- Ưu tiên chọn mua những hộp cá ngừ có thương hiệu uy tín, được đóng gói kĩ lưỡng, được nhiều người sử dụng.
Gợi ý nơi mua rong biển lá
- Bạn có thể mua rong biển lá hoặc rong biển cuộn cơm tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc trên các trang thương mại điện tử, sản phẩm này hiện cũng có bán tại hayan.vn.
- Với mức giá dao động cho 1gói khoảng 39.000 VNĐ (giá cập nhật vào tháng 11/2021).
- Khi mua cần lựa chọn thương hiệu uy tín, xem kỹ bao bì và hạn sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé.
Cách chế biến Cơm nắm cá ngừ
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho mè trắng vào, rang đều với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho đến khi mè dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp.
Lá rong biển 1/2 lá bạn dùng kéo cắt nhỏ vụn để trộn với cơm, 1/2 còn lại cắt miếng hình chữ nhật dài khoảng 3 ngón tay để trang trí lên cơm sau khi làm xong
Cá ngừ bạn cho vào chén rồi dùng nĩa nghiền cho vụn để trộn cùng cơm.
-
Làm cơm nắm cá ngừ
Bạn trải màng bọc thực phẩm lên thớt, cho cơm đã trộn đều lên và nắm thành hình tròn, hình vuông hay hình tam giác tùy sở thích của mỗi người là hoàn tất.
Sau đó bạn dùng lá rong biển đã cắt trang trí thêm lên cho nắm cơm thêm bắt mắt.
Mách nhỏ:- Để dễ dàng tạo hình cơm nắm thì nên dùng cơm nóng làm món này, đảm bảo lúc tạo hình cơm vẫn còn ấm nóng.
- Khi nắm cơm bạn cần nắm thật chặt như vậy nắm cơm sẽ chắc tạo thành khối và không bị bung ra khi cầm.
- Nếu có khuôn thì mọi người có thể tạo hình bằng khuôn sẽ dễ hơn.
-
Thành phẩm
Cơm nắm cá ngừ sau khi hoàn tất sẽ cho ra những nắm cơm nhỏ xinh, bắt mắt. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được độ mềm dẻo của cơm và dậy mùi hương thơm phức đặc trưng của gạo nếp.
Cá hồi có vị béo hòa cùng với vị ngon đặc trưng của lá rong biển. Các nắm cơm thì nhỏ gọn nên rất tiện lợi trong các hộp cơm trưa cho dân văn phòng. Không chỉ vậy lại còn ngon, bổ dưỡng và tiện lợi nữa.
Cuối cùng chúng ta đã điểm qua xong công thức làm món cơm nắm cá ngừ siêu ngon, đơn giản để ăn vặt cùng bạn bè hoặc dùng để đổi vị cho bữa trưa rồi. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Cơm nắm cá ngừ,cách làm cơm nắm cá ngừ,cơm nắm cá ngừ,cách làm cơm nắm nhật bản,cơm nắm nhật bản,cách làm cơm nắm,cách làm cơm nắm cá ngừ,cơm nắm cá ngừ,cách làm cơm nắm nhật bản,cơm nắm nhật bản,cách làm cơm nắm,